Thứ tư, 07/04/2021 - 14:01

Hút mắt với thần thái cực đỉnh của cô nàng thiết kế đồ họa

Nguyễn Hoàng Yến, sinh năm 1998, sinh viên năm cuối trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, đam mê sáng tạo làm giàu không gian nghệ thuật của mình bằng những bộ ảnh đầy cá tính mang hơi thở thời đại.

Vốn có năng khiếu về hội họa, muốn trổ tài và đắm chìm vào nghệ thuật chính vì vậy Hoàng Yến đã theo đuổi ngành thiết kế đồ họa. Ngành học đòi hỏi tư duy nghệ thuật cao nên Yến luôn luôn biết làm mới bản thân.

Hút mắt với thần thái cực đỉnh của cô nàng thiết kế đồ họa - 1

Đến với nghề mẫu ảnh như một cơ duyên khi được các bạn trong trường nhờ làm mẫu chụp đồ án. Đơ, không ăn ảnh, không biết diễn trước ống kính đó là những bỡ ngỡ ban đầu của cô mẫu không chuyên.

Nhờ những lần tham gia một vài dự án nhỏ cùng những người bạn ấy, Hoàng Yến bắt đầu nảy sinh sự hứng thú, say mê trong công việc Freelance Model. Chính Yến cũng không nghĩ rằng nó lại là bước đệm để bước vào thế giới nghệ thuật.

Hút mắt với thần thái cực đỉnh của cô nàng thiết kế đồ họa - 2
Hút mắt với thần thái cực đỉnh của cô nàng thiết kế đồ họa - 3
Hút mắt với thần thái cực đỉnh của cô nàng thiết kế đồ họa - 4

Yêu thích sự tự do, không chịu gò ép hay phải theo khuôn khổ đó là một phần tính cách của Hoàng Yến. Tính cách này cũng phần nào ảnh hưởng và tạo ra chất riêng trong những shoot hình.

Trong nghề mẫu Yến theo đuổi khá nhiều phong cách, rõ rệt nhất là cá tính, đáng yêu và sang chảnh. Làm nghề mẫu cạnh tranh rất cao, tuy nhiên do có khuôn mặt góc cạnh, sắc nét cùng gu ăn mặc cực chất và màu tóc ấn tượng, Hoàng Yến nhanh chóng được các hãng thời trang mời chụp Lookbook.

Hút mắt với thần thái cực đỉnh của cô nàng thiết kế đồ họa - 5
Hút mắt với thần thái cực đỉnh của cô nàng thiết kế đồ họa - 6
Hút mắt với thần thái cực đỉnh của cô nàng thiết kế đồ họa - 7

Hoàng Yến chia sẻ: "Tất cả những bộ ảnh mà mình chụp theo hơi hướng nghệ thuật đều khiến mình yêu thích vì mình thả hồn vào trong từng bộ ảnh. Mình cũng muốn từ đó lưu giữ được những khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân.

Tất cả những sản phẩm thiết kế mình từng làm đều là tâm huyết và tìm tòi của bản thân cũng như được sự giúp đỡ của các thầy cô."

Hút mắt với thần thái cực đỉnh của cô nàng thiết kế đồ họa - 8
Hút mắt với thần thái cực đỉnh của cô nàng thiết kế đồ họa - 9
Hút mắt với thần thái cực đỉnh của cô nàng thiết kế đồ họa - 10

Nghề mẫu ảnh giúp Yến có một khoản thu nhập hàng tháng để đóng tiền học và để chi tiêu cho bản thân mà không phải phụ thuộc vào gia đình. Từ khi làm mẫu Hoàng Yến thấy bản thân tự tin hơn, trẻ trung hơn, biết thêm về thời trang, đặc biệt còn hay được các branch tặng đồ, kèm theo rất nhiều tấm ảnh đẹp.

Về ngành học 9X rất yêu thích nó vì được tự do thoải mái sáng tạo, được vẽ, thiết kế và tạo nên những gì mình thích. Thầy cô và bạn bè trong trường đều có gu ăn mặc và phong cách riêng, điều này góp phần khơi gợi cảm hứng sáng tạo không ngừng trong mỗi sinh viên như Yến.

Yến chia sẻ về mục tiêu tương lai: "Sắp tới mình sẽ cố gắng học thêm hai năm cao học tại trường, lấy tấm bằng tiếng anh ở trường Đại học Ngoại ngữ và vẫn đi chụp mẫu, tiếp tục thực hiện những gì mình mơ ước. Có hoài bão sẽ có thành công."

Hút mắt với thần thái cực đỉnh của cô nàng thiết kế đồ họa - 11
Hút mắt với thần thái cực đỉnh của cô nàng thiết kế đồ họa - 12
Hút mắt với thần thái cực đỉnh của cô nàng thiết kế đồ họa - 13
Hút mắt với thần thái cực đỉnh của cô nàng thiết kế đồ họa - 14
Hút mắt với thần thái cực đỉnh của cô nàng thiết kế đồ họa - 15
Hút mắt với thần thái cực đỉnh của cô nàng thiết kế đồ họa - 16
Hút mắt với thần thái cực đỉnh của cô nàng thiết kế đồ họa - 17
Hút mắt với thần thái cực đỉnh của cô nàng thiết kế đồ họa - 18
Hút mắt với thần thái cực đỉnh của cô nàng thiết kế đồ họa - 19

Theo Lan Hương - Lê Cúc

Sinh viên Việt Nam