Chủ nhật, 01/07/2018 - 16:33

Kịch tính Đường lên đỉnh Olympia, 3 nhà leo núi Nhất - Nhì - Ba chênh nhau đúng 15 điểm

Dân trí

Cuộc thi Tuần 1 Tháng 2 Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia là cuộc đua “tam mã” gay cấn đến tận phút chót. Các thí sinh Nhất - Nhì - Ba chỉ cách nhau 10 điểm và 5 điểm.

Cuộc thi Tuần 1 Tháng 2 Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 cho 4 thí sinh: Trần Thị Thuỳ Tiên (THPT Nguyễn Chí Thanh, Thừa Thiên - Huế), Trần Thanh Huyền (THPT Hai Bà Trưng, Vĩnh Phúc), Nguyễn Trí Dũng (THPT Đan Phượng, Hà Nội), Đào Dương Phụng (THPT Chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên).

Thuỳ Tiên là thí sinh đầu tiên Khởi động. Bạn giành được 70 điểm sau phần thi của mình. Thanh Huyền được 40 điểm sau phần thi của mình, còn Trí Dũng cũng được 40 điểm, Dương Phụng 60 điểm.

4 thí sinh Trí Dũng, Thanh Huyền, Thuỳ Tiên, Dương Phụng
4 thí sinh Trí Dũng, Thanh Huyền, Thuỳ Tiên, Dương Phụng

Phần thi Vượt chường ngại vật là một thử thách với cả 4 thí sinh, không có ai đoán được từ khoá sau ô chữ gợi ý đầu tiên. May mắn đã đến với Trí Dũng khi cậu mở được từ khoá "Sông Mã".

Sau phần thi này, Trí Dũng có 120 điểm, đứng ở vị trí thứ hai là Thuỳ Tiên 90 điểm, Dương Phụng được 70 điểm và Thanh Huyền có 50 điểm.

Điểm số của các thí sinh tăng khá nhanh ở phần thi Tăng tốc. Thanh Huyền và Dương Phụng đuổi sát nút điểm số của Trí Dũng. Thậm chí, Thanh Huyền đã san bằng cách biệt vói Trí Dũng, cùng đạt 200 điểm.

Cuộc đua chỉ ngã ngũ ở những phút cuối cùng của phần thi Về đích. Trí Dũng và Thuỳ Tiên cố gắng giành điểm từ gói câu hỏi của các thí sinh khác. Trong khi đó, Dương Phụng và Thanh Huyền cũng rất nỗ lực. Nhờ đó, Dương Phụng đã vươn lên, hơn Trí Dũng đúng 5 điểm để giành vị trì thứ 2 chung cuộc (230 điểm và 225 điểm).

Thanh Huyền cũng nâng điểm số lên khá cao nhờ dũng cảm chọn gói câu hỏi 80 điểm. Kết quả, sau phần thi Về đích, Huyền được 190 điểm.

Thuỳ Tiên giành vòng nguyệt quế trong cuộc đấu mà các thí sinh khá cân tài cân sức.
Thuỳ Tiên giành vòng nguyệt quế trong cuộc đấu mà các thí sinh khá cân tài cân sức.

Chung cuộc, Thuỳ Tiên giành chiến thắng, đoạt vòng nguyệt quế khi chỉ hơn thí sinh về Nhì là Dương Phụng 10 điểm, hơn thí sinh có điểm số thấp nhất Thanh Huyền 40 điểm.

MC của chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã đánh giá cuộc thi Tuần này là cuộc đua khá cân sức. Trong khi đó, khán giả bày tỏ sự tiếc nuối cho Trí Dũng vì đã không giành được cơ hội vào vòng trong.

Mai Châm

Tin liên quan

Mới nhất