Thứ hai, 11/06/2018 - 06:56

Đường lên đỉnh Olympia:

Một cuộc thi tuần có 2 thí sinh liên tiếp "chạm" kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia

Dân trí

Cuộc thi Tuần 2 Tháng 1 Quý 4 Đường lên Đỉnh Olympia năm thứ 18 bất ngờ khi hai thí sinh liên tiếp san bằng kỷ lục điểm tuyệt đối ở phần thi Khởi động: 120 điểm. Đặc biệt, lần đầu tiên một nữ sinh đạt được kỷ lục này.

Trương Võ Thành Nhân lập kỷ lục 120 điểm phần thi Khởi động

Cuộc thi Tuần 2 Tháng 1 Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 là cuộc tranh tài của 4 thí sinh: Trương Võ Thành Nhân (THPT Cư M'Gar, Đắk Lắk), Trần Hoàng Yến Nhi (THPT Nguyễn Thần Hiến, Kiên Giang), Hà Xuân Thái Anh (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá) và Phùng Trâm Anh (THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai, Hà Nội).

4 thí sinh trong cuộc thi Tuần 2 Tháng 1 Quý 4
4 thí sinh trong cuộc thi Tuần 2 Tháng 1 Quý 4

Cuộc thi gay cấn ngay từ phần thi Khởi động, khi xuất hiện liên tục 2 thí sinh xuất sắc giành trọn vẹn 120 điểm - điểm số tuyệt đối ở phần thi này. Trương Võ Thành Nhân và Trần Hoàng Yến Nhi là 2 thí sinh đã làm nên kỳ tích này.

Trước đó, kỷ lục đạt điểm tuyệt đối ở phần thi Khởi động đang thuộc về Nguyễn Hoàng Cường (ở cuộc thi Tuần 1, Tháng 2, Quý 3, phát sóng chiều 1/4/2018). Hiện tại, Hoàng Cường đã lọt vào chung kết năm ĐLĐ Olympia.

Đây cũng là lần đầu tiên, Đường lên đỉnh Olympia có thí sinh nữ giành được 120 điểm Khởi động trong suốt 18 năm tổ chức thi.

Yến Nhi là cô gái đầu tiên đạt kỷ lục điểm tuyệt đối ở phần thi Khởi động Đường lên đỉnh Olympia

Kết thúc phần thi khởi động, Thành Nhân và Yến Nhi cùng dẫn đầu với 120 điểm, tiếp đến Trâm Anh được 80 điểm, Thái Anh 60 điểm.

Xuất phát hăng hái là vậy nhưng ở phần thi Vượt chướng ngại vật, các thí sinh đã không thể giải đáp được từ khóa "Điều hòa nhiệt độ" nên không có thí sinh nào bứt phá ở phần thi này.

Sau khi Vượt chướng ngại vật, Yến Nhi tạm dẫn đầu với 140 điểm, Thành Nhân được 120 điểm, Trâm Anh được 90 điểm, Thái Anh 70 điểm.

Bước vào phần thi Tăng tốc, điểm số của các thí sinh tăng lên khá nhiều. Yến Nhi 230 điểm, Thành Nhân 200 điểm, Thái Anh 170 điểm, Trâm Anh 130 điểm.

Không quá bất ngờ khi phần thi Về đích trở thành cuộc đối đầu trực tiếp giữa Thành Nhân và Yến Nhi. Thành Nhân đã thể hiện được bản lĩnh của mình để vượt lên trên Yến Nhi, giành vòng nguyệt quế với số điểm 270. Yến Nhi có số điểm khá sát nút 250 điểm. Hà Xuân Thái Anh 185 điểm, Phùng Trâm Anh 170 điểm.

Thành Nhân giành vòng nguyệt quế, Yến Nhi có cơ hội vào vòng trong
Thành Nhân giành vòng nguyệt quế, Yến Nhi có cơ hội vào vòng trong

Với 250 điểm, Yến Nhi hiện có thành tích bằng với Phạm Lê Trung Hiếu (cuộc thi Tuần 1 Tháng 1 Quý 4) nên vẫn có cơ hội vào thi Tháng với tư cách thí sinh có điểm Nhì cao nhất.

Mai Châm

Clip: VTV.vn