Thứ hai, 04/07/2016 - 19:00

Lời nhắn nhủ cuối cùng của đời sinh viên

Nếu được gửi gắm điều cuối cùng trước khi ra trường, thì các bạn sẽ nói điều gì nào?

“Cuối cùng cũng được tốt nghiệp” hay “Vừa mừng vừa lo” là câu nói bạn sẽ được nghe nhiều nhất trong buổi chiều ngày 30/6 vừa qua trong lễ tốt nghiệp của hơn 200 sinh viên thuộc các chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh, Tài Chính Ngân hàng, Kế Toán và Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch Lữ Hành thuộc Khoa Quản Trị Kinh Doanh và Du Lịch trường Đại Học Hà Nội (FMT). Điều này quả không sai bởi việc hoàn thành toàn bộ chương trình cử nhân bằng Tiếng Anh được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế là không hề dễ dàng. “Chặng đường dù khó khăn, nhưng nếu chọn lại thì em vẫn đi con đường này” là lời kết luận của nhiều bạn sinh viên vừa tốt nghiệp. “Dù có mất 1 năm vì chuyển từ trường khác sang, lại gặp rất nhiều khó khăn vì vốn là dân khối A lại phải học tất cả bằng Tiếng Anh, nhưng em thấy đó là quyết định đúng đắn nhất của mình” bạn Hoàng Anh – sinh viên tốt nghiệp xuất sắc xúc động phát biểu.

(Khoảnh khắc trải nghiệm cảm giác được tung mũ của các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp)
(Khoảnh khắc trải nghiệm cảm giác được tung mũ của các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp)

Nhân dịp tốt nghiệp, các tân cử nhân đã gửi những lời cảm ơn chân thành tới thầy cô qua “FMT’s Message Corner”. Có những bạn tâm sự rằng “tuy em chỉ học cô có một môn thôi, nhưng cô đã tạo cho em nhiều cảm hứng học tập lắm”; “cảm ơn thầy cô đã tạo cho chúng em môi trường học tập thật cạnh tranh, thật công bằng”; “nhờ cô hướng dẫn mà em thấy bài luận văn của mình thật ý nghĩa”. Cũng có những sinh viên thật bạo dạn với lời nhắn “Thầy ơi, em yêu thầy lắm”, “Thầy thật đẹp trai”, “Cô thật tận tâm và còn xinh nữa”; “Cô mãi là cô giáo cute, trách nhiệm, nhiệt tình trong lòng em”.

Lời nhắn nhủ cuối cùng của đời sinh viên - 2

Xúc động không kém là lời nhắn nhủ của các bạn sinh viên cho nhau. Có những lời cảm ơn thật đơn giản như: “Cảm ơn bạn cho tớ mượn bút” hay những lời chan chứa yêu thương “cảm ơn các bạn đã luôn ở bên”: “Cảm ơn các bạn đã cạnh tranh với mình, để mình được thành công”; và “mình sẽ nhớ các bạn lắm, nhớ những lúc cùng ôn thi, cùng cày bài cho kịp deadline”.

(Thầy và trò Khoa QTKD và DL cùng gửi lời nhắn cho nhau trên những cánh chim)
(Thầy và trò Khoa QTKD và DL cùng gửi lời nhắn cho nhau trên những cánh chim)

Tại buổi lễ này các bạn sinh viên Khoa QTKD-DL, Đại Học Hà Nội còn được truyền cảm hứng lập nghiệp từ chị Nguyễn Hà Linh – cựu sinh viên của khoa, người sáng lập chuỗi nhà hàng Koh Samui Hut, Koh Yam Thai Kitchen, làm nhượng quyền Cà phê Cộng, và là một trong 30 người dưới 30 tuổi thành công (Việt Nam) do tạp chí Forbes bình chọn năm 2016. Không chỉ chia sẻ câu chuyện thành công của riêng mình, chị Linh còn nhắn nhủ các bạn phải tiếp tục học hỏi, quan sát cũng như không ngại ngần theo đuổi ước mơ và luôn nhớ đến xuất phát điểm của chính mình từ đâu.

Không khó để nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ tự tin cũng những giọt nước mắt xúc động của các bạn sinh viên trong suốt buổi lễ. Từ đây, các bạn đã hoàn thành chặng đường học hành 4 năm không hề dễ dàng để sẵn sàng bước tới một chặng đường mới khó khăn hơn, nhiều thử thách hơn nữa. Như lời nhắn nhủ của thầy trưởng khoa Hoàng Gia Thư tới các bạn sau khi ra trường: Hãy tiếp tục học tập, hãy tìm và theo đuổi niềm đam mê, hãy đầu tư xây dựng các mối quan hệ và hãy sống trung thực với lương tâm của mình.

Tốt nghiệp là điểm chia tay, cũng là điểm bắt đầu của con đường phía trước. Nếu còn lời gì nhắn nhủ lại cho tuổi thanh xuân bên nhau thì các bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Một số thông tin về Khoa Quản Trị Kinh Doanh và Du Lịch trường Đại Học Hà Nội.

Khoa Quản Trị Kinh Doanh và Du Lịch, trường Đại Học Hà Nội được thành lập năm 2002, hiện tuyển sinh khoảng 400 sinh viên mỗi khoá thuộc 4 chuyên ngành chính quy: Quản Trị Kinh Doanh, Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Quản trị Dịch Vụ Du Lịch Lữ Hành. Tất cả chương trình giảng dạy của trường đều bằng Tiếng Anh, đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế với chất lượng đã được công nhận bởi nhiều trường đại học có uy tín trên thế giới. Do đó sinh viên Khoa QTKD – DL có nhiều cơ hội chuyển tiếp đi các trường đại học quốc tế đối tác của Khoa. Khoa QTKD – DL cũng là đơn vị đi đầu trong việc kết nối chương trình đào tạo với các chứng chỉ hành nghề chuyên môn như Chứng chỉ Phân tích tài chính (CFA) của Mỹ và Chứng chỉ Kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA). Chương trình học cũng tạo nhiều cơ hội cho sinh viên được học, thực tập và làm việc tại nhiều công ty trong nước và quốc tế. Bắt đầu từ năm 2016, Khoa QTKD – DL đã triển khai chương trình thực tập sinh tại Mỹ được đài thọ bởi các tổ chức và doanh nghiệp của Mỹ.

Địa chỉ Liên hệ:

Khoa Quản Trị Kinh Doanh và Du Lịch, Trường Đại Học Hà Nội

Phòng 201C, Km 9, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Website: http://fmt.hanu.vn/vn/

Facebook: https://www.facebook.com/FMTatHANU

Số điện thoại: 043 5533560

Mới nhất