Chủ nhật, 25/02/2018 - 16:50

Lộ diện thí sinh thứ 2 lọt trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia

Dân trí

Chiến thắng ở phút cuối của Quang Trường (TP.HCM) cũng như nỗ lực rượt đuổi điểm số của Nhân Quyền, Đức An, Đức Thành trong cuộc thi Quý 2 năm thứ 18 Đường lên đỉnh Olympia khiến trận đấu này trở thành dấu ấn khó quên.

MC Ngọc Huy của chương trình Đường lên đỉnh Olympia bình luận cuộc thi Quý 2 năm thứ 18 là một trong những trận thi Quý hay nhất trong lịch sử 18 năm tổ chức chương trình. MC Diệp Chi và các khán giả trung thành với Đường lên đỉnh Olympia cũng rất đồng tình với điều này.

Phần thi Về đích gay cân "nghẹt thở" của Quang Trường trong Quý 2 Olympia

Cuộc thi Quý 2 năm thứ 18 của Đường lên đỉnh Olympia là phần đấu trí của 4 thí sinh Thái Khắc Đức An (THPT Đức Trọng, Lâm Đồng), Trần Nhân Quyền (THPT liên cấp TH School, Hà Nội), Lương Đức Thành (THPT chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn) và Chu Quang Trường (THPT Nguyễn Chí Thanh, THP. Hồ Chí Minh).

Thái Khắc Đức An, THPT Lâm Đồng là người đầu tiên tham gia phần thi Khởi động.

Trước khi thi Quý, Đức An bị bạn bè “đe dọa” là: “Không mang được cầu truyền hình về thì kê bàn ra ngoài lớp mà học”. Đó cũng chính là động lực để An thi đấu hết mình trong cuộc thi này.

4 thí sinh: Quang Trường, Đức Thành, Đức An, Nhân Quyền đấu trí gay cấn trong cuộc thi Quý 2 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18
4 thí sinh: Quang Trường, Đức Thành, Đức An, Nhân Quyền đấu trí gay cấn trong cuộc thi Quý 2 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18

Cậu là người đầu tiên mở màn cuộc thi Quý 2. Và An đạt được điểm số trung bình 60 điểm.

Người thứ hai thi Khởi động là Nhân Quyền. Quyền cho biết, trước khi thi Quý, cậu tập trung vào việc… ngủ. Theo Quyền, ngủ giúp cho tinh thần thoải mái, giúp ích cho việc thi đấu. Quả thật vậy, Nhân Quyền đã thể hiện xuất sắc trong trận đấu này.

Có điều, đối thủ của Quyền lại là Quang Trường – người không chỉ có trí tuệ mà còn có cả may mắn song hành.

Quang Trường có lẽ là thí sinh có quyết tâm cao nhất khi bước vào trận đấu này. Câu tự mình tuyên bố rằng: “Cầu truyền hình hoặc không có gì cả”.

Chính quyết tâm sắt đá này đã mang Trường tới bục vinh quang. Dù rằng đã có lúc trên đường đua, Quang Trường bị đối thủ mạnh là Nhân Quyền vượt lên dẫn trước.

Nhân Quyền là người đã trả lời đúng từ khóa của phần thi Vượt chướng ngại vật sau gợi ý thứ 3. Đáp án “Lực ma sát” đã mang về cho nam sinh Hà Nội 40 điểm, vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với tổng điểm 120.

Khán giả tiếc nuối cho Nhân Quyền vì cậu đã để vuột mất chiến thắng trong tầm tay

Quang Trường - thí sinh đến từ TP.HCM đã giành chiến thắng trong trận đấu gay cấn nghẹt thở
Quang Trường - thí sinh đến từ TP.HCM đã giành chiến thắng trong trận đấu gay cấn "nghẹt thở"

Quang Trường rất tiếc nuối khi để Quyền giành được quyền trả lời từ khóa Vượt chướng ngại vật vì cậu cũng đã nghĩ ra đáp án. Tiếc rằng sự cẩn trọng đã khiến cậu chậm hơn đối thủ.

Sang phần thi Tăng tốc, chỉ qua câu hỏi đầu tiên, đã có 3 người trong đoàn leo núi có số điểm ngang bằng nhau 140. Nhưng rất nhanh sau đó, Nhân Quyền đã vươn lên ở câu hỏi về truyện “Ông lão đánh cá và con cá vàng”, giành được điểm số 180.

Kết thúc phần thi Tăng tốc, Nhân Quyền dẫn đầu với 200 điểm, Quang Trường đứng thứ 2 với 180 điểm, Đức An 150 điểm và Đức Thành 140 điểm.

Cuộc thi ngày càng gay cấn khi bước vào phần thi cuối cùng Về đích. Đức An mở màn rất xuất sắc, giành trọn điểm số của gói câu hỏi 60 điểm.

Nhân Quyền cũng không hề thua kém khi trả lời đúng cả 3 câu hỏi trong gói câu hỏi 60 điểm của mình. Sau khi kết thúc lượt thi của mình, Nhân Quyền được 260 điểm.

Đức Thành chọn gói câu hỏi 80 điểm nhưng để rơi điểm số về tay Nhân Quyền, ngay sau đó, Đức Thành chọn Ngôi sao hi vọng nhưng không có khả năng vượt được Nhân Quyền hay Quang Trường.

Quang Trường là người thi đấu cuối cùng trong vòng thi Về đích. Một lần nữa Trường lại giương cao khẩu hiệu “Hoặc là vòng nguyệt quế hoặc là không gì cả”. Quang Trường chọn gói câu hỏi 80 điểm và nói rằng cậu “Không còn gì để mất”.

Sự thất vọng của Nhân Quyền khi để thua sát nút không ngờ tới và giọt nước mắt mừng chiến thắng của Quang Trường
Sự thất vọng của Nhân Quyền khi để thua sát nút không ngờ tới và giọt nước mắt mừng chiến thắng của Quang Trường

Khán giả hồi hộp ngóng trông phần thi của Trường hơn cả khi người dẫn đầu đoàn leo núi là Nhân Quyền thi đấu bởi phần thi của Trường là yếu tố quyết định chung cuộc thứ hạng của đoàn leo núi.

Trường trả lời đúng câu hỏi thứ nhất, nhưng đánh mất điểm ở câu hỏi thứ hai. Dẫu vậy, rất nhanh sau đó Trường đã sử dụng Ngôi sao hi vọng ở câu hỏi cuối cùng, giành được 60 điểm.

Chung cuộc, Quang Trường chiến thắng “không thể tin nổi” với số điểm 290, hơn người có điểm số đứng ở vị trí số 2 chỉ 10 điểm là Nhân Quyền (280 điểm).

Quang Trường giành vòng nguyệt quế , mang cầu truyền hình ĐLĐ Olympia về với TP. Hồ Chí Minh
Quang Trường giành vòng nguyệt quế , mang cầu truyền hình ĐLĐ Olympia về với TP. Hồ Chí Minh

Với kết quả này Chu Quang Trường đã mang cầu truyền hình trực tiếp của trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia về với trường THPT Nguyễn Chí Thanh (TP.HCM).

Mai Châm