Thứ tư, 14/08/2019 - 08:00

Lớp 45 học sinh chăm học, đoàn kết khiến dân mạng trầm trồ

Dân trí

Tuy không phải là một tập thể quá xuất sắc nhưng với tinh thần đoàn kết, luôn hỗ trợ nhau trong học tập, chỉ sau 1 năm, từ nửa lớp học sinh trung bình, tập thể 12D3 gồm 45 học sinh đều nhận được giấy khen học sinh tiên tiến.

Vừa qua, được chia sẻ trên một diễn đàn mạng dành cho các bạn học sinh, bức ảnh chụp tập thể lớp cùng cô giáo chủ nhiệm hân hoan khoe thành tích học tập với dòng chú thích: “Cả lớp ai cũng có giấy khen” nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Được biết, đây là bức ảnh chụp tập thể lớp 11D3 (hiện tại là 12D3) trường THPT Nguyễn Huệ, Yên Bái. Ngay khi được chia sẻ trên mạng xã hội, bức ảnh đã nhận được hơn 38.000 lượt cảm xúc cùng hàng nghìn lượt bình luận về thành tích học tập cũng như lời khen lớp toàn bạn nữ xinh xắn.

Lớp 45 học sinh chăm học, đoàn kết khiến dân mạng trầm trồ - 1
Hình ảnh ấn tượng của tập thể 12D3

Liên hệ với bạn Thu Thảo - thành viên trong lớp cũng là người chia sẻ bức ảnh, Thảo cho biết đây là bức ảnh được chụp vào tháng 5/2019, thời điểm kết thúc năm học lớp 11.

“Cả lớp em có tổng cộng 45 bạn học sinh và các bạn đều đạt học sinh khá. Tuy không phải xuất sắc nhưng tụi em đã nỗ lực hết mình để có được kết quả này”, Thảo chia sẻ.

Điều bất ngờ hơn khi Thảo cho biết năm lớp 10, lớp từng có kết quả học tập không được tốt khi một nửa lớp học sinh trung bình. Tuy nhiên, nhờ nhận được nhiều sự động viên từ phía cô giáo chủ nhiệm nên các thành viên trong lớp đều cố gắng giúp đỡ nhau trong học tập.

Lớp 45 học sinh chăm học, đoàn kết khiến dân mạng trầm trồ - 2
Trong mọi hoạt động, lớp rất đoàn kết

“Có được kết quả này đầu tiên phải kể đến cô giáo chủ nhiệm của tụi em. Cô là người tâm lý, thường xuyên động viên học sinh.

Với những bạn học yếu, kém cô giáo thường xuyên gọi điện, gặp trực tiếp để động viên. Sau đó là nhờ tinh thần đoàn kết, tụi em chỉ cho nhau cách làm toán hay một số bài tập khó”, Thảo chia sẻ.

Bức ảnh không mới nhưng bất ngờ nhận được sự quan tâm của mọi người bản thân Thảo cũng như các bạn trong lớp đều cảm thấy vui và bất ngờ. Về phía cô giáo chủ nhiệm lớp cũng rất tự hào khi nhìn thấy kết quả này.

Bên cạnh học tập, lớp cũng tích cực tham gia các hoạt động của trường, thường xuyên tổ chức các buổi tham quan để kết nối các thành viên trong lớp, tăng cường sự đoàn kết.

Lớp 45 học sinh chăm học, đoàn kết khiến dân mạng trầm trồ - 3

“Lớp em rất năng nổ, tham gia nhiệt tình vào các hoạt động của lớp, của trường. Cô giáo em là người trẻ, tâm lý nên luôn tạo môi trường thoải mái nhất cho học sinh.

Chúng em thường xuyên có những chuyến đi trải nghiệm và các bạn rất thân thiết với nhau. Tụi em cũng hứa với cô nhất định năm nay sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để đạt được kết quả ấn tượng hơn”, Thảo quyết tâm.

Lớp 45 học sinh chăm học, đoàn kết khiến dân mạng trầm trồ - 4
Lớp 45 học sinh chăm học, đoàn kết khiến dân mạng trầm trồ - 5

Kim Bảo Ngân