Thứ tư, 30/10/2019 - 07:48

Lần đầu tiên tổ chức ngày hội giao lưu nhà báo và thanh niên Việt Nam - Campuchia

Dân trí

Ngày hội "Giao lưu các nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia" được tổ chức từ ngày 5/11 đến ngày 8/11 tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh với sự tham gia của 200 đại biểu nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên hai nước.

Ngày 29/10, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp T.Ư Hội LHTN Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu Ngày hội "Giao lưu các nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia" năm 2019.

Lần đầu tiên tổ chức ngày hội giao lưu nhà báo và thanh niên Việt Nam - Campuchia - 1

Họp báo giới thiệu Ngày hội "Giao lưu các nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia" năm 2019.

Ngày hội được tổ chức lần đầu tiên, diễn ra từ ngày 5/11 đến ngày 8/11/2019 tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh, với sự tham dự của 200 đại biểu nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên Việt Nam và Campuchia ở các tỉnh có biên giới giáp ranh hai nước.

Ngày hội là chuỗi sự kiện với nhiều hoạt động ý nghĩa như trồng cây hữu nghị, khánh thành công trình sân chơi thiếu nhi, tham quan mô hình kinh tế tiêu biểu và tọa đàm tăng cường tình hữu nghị giữa thanh niên hai nước.

Điểm nhấn của chuỗi sự kiện là cuộc tọa đàm “Vai trò của truyền thông và các hoạt động hữu nghị giữa thanh niên hai nước Việt Nam – Campuchia” thảo luận về vai trò của truyền thông trong việc truyền đi thông điệp hữu nghị giữa hai nước.

Nội dung chính của tọa đàm gồm: Vai trò của báo chí, truyền thông trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian tới; Vai trò của thanh niên trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian tới.

Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng gần gũi, có mối quan hệ hữu nghị truyền thống, gắn bó lâu đời. Với sự gìn giữ, vun đắp của nhân dân và đặc biệt là thế hệ trẻ hai nước, mối quan hệ Việt Nam - Campuchia ngày càng được củng cố, phát triển theo phương châm "Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài".

Ngày hội "Giao lưu các nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia" năm 2019 là hoạt động thiết thực kỷ niệm 52 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia; phát huy vai trò xung kích của thanh niên hai nước, góp phần giữ gìn, củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.

M.C