Lời tỏ tình ngày Cá tháng Tư

Dân trí

Cuộc đời vốn đã không công bằng, tình yêu cũng đâu có chỗ trống toan tính để mà cân đo đong đếm, làm sao người biết được tình cảm trong tôi nông sâu đến nhường nào. Và chính tôi cũng đâu thể đoán định kết cục của lời tỏ tình ngày Cá tháng Tư với thứ tình cảm chưa nở đã vội tàn, chưa kịp gieo mầm hy vọng đã tắt ngấm trong bi thương.

Tình cảm này mãi mãi chỉ là một trò đùa của người vào ngày nói dối thôi sao? Thanh xuân rồi sẽ qua, đến một độ tuổi nào đó trong đời khi đã đi qua những dông gió, tôi hay người cũng quên mất những dại khờ thưở thiếu thời. Lời tỏ tình ngày Cá tháng Tư năm ấy có lẽ đã phủ một lớp bụi mờ quá vãng…

Tình cảm nào đâu phải trò đùa… (Ảnh minh hoạ: Yến Nhi)
Tình cảm nào đâu phải trò đùa… (Ảnh minh hoạ: Yến Nhi)

Vậy thì thôi những mối tình đã cũ xin được trả về quá khứ, để nước mắt thôi rơi, niềm đau thôi nhức nhối. Tôi không hận đâu, cũng chẳng oán trách người dù chỉ một lời, niềm đau ấy giúp tôi mạnh mẽ gạt đi nước mắt.

Tự dưng hôm nay lang thang trên con đường đã cũ, tôi giật mình, hôm nay là ngày Cá tháng Tư, và dĩ nhiên người cần đi thì cũng đã mất hút để lại một vài kỷ niệm và vết cắt nơi trái tim tôi.

Nếu ai đó đang có ý định mang tình cảm ra làm trò đùa thì chẳng đáng đâu, vì bạn đâu thể biết được cảm giác của người còn lại. Một lời nói dối ngọt ngào nên nỗi đau có lẽ đắng cay bội phần, trái tim mong manh nên xin người đừng trao hy vọng rồi lại tàn nhẫn quay đi.

Chúng ta đều đã đi qua những bồng bột non nớt của tuổi mới lớn, chúng ta cũng từng làm đau một ai đó và cũng tổn thương vì người. Chân thành mà nói tình yêu không có tội, lỗi bởi thời điểm nói ra câu yêu thương.

Đừng bao giờ tỏ tình vào ngày Cá tháng Tư (Ảnh minh hoạ: Yến Nhi)
Đừng bao giờ tỏ tình vào ngày Cá tháng Tư (Ảnh minh hoạ: Yến Nhi)

Vì lời tỏ tình người trao tôi vào ngày nói dối nên có chăng người xem đó là một trò đùa vô nghĩa. Người ngạo nghễ bước đi và không quên khắc lên tim tôi một vết đau rớm máu. Để đến bây giờ, khi thời gian đủ dài rộng, tôi vẫn ám ảnh vô ngần!

Có lẽ đúng khi người ta vẫn thường nói rằng trong tình yêu ai yêu nhiều hơn thường nhận về phần nhiều thương tổn. Tôi không biết vì sao giữa rất nhiều người tôi lại chọn rung động trước người ấy, tôi không hiểu vì sao người lại tàn nhẫn bỏ tôi lại với hàng ngàn, hàng vạn câu hỏi mãi mãi chẳng tìm ra đáp án.

Ngày Cá tháng Tư, thôi thì cho tôi xin được trả lại tất cả ngọt ngào lẫn bi thương, để đoạn đường ngày sau dù không còn người tôi vẫn an nhiên mà bước tiếp.

Và nếu lỡ như người đọc được những dòng u ẩn này thì cũng đừng bận lòng, hãy yêu ai đó một cách thật lòng và nhớ rằng đừng bao giờ tỏ tình vào ngày Cá tháng Tư.

Vì lời tỏ tình vào ngày nói dối sẽ khiến người ở lại trăn trở muôn phần. Ai đó hỏi tôi rằng còn đau không? Đau chứ, nhưng nỗi đau cũng đến lúc nên vùi sâu, ký ức về một lời tỏ tình ngày Cá tháng Tư thôi chẳng còn mang theo nữa đâu…

Thanh xuân này nếu không có sự xuất hiện của người thì có lẽ tôi đã không chọn trở thành một cô gái mạnh mẽ như ngày hôm nay. Vết đau cũ, bi thương cũ ơi, xin hãy ngủ yên nhé!

Thi Thi