Thứ hai, 20/01/2020 - 10:00

Ngắm vẻ đẹp đằm thắm của tân hoa khôi sinh viên ĐH Hoa Sen

Dân trí

Từng có ý định bỏ thi vì thiếu tự tin, Võ Ngọc Hồng Đào (19 tuổi), sinh viên ngành Quản trị nhân lực, Khoa Kinh tế và Quản trị đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh ở vòng sơ loại và chung kết để trở thành Hoa khôi cuộc thi “Nét đẹp sinh viên ĐH Hoa Sen 2020” với giải thưởng 100 triệu đồng.

Ngắm vẻ đẹp đằm thắm của tân hoa khôi sinh viên ĐH Hoa Sen - 1

Võ Ngọc Hồng Đào, nữ sinh năm 2 vượt qua giới hạn của bản thân để đăng quang hoa khôi sinh viên trường ĐH Hoa Sen năm 2020

Hồng Đào cùng 15 nữ sinh khác đã cùng tranh tài trong đêm chung kết cuộc thi tìm người đẹp đại diện cho trường ĐH Hoa Sen năm 2020.

Cô gái xinh đẹp này cho biết bản thân mình là người nhút nhát, ít tự tin và luôn lo lắng khi phải đứng trước đám đông.

Thậm chí ở vòng sơ loại, Đào từng nhiều lần có ý định bỏ thi. Tuy nhiên, ba mẹ Đào đã đưa ra những lời khuyên đầy khích lệ tinh thần cho cô gái này.

Ngắm vẻ đẹp đằm thắm của tân hoa khôi sinh viên ĐH Hoa Sen - 2

Nét đằm thắm của Hồng Đào trong phần thi áo dài

Có lẽ nhớ lại lời động viên của ba: “Hãy xem cuộc thi này như một cuộc dạo chơi, không đặt gánh nặng chuyện thi cử, giải thưởng. Hãy đến với cuộc thi trong tâm thế thoải mái nhất, quan trọng là những trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời sinh viên” mà nữ sinh này trở nên tự tin hơn.

Ngắm vẻ đẹp đằm thắm của tân hoa khôi sinh viên ĐH Hoa Sen - 3

Nữ sinh tiếp tục thể hiện sự tự tin trong phần thi trang phục thể thao

Trong đêm chung kết, Võ Ngọc Hồng Đào đã có những phần trình diễn áo dài, trang phục thể thao, trang phục dạ hội, thi ứng xử thuyết phục ban giám khảo và khán giả.

Ở phần thi ứng xử, Hồng Đào trả lời trôi chảy câu hỏi của giám khảo rằng“Nếu em trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam thì em sẽ nói gì với bạn bè thế giới – những người chưa từng thăm Việt Nam?”.

Ngắm vẻ đẹp đằm thắm của tân hoa khôi sinh viên ĐH Hoa Sen - 4

Khoảnh khắc Hồng Đào (giữa) xuất sắc vào top 5 thi ứng xử

“Nếu trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam, em muốn lấy tiếng nói của em để nói về con người Việt Nam thân thiện, hòa đồng và tốt bụng. Em muốn truyền tải thông điệp đó đến với mọi người xung quanh, cộng đồng thế giới rằng đất nước Việt Nam tươi đẹp, thân thiện và con người Việt Nam rất thân thiện và tốt bụng với mọi người”, nữ sinh trả lời.

Ngắm vẻ đẹp đằm thắm của tân hoa khôi sinh viên ĐH Hoa Sen - 5

Cô gái có phần thi ứng xử thuyết phục ban giám khảo và khán giả

Theo tân hoa khôi sinh viên, việc đăng quang là điều khiến cô cảm thấy như vỡ oà và hạnh phúc. Bởi với tính cách khá nhút nhát nên khi giải cao là nữ sinh này không ngờ đến.

Cô tâm sự: “Đó là cả một chặng đường vượt lên chính bản thân của mình. Mình muốn nhắn nhủ các bạn sinh viên hãy mạnh dạn thử sức bản thân với tất cả mọi trải nghiệm. Vượt qua giới hạn của chính bản thân để không phí hoài tuổi trẻ".

Ngắm vẻ đẹp đằm thắm của tân hoa khôi sinh viên ĐH Hoa Sen - 6
Cô gái được trao vương miệng hoa khôi xứng đáng với nỗ lực của mình
Ngắm vẻ đẹp đằm thắm của tân hoa khôi sinh viên ĐH Hoa Sen - 7

Tân hoa khôi bên cô hiệu trưởng của trường

Chia sẻ về dự định sắp tới, Hồng Đào cho biết sẽ trở về với giảng đường, để tiếp tục hoàn thành tốt chương trình học tại trường, đạt kết quả như mong muốn.

Theo hoa khôi này, dù có xinh đẹp đến đâu, tài năng đến mấy thì việc trau dồi tri thức sẽ không bao giờ thừa.

Ngắm vẻ đẹp đằm thắm của tân hoa khôi sinh viên ĐH Hoa Sen - 8

Hoa khôi Hồng Đào cho biết sẽ tiếp tục việc học bởi "dù có xinh đẹp đến đâu, tài năng đến mấy thì việc trau dồi tri thức luôn là cần thiết"

Lê Phương