Thứ hai, 09/03/2020 - 08:04

Nam sinh "chỉ mong được 10 điểm" tiếp tục lọt vào vòng thi Quý Olympia

Dân trí

Phạm Vũ Ngọc Mùi (THPT Yên Mô B, Ninh Bình) từng cho rằng "chỉ cần được hơn 10 điểm là vui" nhưng cậu liên tiếp chiến thắng cuộc thi Tuần và Tháng tại Đường lên đỉnh Olympia.

Nam sinh "chỉ cần hơn 10 điểm là vui" tiếp tục lọt vào vòng thi Quý Olympia

Cuộc thi Tháng 3 Quý 2 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 có 4 nhà leo núi là: Nguyễn Thái Tân (THPT chuyên Bến Tre, Bến Tre), Nguyễn Đức Mạnh (THPT Bắc Yên Thành, Nghệ An), Phạm Vũ Ngọc Mùi (THPT Yên Mô B, Ninh Bình) và Nguyễn Thị Trà My (THPT Lạng Giang số 2, Bắc Giang).

Ở phần thi Khởi động, thí sinh nữ duy nhất là Trà My vươn lên dẫn đầu với 60 điểm. Ngọc Mùi được 50 điểm, Thái Tân và Đức Mạnh cùng được 40 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 5 chữ cái. Chỉ sau một hàng ngang gợi ý, thí sinh Trà My nhấn chuông trả lời từ khóa "Lúa mì", tuy nhiên đáp án này chưa chính xác. Sau Trà My, Ngọc Mùi nhấn chuông và đưa ra đáp án "Con cò" để vươn lên dẫn đầu với 140 điểm.

Sau phần thi này, Trà My được 70 điểm, tiếp đến Đức Mạnh 50 điểm, Thái Tân 40 điểm.

Nam sinh chỉ mong được 10 điểm tiếp tục lọt vào vòng thi Quý Olympia - 1

Ngọc Mùi bị mất ngủ trước trận thi Tháng này, tuy vậy cậu vẫn giữ vững phong độ cùng thái độ khiêm tốn khi thi đấu.

Còn nhớ ở cuộc thi Tuần, Ngọc Mùi khiêm tốn chia sẻ "chỉ mong ghi hơn 10 điểm trong cuộc thi" nhưng sau đó những gì Mùi làm được hơn thế rất nhiều.

Phần thi Tăng tốc vẫn chứng kiến phong độ nổi bật của Ngọc Mùi. Mùi ghi được nhiều điểm nhất để củng cố vị trí dẫn đầu với 250 điểm. Tiếp đến Trà My xếp thứ hai 150 điểm, Đức Mạnh được 110 điểm và Thái Tân 80 điểm.

Phần thi Về đích, Thái Tân chọn câu hỏi có gói điểm 20, 30 và 30, cùng ngôi sao hy vọng. Cậu trả lời được 2/3 câu hỏi và về chỗ với 130 điểm. Đức Mạnh cũng là người thi thứ hai với lựa chọn gói điểm 20 cho ba câu hỏi. Cậu trả lời được 2/3 câu hỏi, có 180 điểm.

Ngọc Mùi lựa chọn an toàn với ba câu 10 điểm và đã nâng điểm số lên 280 điểm. Trà My bước vào phần thi cuối cùng với lựa chọn gói điểm 20, 30 và 30, nhưng không thành công để về chỗ với 150 điểm.

Kết quả, Phạm Vũ Ngọc Mùi (THPT Yên Mô B, Ninh Bình) giành vòng nguyệt quế và vé thi quý 2 với 280 điểm. Tiếp đến Nguyễn Đức Mạnh (THPT Bắc Yên Thành, Nghệ An) 180 điểm. Nguyễn Thị Trà My (THPT Lạng Giang số 2, Bắc Giang) được 150 điểm. Nguyễn Thái Tân (THPT chuyên Bến Tre, Bến Tre) được 130 điểm.

Nam sinh chỉ mong được 10 điểm tiếp tục lọt vào vòng thi Quý Olympia - 2

Nam sinh Ninh Bình giành chiến thắng.

Như vậy, cuộc thi Quý 2 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã xác định được bốn thí sinh tranh tài gồm: Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Trần Văn Nam (THPT Đông Hà, Quảng Trị), Phạm Vũ Ngọc Mùi (THPT Yên Mô B, Ninh Bình) và Bùi Ngọc Linh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM).

M.C

Video: VTV.vn