Thứ ba, 14/05/2019 - 08:36

“Hot girl kẹo ngọt” xinh đẹp hút hồn, mê đọc sách

Dân trí

Lưu Phương Quỳnh được cư dân mạng đặt cho danh xưng là “hot girl kẹo ngọt” nhờ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, dịu dàng, mong manh.

Hiện tại cô gái này đang học tại THPT Cầu Giấy, Hà Nội, và Quỳnh đang dành hầu hết thời gian để tập trung cho nhiệm vụ chính là học tập. Sự nổi tiếng bất ngờ không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của cô, vì với Phương Quỳnh mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát, chỉ cần bản thân biết cách cân bằng mọi thứ là được.

Lưu Phương Quỳnh, cô cho biết: “Được mọi người quan tâm như vậy em cảm thấy may mắn, vì em có thêm nhiều người bạn hơn. Nhưng em cũng ít khi chú ý quá nhiều đến mạng xã hội, em chỉ thường vào để xem lịch học hay những thông tin trong nhóm chung của lớp. Em nghĩ mình nên chú tâm học nhiều hơn, khi rảnh rỗi thì có thể nói chuyện cùng bạn bè”.

“Hot girl kẹo ngọt” xinh đẹp hút hồn, mê đọc sách - 1
“Hot girl kẹo ngọt” xinh đẹp hút hồn, mê đọc sách - 2

Trong những môn học ở trường thì Phương Quỳnh thích nhất môn Tiếng Anh. Một phần vì Quỳnh hiểu được tầm quan trọng của ngoại ngữ trong thời đại hội nhập như hiện nay, phần nữa nhờ có tiếng Anh cô biết thêm được nhiều thứ thú vị về thế giới rộng lớn ngoài kia.

“Trong thời đại phát triển như hiện nay thì có thêm ngoại ngữ là điều cần thiết, thế nên em thích học ngoại ngữ. Học ngoại ngữ em cảm thấy bản thân mình được mở mang hiểu biết và cảm thấy tự tin hơn”, cô gái được ví như "hot girl kẹo ngọt" cho biết thêm.

Ngoài ra, cô gái sinh năm 2001 còn có niềm đam mê bất tận với sách, cô có thể đọc sách quên hết mọi thứ. Vì bước vào thế giới sách, cô tìm kiếm được những niềm vui, sự hiểu biết, mỗi câu chuyện là một bài học về cách sống vô cùng đáng giá.

Đọc sách để cảm thấy yêu cuộc sống, trân quý những phút giây ở hiện tại. Phương Quỳnh thích những sách về văn hóa phương Đông.

“Hot girl kẹo ngọt” xinh đẹp hút hồn, mê đọc sách - 3
“Hot girl kẹo ngọt” xinh đẹp hút hồn, mê đọc sách - 4

Cô tâm sự: “Khi chưa có điều kiện để đi đến nhiều nơi thì chúng ta có thể đọc sách. Em thường đọc về văn hóa, vì em muốn biết thêm những điều khác biệt ở những đất nước, dân tộc khác. Và sau này khi có điều kiện và đủ thời gian thì em cũng mong sẽ được đi thật nhiều nơi”.

Quan điểm sống của cô gái này chính là: “Con người ta sống, điều quan trọng nhất là ngày hôm nay sống ra sao, chuyện ngày mai cứ cho là đã chuẩn bị kỹ càng, thì chuyện gì đang chờ đợi cô ở phía trước cô cũng không thể nào biết được. Vì thế hãy cứ làm những gì mình thích, trân trọng những gì đang có và cố gắng hết mình cho tương lai”.

“Hot girl kẹo ngọt” xinh đẹp hút hồn, mê đọc sách - 5

Phương Quỳnh cũng chuẩn bị những hành trang vững chắc cho tương lai của mình. Bởi thế, Quỳnh xác định được ngành nghề mình muốn theo đuổi, tìm hiểu những trường đại học yêu thích và ôn tập kỹ lưỡng những kiến thức quan trọng. Theo chia sẻ của Phương Quỳnh thì trong kỳ thi đại học cô sẽ theo đuổi Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

“Em thích được học báo, và em quyết định sẽ theo đuổi nó đến cùng. Em nghĩ rằng bất cứ việc gì chỉ cần mình nỗ lực hết công suất thì dù kết quả có như thế nào cũng không phải hối tiếc”, Quỳnh nói.

Phương Quỳnh được nhận xét là người hòa đồng, nhẹ nhàng và luôn biết cách quan tâm, lắng nghe người khác. Dù vẻ bề ngoài Quỳnh mong manh, khiến người khác chỉ muốn che chở nhưng thật ra cô gái này lại vô cùng bản lĩnh, tự tin và độc lập.

“Hot girl kẹo ngọt” xinh đẹp hút hồn, mê đọc sách - 6
“Hot girl kẹo ngọt” xinh đẹp hút hồn, mê đọc sách - 7

Tuệ Nhi

Ảnh: Nguyễn Tuấn Anh