Thứ sáu, 28/07/2017 - 00:10

Màn nhảy dân vũ hút 3 triệu lượt xem của học sinh Phan Đình Phùng

Dân trí

Từ “Lạc trôi”, “Bố ơi! Mình đi đâu thế”, đến “Việt Nam ơi” và kết thúc bằng ca khúc “Về nhà ăn Tết”, bài dân vũ của tập thể 12D4, khoá 2014 - 2017, trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) đã gây được ấn tượng mạnh mẽ, nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.

Màn nhảy dân vũ "cực chất" của học sinh Phan Đình Phùng

Chỉ sau một ngày đăng tải, clip nhảy dân vũ kéo dài hơn 5 phút trên nền nhạc điện tử sôi động kết hợp cùng những bài hát từng gây “sốt mạng” đã thu hút hơn 3 triệu lượt xem, 66.000 lượt cảm xúc, 28.347 lượt chia sẻ cùng hơn 3.300 lượt bình luận từ cộng đồng mạng. Clip được nhiều người đánh giá là tiết mục dân vũ “đẹp nhất từng được xem”.

Được biết, đây là màn biểu diễn của các em cựu học sinh lớp 12D4 trường Phan Đình Phùng trong một cuộc tranh tài nhảy dân vũ giữa các lớp nhân dịp chào mừng Tết nguyên đán 2017 của nhà trường.

Tập thể 12D4
Tập thể 12D4
Màn nhảy dân vũ hút 3 triệu lượt xem của học sinh Phan Đình Phùng - 2

Để thực hiện được màn biểu diễn công phu này, bạn Đỗ Minh – “anh cả” của lớp 12D4 cho biết cả lớp đã phải mất gần 3 ngày mới lên được ý tưởng sau đó là 1 tuần liên tục tập luyện, vừa tập vừa nghĩ động tác sao cho phù hợp.

Trong quá trình tập luyện Minh chia sẻ tập thể cũng gặp phải không ít khó khăn bởi chỉ có 1 tuần tập luyện. Để có được phần trình diễn trên, thậm chí các em còn phải cùng nhau ở lại trường sau giờ học để tập luyện mới kịp.

“Lớp em học sáng nên phải ở lại ăn trưa cùng nhau, cùng nhau ở lại sau giờ học để tập trong suốt 1 tuần mới kịp. Đây có lẽ là kỷ niệm đẹp nhất của lớp giúp các thành viên gắn bó”, Minh nói.

Quá trình tập luyện không tránh khỏi những khó khăn song nhìn vào thành quả các em đạt được có thể thấy sự đoàn kết trong tập thể lớp 47 thành viên này, khiến bất cứ ai cùng thấy ngưỡng mộ.

Kim Bảo Ngân

Ảnh và Clip: Đỗ Minh