Kết hôn trước 30 tuổi: Yêu nhau hãy nghĩ đến chuyện “đường dài”

Dân trí

Chúng ta vẫn thường hỏi rằng, liệu độ tuổi nào thích hợp nhất để tính chuyện trăm năm. Khi bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc, hãy nghĩ đến chuyện “đường dài” và kết hôn khi tình yêu đủ trưởng thành.

Tình yêu trên cuộc đời này luôn có những lý lẽ riêng của nó và kết quả tình yêu của mỗi người cũng chẳng thể giống nhau.

Bởi có những tình yêu, nắm tay nhau đến cả một thập kỷ nhưng cuối cùng lại chọn cách rời xa nhau mặc cho người xung quanh ngẩn ngơ tiếc nuối.

Buông bỏ một mối tình mà bản thân dùng cả thanh xuân để vun vén, dùng cả tuổi trẻ để dựng xây, ắt hẳn vết thương để lại sẽ rất khó để liền sẹo.

Kết hôn trước 30 tuổi: Yêu nhau hãy nghĩ đến chuyện “đường dài” - 1
Người trưởng thành chỉ mong một tình yêu “tử tế”… (Ảnh minh họa: Lê Đức Toàn)

Nhiều người cho rằng, tình yêu lâu năm sẽ khó bền, ngụ ý nói, hãy kết hôn khi tình yêu đủ trưởng thành. Nhưng chẳng ai định nghĩa được khi nào tình yêu mới đủ trưởng thành. Độ tuổi vốn dĩ không phải là thước đo để chúng ta đánh giá hay bàn xét về tình yêu của một ai đó.

Suy cho cùng, ở một khía cạnh nào đó, độ tuổi cũng là căn cứ để bạn nghĩ đến chuyện trăm năm. Không ai muốn sống cô độc mãi một đời, bởi cảm giác thui thủi một mình ấy lâu dần sẽ trở thành nỗi ám ảnh ngự trị.

Con người luôn kiếm tìm sự an toàn kể cả trong cuộc sống hay trong tình yêu. Vậy thì, việc kết hôn trước 30 tuổi đôi khi cũng là sự lựa chọn bình yên của mỗi người.

Đối với những người thật lòng yêu thương nhau, hôn nhân chính là thành quả ngọt ngào và hạnh phúc nhất. Và hôn nhân là lời cam kết cho tình yêu, là lời hứa mà mỗi cặp đôi đều ôm mộng sẽ thực hiện. Điều đáng tiếc của một tình yêu chưa chắc là câu chia tay sau cuối.

Kết hôn trước 30 tuổi: Yêu nhau hãy nghĩ đến chuyện “đường dài” - 2
Hãy kết hôn khi bạn sẵn sàng và mọi thứ ổn định hơn. (Ảnh minh họa: Lê Đức Toàn)

Tôi từng đọc được ở đâu đó một câu nói rất tâm đắc, đại ý, điều đau lòng nhất trên đời không phải là khi chúng ta bội ước quên hẹn, mà là khi lời hứa đã được làm tròn, còn tụi mình lại khuyết mất nhau.

Tất nhiên, tình yêu không hoàn toàn được xây nên từ những lời hứa, nhưng sự hứa hẹn khiến tình yêu trở nên nhiều sắc màu hơn.

Người trẻ ngày nay đa phần không thích kết hôn sớm, đó là trong suy nghĩ và dự định. Còn thực tế, nhiều khi, gặp được người muốn che chở và gắn bó cả đời thì mục tiêu “ngoài 30 tuổi mới lấy chồng/ vợ” chắc cũng không còn hiệu nghiệm.

Trước đây tôi luôn đặt ra cho bản thân mình những quy chuẩn về người yêu lý tưởng. Nào là chiều cao “mét tám”, hay một anh chàng sở hữu nụ cười tỏa nắng. Cho đến khi gặp được người khiến trái tim rung động, mọi tiêu chuẩn đặt ra thời điểm trước đều trở nên không còn quan trọng nữa.

Hôn nhân là chuyện cả đời, thế nên đừng đợi đến khi thanh xuân trôi qua thì mới “nhắm mắt chọn đại”, hối hận cũng đã quá muộn màng.

Khi bắt đầu một tình yêu, bạn nên xác định đến chuyện “đi đường dài”. Bởi đời người không dài, thanh xuân lại càng ngắn, vậy nên, yêu một cách tử tế, cố gắng ổn định mọi thứ và nắm tay người bạn yêu đến cuối chặng đường.

Hạnh phúc luôn được tô màu từ những điều bình dị trong cuộc sống thường nhật.

Thi Thi