Chủ nhật, 01/09/2019 - 18:04

Nam sinh TP.HCM bứt phá, chiến thắng cuộc thi Tháng Olympia

Dân trí

Cuộc thi Tháng cuối cùng của Đường lên đỉnh Olympia 2019 diễn ra hấp dẫn. Thí sinh đến từ TP.HCM có khởi đầu không may mắn (chỉ được 30 điểm) nhưng nhanh chóng lấy lại phong độ, bứt phá ở phần thi Vượt chướng ngại vật.

Nam sinh TP.HCM bứt phá Chướng ngại vật, chiến thắng cuộc thi Tháng Olympia cuối cùng

Cuộc thi Tháng 3 Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia gồm có 4 thí sinh: Khưu Minh Khoa (THPT Bùi Thị Xuân, TP. Hồ Chí Minh), Võ Thành Trung (THPT Chuyên Tiền Giang, Tiền Giang), Lại Quốc Trung (THPT Đông Thành, Quảng Ninh), Trần Lệ Mỹ (THPT Yên Lập, Phú Thọ).

Mở màn cuộc leo núi, các thí sinh không khá thoải mái, tự tin vì đây đã là cuộc thi thứ 2 các bạn tham gia. Khưu Minh Khoa là người đầu tiên thi đấu nhưng cậu không gặp may mắn. Khoa chỉ được 30 điểm sau phần thi Khởi động. Thí sinh Thành Trung được 70 điểm, Quốc Trung 60 điểm và Lệ Mỹ 30 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật diễn biến khá nhanh. Ngay sau khi gợi ý thứ hai được đọc lên, Khưu Minh Khoa đã bấm chuông xin trả lời ô chữ từ khoá. Với đáp án "Di chúc Bác Hồ", Minh Khoa nhanh chóng bứt phá, giành chiến thắng ở phần thi Vượt chướng ngại vật.

Nam sinh TP.HCM bứt phá, chiến thắng cuộc thi Tháng Olympia - 1

Niềm vui của Minh Khoa khi chiến thắng ở phần thi Vượt chướng ngại vật

Sau phần thi này, Minh Khoa đã thay đổi được vị trí đứng chót đoàn, leo lên dẫn đầu với số điểm 100. Võ Thành Trung bám sát với số điểm 80, Lại Quốc Trung 70 điểm, Trần Lệ Mỹ 40 điểm.

Cuộc đua gay cấn hơn ở phần thi Tăng tốc. Thành Trung bám đuổi Minh Khoa sát sao với cách biệt chỉ 10 điểm. Trong khi đó, Quốc Trung và Lệ Mỹ có dấu hiệu tụt hậu.

Trước tình cảnh này, Minh Khoa có quyết định chọn gói câu hỏi Về đích là gói 40 điểm. Khoa trả lời chính xác 2 trong số 3 câu hỏi nhưng lại để mất điểm ở câu hỏi sử dụng Ngôi sao hi vọng.

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Minh Khoa là Thành Trung chọn gói câu hỏi 60 điểm. Rất tiếc là Trung để rớt điểm về tay Minh Khoa và Quốc Trung.

Chung cuộc, Minh Khoa giành giải Nhất và vòng nguyệt quế với số điểm 230, Quốc Trung bứt phá thành công, giành được vị trí thứ hai đoàn leo núi với 185 điểm, Thành Trung được 150 điểm và vị trí cuối cùng thuộc về Lệ Mỹ.

Nam sinh TP.HCM bứt phá, chiến thắng cuộc thi Tháng Olympia - 2

Như vậy, danh sách thí sinh tham gia cuộc thi Quý 4 Olympia 2019 cũng đã xác định. Đó là: Đoàn Nam Thắng (THPT Chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk), Nguyễn Đức Hiếu (THPT Chuyên Thái Bình, Thái Bình), Vũ Công Minh (THPT Quang Trung, Hải Dương), Khưu Minh Khoa (THPT Bùi Thị Xuân, TP. Hồ Chí Minh).

Mai Châm