Thứ năm, 19/10/2017 - 08:18

Mời Đội cận vệ trẻ Nước Nga Thống nhất tham gia tình nguyện tại Việt Nam

Trong khuôn khổ Liên hoan Thanh niên, Sinh viên Thế giới lần thứ 19, chiều 18/10 (giờ địa phương), Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong tiếp Chủ tịch Đội Cận vệ trẻ Nước Nga Thống nhất Davidov Denis.

Tại buổi tiếp, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đã thông tin về Việt Nam với những thành tựu sau 30 năm đổi mới, phát triển; tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với các hoạt động, phong trào đồng hành, hỗ trợ phát triển thanh niên, từ đó góp phần vào sự nghiệp xây dựng kinh tế-xã hội đất nước.


Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao đổi tại buổi tiếp

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao đổi tại buổi tiếp

Anh Lê Quốc Phong nêu rõ, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn xem trọng việc kết nối thanh niên với các tổ chức, trong đó có Đội Cận vệ trẻ Nước Nga Thống nhất để chia sẻ sự quan tâm, kinh nghiệm và hợp tác đối với các vấn đề chung; phát huy vai trò của thanh niên, nhất là sinh viên, trong việc đóng góp sự nghiệp chung của đất nước. Đồng thời, bày tỏ mong muốn Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội Cận vệ trẻ Nước Nga Thống nhất có thêm nhiều hoạt động luân phiên trao đổi đoàn cấp cao; cử sinh viên tham dự sự kiện của hai bên, kết hợp giao lưu văn hoá.


Chủ tịch Đội Cận vệ trẻ Nước Nga Thống nhất (ngồi giữa) bày tỏ quan tâm tới hoạt động tình nguyện của Việt Nam

Chủ tịch Đội Cận vệ trẻ Nước Nga Thống nhất (ngồi giữa) bày tỏ quan tâm tới hoạt động tình nguyện của Việt Nam

Chủ tịch Đội Cận vệ trẻ Nước Nga Thống nhất Davidov Denis cũng đã giới thiệu về tổ chức, các hoạt động chính của Đội Cận vệ. Đây là tổ chức thanh niên của đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền, được thành lập từ năm 2005; hiện có hơn 170 nghìn hội viên. Đề xuất có thêm nhiều cuôc gặp thường xuyên hơn nữa giữa hai tổ chức.

Chủ tịch Đội Cận vệ trẻ Nước Nga Thống nhất đặc biệt quan tâm đến các hoạt động tình nguyện và tổ chức tình nguyện của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; cũng như các nguy cơ về mạng xã hội, tin nhắn nặc danh, tiền ảo...

Mời Đội cận vệ trẻ Nước Nga Thống nhất tham gia tình nguyện tại Việt Nam - 3

Anh Lê Quốc Phong đã chia sẻ nhiều thông tin về tổ chức tình nguyện và các hoạt động tình nguyện của thanh niên VIệt Nam. Đồng thời nêu rõ, thanh niên Việt Nam có nhu cầu tham gia hoạt động tình nguyện rất lớn; mời Đội Cận vệ trẻ Nước Nga Thống nhất có thể tham gia trực tiếp các hoạt động tình nguyện tại Việt Nam.

Tại cuộc gặp, hai bên cũng đã thống nhất sẽ sớm có các hoạt động gặp gỡ tiếp theo để có thêm các hợp tác sâu rộng hơn nữa.

Cùng ngày, lãnh đạo đoàn Việt Nam đã gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo đoàn đại biểu Campuchia, Belarut.

Theo Xuân Tùng

Tiền phong