Ngắm ĐH Quốc gia Hà Nội đẹp nao lòng qua góc máy của chàng sinh viên 5 tốt

Dân trí Những góc nhỏ của Đại học Quốc gia Hà Nội giản dị, quen thuộc với bao thế hệ sinh viên nay hiện lên đầy trữ tình, lãng mạn dưới góc máy của Vũ Đình Hoàng - tốt nghiệp Khoa Luật của trường.

Bộ ảnh do Vũ Đình Hoàng (sinh năm 1997, cựu sinh viên khoa Luật) chụp và tổng hợp từ khi mới trở thành sinh viên của trường vào năm 2015.

Hoàng viết: “4 năm của tôi ở VNU (Đại học Quốc gia Hà Nội - PV), trên vai vài chiếc máy ảnh, dăm ba cái điện thoại lang thang, hơn 300.000 tấm ảnh và 1 balo đầy những ký ức về đời sinh viên. Một cái dép có thể đi vài tháng, một cái áo có thể mặc vài năm nhưng một bức ảnh có giá trị là mãi mãi!".

Từng bức ảnh trong album đều được Đình Hoàng chú thích chi tiết, với giọng văn hài hước, tếu táo nhưng cũng đầy hoài niệm.

Ngắm ĐH Quốc gia Hà Nội đẹp nao lòng qua góc máy của chàng sinh viên 5 tốt - 1

Đây là Đại học quốc gia Hà Nội này! Ngày bé mỗi lần đi qua đây tôi tưởng các anh chị sinh viên sẽ chỉ học ở toà nhà to to màu trắng ở phía xa thôi nhưng hoá ra không phải.

Bộ ảnh hiện đang được nhiều bạn trẻ chia sẻ trên mạng. Kim Chi Nguyen – một cựu sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội bình luận: “Bộ ảnh đẹp và cảm xúc quá. Cảm ơn em đã chụp và đăng tải, làm những cựu sinh viên khoa Luật như bọn chị có dịp nhớ lại thời thanh xuân”.

Tác giả Vũ Đình Hoàng chia sẻ: “Mình đã tập tành chụp ảnh được 10 năm, và bắt đầu sử dụng máy phim được khoảng 4 năm. Bộ ảnh chụp các góc của ĐH Quốc gia Hà Nội được mình thực hiện từ khi mới trở thành sinh viên của trường.

Ban đầu, mình chỉ có ý ghi lại cuộc sống xung quanh mình thời đại học để làm kỉ niệm, rồi lưu lại trong máy thôi. Sau này, mình cảm nhận được giá trị của một bức ảnh, đó là những kỉ niệm, những câu chuyện ẩn chứa buồn, vui của biết bao người.

Điều đó thôi thúc mình chụp thật nhiều, và sau lễ tốt nghiệp, mình tổng hợp lại những ảnh đã chụp thành một album. Mình sợ một ngày nào đó, những xúc cảm của cá nhân về trường, lớp, bạn bè sẽ trôi mất nên đăng lên để lưu giữ, không ngờ lại có nhiều người chung cảm xúc với mình như vậy”.

Ngắm ĐH Quốc gia Hà Nội đẹp nao lòng qua góc máy của chàng sinh viên 5 tốt - 2

Đại học quốc gia nhìn từ cầu đi bộ này. Chẳng hiểu tại sao cánh cổng của VNU luôn tạo cho mình cảm thấy rất yên tâm mỗi khi đi qua đây để đi học, kiểu cảm giác được yêu thương vô cùng.

“Nhìn chung, những ảnh mình chụp mang lại cảm xúc nhớ nhung với những người đã ra trường, thậm chí là tiếc nuối vì 4 năm đời sinh viên trôi qua quá nhanh mà mình lại không cảm nhận được hết vẻ đẹp của trường, lớp, tình bạn, tình thầy trò.

Với các bạn đang học, bộ ảnh mang lại một cảm hứng ham muốn khám phá hết từng ngóc ngách của ngôi trường, muốn đi học nhiều hơn, muốn sống chậm lại; các thầy cô cảm thấy tự hào về trường, cảm thấy bất ngờ về sinh viên của mình nhiều hơn và thêm yêu trường”, Đình Hoàng nói thêm.

Khi được hỏi về cái duyên với nhiếp ảnh, Đình Hoàng cho biết bộ môn này mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm quý báu như: khả năng vận dụng tất cả các giác quan để cảm nhận sự vật theo cách đa chiều, những phút giây sống chậm để trở nên tỉ mỉ, cẩn thận, trân trọng cuộc sống và hơn hết, nhiếp ảnh giúp Hoàng kết nối với mọi người xung quanh, hiểu hơn về họ và có cơ hội lắng nghe câu chuyện của họ.

Sau khi tốt nghiệp, Đình Hoàng muốn thử sức ở một số công việc mới ở cả 2 hướng: nghiên cứu và vận dụng kiến thức vào đời sống. Hiện tại, cựu sinh viên khoa Luật đang tiếp tục trau dồi tiếng Anh để vững vàng hơn trong những công việc sắp tới của mình.

Những hình ảnh đẹp nao lòng trong bộ ảnh khắc họa ĐH Quốc gia Hà Nội của Vũ Đình Hoàng (các chú thích ảnh trong bài của tác giả):

Ngắm ĐH Quốc gia Hà Nội đẹp nao lòng qua góc máy của chàng sinh viên 5 tốt - 3

Nhà điều hành của VNU chụp vào buổi tối đúng giờ tan tầm này! Đẹp đúng không? Tớ luôn cảm thấy rất tự hào mỗi khi được giới thiệu cho ai đó về Đại học quốc gia mỗi khi đi qua nhà điều hành. Ảnh chụp tháng 5/2016.

Ngắm ĐH Quốc gia Hà Nội đẹp nao lòng qua góc máy của chàng sinh viên 5 tốt - 4

View từ tầng 9 của Nhà điều hành. Đây chính là "Đầu cầu Xuân Thuỷ" trong truyền thuyết!

Ngắm ĐH Quốc gia Hà Nội đẹp nao lòng qua góc máy của chàng sinh viên 5 tốt - 5

Một góc khác của VNU khi nhìn từ trong ra ngoài. Nhiều khi cứ ngỡ đang đi du học ở Hàn Quốc. Nhìn lâu thấy đâu cũng đẹp.

Ngắm ĐH Quốc gia Hà Nội đẹp nao lòng qua góc máy của chàng sinh viên 5 tốt - 6

Về cơ bản VNU giống như một cô gái không góc chết. Ít nhất với mình. Cứ giơ máy lên là có ảnh đẹp...

Ngắm ĐH Quốc gia Hà Nội đẹp nao lòng qua góc máy của chàng sinh viên 5 tốt - 7

Lá lộc vừng rụng kính vỉa hè trên một quãng đường dài khoảng 200m.

Ngắm ĐH Quốc gia Hà Nội đẹp nao lòng qua góc máy của chàng sinh viên 5 tốt - 8

Hết mùa lộc vừng là lại đến mùa xà cừ. Thật sự hiếm có một khuôn viên đại học nào mà lúc nào cũng đẹp như VNU!

Ngắm ĐH Quốc gia Hà Nội đẹp nao lòng qua góc máy của chàng sinh viên 5 tốt - 9

Lá vàng rơi nhiều nhuộm luôn màu mái nhà xe E1 của VNU.

Ngắm ĐH Quốc gia Hà Nội đẹp nao lòng qua góc máy của chàng sinh viên 5 tốt - 10

Ngoài ra VNU còn có một khu liên hợp thể thao đa năng với sân bóng rổ, đường chạy điền kinh, sân bóng đá và một nhà thi đấu hiện đại.

Ngắm ĐH Quốc gia Hà Nội đẹp nao lòng qua góc máy của chàng sinh viên 5 tốt - 11

Chào mừng đến với Khoa Luật! Nơi tớ đã học trong 4 năm. Bước vào Khoa luôn là một cảm giác thật tuyệt! Ấm áp, thân thương đến kỳ lạ. Cơ sở vật chất ở Khoa Luật khá tốt so với hầu hết các cơ sở đào tạo luật khác ở Hà Nội. Ngoại trừ việc chưa có thang máy (với mình không phải vấn đề quá lớn), việc có điều hoà 24/24, phòng học thông minh và bàn ghế khá xịn luôn làm mình cảm thấy muốn lên lớp học mỗi ngày thay vì ở nhà. Bảng chữ này đã gắn bó với không ít thế hệ Solers bao năm qua... Giờ không còn nữa rồi.

Ngắm ĐH Quốc gia Hà Nội đẹp nao lòng qua góc máy của chàng sinh viên 5 tốt - 12

Tại Khoa Luật tớ đã có một lớp học thật tuyệt. Đây là K60CLC - lớp ít sinh viên nhất trong lịch sử 40 năm hình thành và phát triển của Khoa. Và tớ làm lớp trưởng.

Tác giả Vũ Đình Hoàng không chỉ học giỏi với số điểm tích lũy luôn ở mức trên 3,5/4 và đạt sinh viên xuất sắc, Hoàng còn nổi bật với các thành tích như:

- Từng đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” của TP.Hà Nội năm 2018

- Là một trong những sinh viên tiêu biểu tham dự Đại hội Hội Sinh viên TP.Hà Nội khóa 7 nhiệm kỳ (2018 - 2023).

- Giải nhất nghiên cứu khoa học cấp bộ môn Lý luận lịch sử nhà nước và pháp luật năm 2015, bộ môn luật Hình sự 2018;

- Giải khuyến khích nghiên cứu khoa học cấp khoa năm 2016

- Giải ba nghiên cứu khoa học năm 2018.

- Giải Luật sư/Công tố viên xuất sắc nhất trong Cuộc thi Diễn án hình sự 2016;

- Giải Luật sư/Công tố viên xuất sắc nhất trong Cuộc thi Hanoi Mock Trial 2018

- Là Phó chủ tịch Hội Sinh viên, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội)

- Là đại diện cho sinh viên Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Luật Hà Nội, làm Trưởng đoàn sinh viên giao lưu với sinh viên Đại học Passau tại CHLB Đức vào tháng 9/2018.

- Tốt nghiệp loại Xuất sắc ngành Luật học Chất lượng cao, khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2019.

Hồng Minh

MỚI NHẤT
Hot girl Sài thành tiết lộ bí quyết để quyến rũ như gái Âu Mỹ
Hot girl Sài thành tiết lộ bí quyết để quyến rũ như gái Âu Mỹ

Từ một cô nàng da trắng, mảnh mai Ngọc Chi lột xác thành một nữ gymer nóng bỏng, khỏe khoắn.

Thứ ba, 30/07/2019 - 02:00

Cô giáo dạy Toán cực "rắn" trong chọn bạn đời khiến "ông mai" bế tắc
Cô giáo dạy Toán cực "rắn" trong chọn bạn đời khiến "ông mai" bế tắc

(Dân trí) - Dù đã được MC Quyền Linh phân tích cặn kẽ nhưng với quan điểm “chắc như đinh đóng cột” của mình, Thanh Huyền vẫn quyết định không trao cơ hội hẹn hò cho đối tượng được mai mối.

Thứ ba, 30/07/2019 - 10:30

14 chàng trai ưu tú Việt Nam trên tàu giao lưu Đông Nam Á - Nhật Bản 2019
14 chàng trai ưu tú Việt Nam trên tàu giao lưu Đông Nam Á - Nhật Bản 2019

(Dân trí) - Vượt qua rất nhiều ứng viên từ khắp cả nước, 14 chàng trai ưu tú này đã giành vé tham gia hành trình giao lưu tuổi trẻ các nước Đông Nam Á và Nhật Bản. Chuyến đi sẽ giúp các bạn có cơ hội quý giá để mở rộng tầm nhìn ra thế giới cũng như phát huy các khả năng của bản thân thông qua các hoạt động giao lưu văn hoá, ngoại giao.

Thứ ba, 30/07/2019 - 08:25

Nữ sinh ĐH Văn Hiến có gương mặt và thần thái như diễn viên điện ảnh
Nữ sinh ĐH Văn Hiến có gương mặt và thần thái như diễn viên điện ảnh

(Dân trí) - Cô nữ sinh ngành Quản trị kinh doanh của trường ĐH Văn Hiến dễ gây thiện cảm với người đối viện nhờ gương mặt thanh tú, cuốn hút như diễn viên điện ảnh. Thu Sương bày tỏ quan điểm rằng phẫu thuật thẩm mỹ không phải là việc làm xấu, nhưng mọi thứ nên vừa phải, đừng quá đà để ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống.

Thứ ba, 30/07/2019 - 07:52

Nhà chồng tương lai bắt nghỉ việc ở nhà nội trợ khiến tôi hoang mang
Nhà chồng tương lai bắt nghỉ việc ở nhà nội trợ khiến tôi hoang mang

Bố mẹ anh yêu cầu sau khi cưới tôi phải nghỉ việc ở nhà sinh con, nội trợ, cũng không được đi đâu chơi về muộn, không được son phấn ra ngoài...

Thứ hai, 29/07/2019 - 02:48

Nàng mét rưỡi đang hot ở Sài thành hướng theo chuẩn đẹp của tỷ phú trẻ nhất thế giới
Nàng mét rưỡi đang hot ở Sài thành hướng theo chuẩn đẹp của tỷ phú trẻ nhất thế giới

Cao 1m55 và nặng 53 kg, Lê Mỹ Kim (sinh năm 1996) từng cảm thấy tự ti với cơ thể mình.

Thứ hai, 29/07/2019 - 10:30

9X Cần Thơ đưa mẹ đi "phượt" Đà Lạt, chụp bộ ảnh đẹp ấn tượng
9X Cần Thơ đưa mẹ đi "phượt" Đà Lạt, chụp bộ ảnh đẹp ấn tượng

(Dân trí) - Mai Thái Khang đến từ Cần Thơ, hiện đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn, lần đầu tiên anh đưa mẹ cùng em gái "phượt" Đà Lạt đã để lại những hình ảnh ấn tượng được nhiều người ngưỡng mộ.

Thứ hai, 29/07/2019 - 09:48

Thiếu nữ Phú Thọ xinh tựa búp bê, sở hữu nụ cười tỏa nắng
Thiếu nữ Phú Thọ xinh tựa búp bê, sở hữu nụ cười tỏa nắng

(Dân trí) - Yêu thích ngôn ngữ, phong cách cá tính, thích chơi game nhưng Ngọc Ánh cũng có sở thích riêng và thực sự duyên dáng khi khoác lên mình trang phục áo dài trắng.

Thứ hai, 29/07/2019 - 06:47

Cuộc thi Tuần Olympia hấp dẫn với chiến thắng cách biệt chỉ 5 điểm
Cuộc thi Tuần Olympia hấp dẫn với chiến thắng cách biệt chỉ 5 điểm

(Dân trí) - Hoàng Lan Anh (Cao Bằng) gặp phải đối thủ đáng gờm là Nguyễn Phúc Luân (Quảng Trị) ở cuộc thi Tuần 3 Tháng 2 Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia và cô đã chiến thắng may mắn với cách biệt chỉ 5 điểm.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 07:56

Đêm tân hôn, tôi sững người biết lý do em luôn né tránh chuyện ấy
Đêm tân hôn, tôi sững người biết lý do em luôn né tránh chuyện ấy

Có lẽ không ai tin, nhưng suốt 3 năm yêu nhau, chúng tôi chưa từng đi quá giới hạn. Không phải tôi không muốn, nhưng em luôn khóc lóc từ chối.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 02:30

Style gợi cảm của "7 cô gái vàng trong làng tiểu tam"
Style gợi cảm của "7 cô gái vàng trong làng tiểu tam"

Không hẹn mà trùng, những diễn viên hóa thân vào vai "kẻ thứ 3" trong các bộ phim Việt đều có phong cách đời thực vô cùng quyến rũ.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 12:00

Khi ngôn tình tan vỡ: Gặp gỡ rồi chia ly là chuyện thường tình
Khi ngôn tình tan vỡ: Gặp gỡ rồi chia ly là chuyện thường tình

(Dân trí) - Một sáng thức dậy, vô tình đọc được câu: “Chúng ta không còn là chúng ta, chúng ta vẫn là chúng ta như cũ" khi những cổ tích ngôn tình lần lượt tan vỡ. Cặp đôi xứ Hàn Song Joong Ki - Song Hye Kyo công bố “đường ai nấy đi” và chuyện tình xứ Hoa Lý Thần và Phạm Băng Băng cũng tan rã, hạ từ mức tình yêu xuống tình bạn.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
9X xứ Huế xinh như búp bê, tóc ngắn cá tính và mê thời trang
9X xứ Huế xinh như búp bê, tóc ngắn cá tính và mê thời trang

(Dân trí) - Phùng Ái Nguyên sở hữu gương mặt xinh đẹp với đôi mắt to tròn, sống mũi cao và phong cách thời trang biến hóa đa dạng, khi dịu dàng nhẹ nhàng, lúc lại cá tính, mạnh mẽ. Ái Nguyên là cô gái độc lập, thích khám phá thế giới muôn màu.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 05:13

Gần ngày cưới vẫn muốn chia tay vì bạn gái sống bất cần, ham nhậu
Gần ngày cưới vẫn muốn chia tay vì bạn gái sống bất cần, ham nhậu

Dù 29 tuổi, chuẩn bị lấy chồng, nhưng cô ấy vẫn ham chơi, ham nhậu, có hôm đi đến 2-3h sáng mới về, còn chưa kể mua sắm vô tội vạ, lương không đủ sống.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 03:05

Chấp nhận làm tình nhân thì đừng bao giờ đòi hỏi danh phận
Chấp nhận làm tình nhân thì đừng bao giờ đòi hỏi danh phận

(Dân trí) - Người đời thường gọi những kẻ đến sau hạnh phúc một gia đình với danh xưng như “người thứ ba”, “tiểu tam”, “kẻ phá hoại”… bởi dẫu sao đi nữa sai trái mãi mãi không được chấp nhận. Cô đến sau người ta, vậy lấy tư cách gì để đòi hỏi danh phận, để mong muốn “danh chính ngôn thuận”?

Thứ bảy, 27/07/2019 - 03:00

Viết cho ngày họp lớp: Ai cũng từng có một thanh xuân đẹp như thế
Viết cho ngày họp lớp: Ai cũng từng có một thanh xuân đẹp như thế

(Dân trí) - Vào đêm muộn, khi đã sắp xếp xong mọi thứ để tạm khép lại một ngày bận rộn, tôi nhận được tin nhắn của người anh lâu ngày không gặp. Anh kể tôi nghe câu chuyện về 22 năm ngày ra trường gặp lại với muôn vàn cảm xúc khó nói thành lời, bất chợt tôi muốn gõ lại một chút gì đó trong quãng thanh xuân tươi đẹp này.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 10:06

Thanh niên Bình Định thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sỹ
Thanh niên Bình Định thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sỹ

(Dân trí) - Tối 26/7, tại các nghĩa trang liệt sỹ và đài tưởng niệm trên địa bàn tỉnh Bình Định đã được các cấp bộ Đoàn đồng loạt tổ chức lễ thắp nến tri ân, tưởng nhớ công lao của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do dân tộc.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 08:00

Rãnh bụng sâu hút, rốn cũng phải đẹp: 6 chuẩn body 2019 phụ nữ nô nức chạy theo
Rãnh bụng sâu hút, rốn cũng phải đẹp: 6 chuẩn body 2019 phụ nữ nô nức chạy theo

Một số xu hướng làm đẹp hot của năm 2019 đang được giới trẻ thế giới ùn ùn làm theo.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 07:00

Xúc động những “bữa cơm gia đình” tri ân mẹ liệt sĩ của tuổi trẻ Quảng Trị
Xúc động những “bữa cơm gia đình” tri ân mẹ liệt sĩ của tuổi trẻ Quảng Trị

(Dân trí) - “Mẹ thấy tự hào vì các con của mẹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì quê hương, đất nước. Hôm nay, các con đến thăm hỏi, trò chuyện, nấu cơm cùng ăn với gia đình, khiến lòng mẹ phấn khởi lắm”, mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Đậu xúc động nói.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 05:00

10 bài học quý giá chỉ có thể nhận ra sau khi chia tay
10 bài học quý giá chỉ có thể nhận ra sau khi chia tay

Một mối tình tan vỡ đôi khi chưa hẳn là không tốt, nó có thể giúp bạn nhận ra nhiều bài học về cuộc sống.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 03:34

Hot girl xăm trổ Thái Lan cơ thể nhuốm đầy mực vẫn đẹp như thiên thần
Hot girl xăm trổ Thái Lan cơ thể nhuốm đầy mực vẫn đẹp như thiên thần

Jessi Vard từng được mệnh danh là nữ thần nhờ sở hữu vẻ đẹp thoát tục.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 12:36

Chàng phó phòng mừng đám cưới người yêu cũ cả tháng lương… tiền lẻ
Chàng phó phòng mừng đám cưới người yêu cũ cả tháng lương… tiền lẻ

(Dân trí) - “Em cũng không biết lúc đó em chảnh hay “ngu” mà gom cả tháng lương để mừng đám cưới bạn gái. Lúc đó lương tầm 7,8 triệu, em mừng 7 triệu, còn 800 ngàn tiền xe đi về”, Nhân chia sẻ. Anh chàng còn tiết lộ 7 triệu đó đã được đổi ra 700 tờ mệnh giá 10 ngàn đồng để bạn gái cũ đếm… mệt xỉu!

Thứ sáu, 26/07/2019 - 08:00

9X xinh đẹp phát ngôn thấm thía về lí do phụ nữ phải tự chủ thay vì dựa dẫm
9X xinh đẹp phát ngôn thấm thía về lí do phụ nữ phải tự chủ thay vì dựa dẫm

(Dân trí) - Tuệ Nghi nổi tiếng là một phụ nữ vừa đẹp vừa tài giỏi. Cô cho rằng: "Phụ nữ tự chủ không quan tâm thiên hạ nói gì về mình, bởi thứ cô ấy quan tâm là: Số tiền cô ấy kiếm được năm nay có nhiều hơn năm trước hay không? Sau đó vắt óc nghĩ cách tiêu tiền. Phụ nữ dựa dẫm nghe ai nói xấu mình lập tức mất ăn mất ngủ tìm cách ăn thua đủ".

Thứ sáu, 26/07/2019 - 06:00

Thí sinh chung kết Olympia 2018 biện luận "cực gắt" khiến dân mạng nể phục
Thí sinh chung kết Olympia 2018 biện luận "cực gắt" khiến dân mạng nể phục

(Dân trí) - Trong cuộc tranh luận ngẫu hứng về các chương trình truyền hình, ý kiến của top 4 Đường lên đỉnh Olympia 2018 Nguyễn Hữu Quang Nhật gây chú ý. Nam sinh thông minh này nhận được sự tán thưởng của cộng đồng mạng nhờ lập luận sắc sảo và cực "gắt".

Thứ năm, 25/07/2019 - 05:54