Thứ sáu, 15/11/2019 - 04:59

Ngày 20/11 nói về gia đình có 3 đời thành công trong giáo dục

Đến với nhau từ những ngày đất nước còn gian khó, cặp đôi vợ chồng nhà giáo là ông Nguyễn Đình Sơn và bà Lưu Thị Hồng Tâm dành trọn tình yêu trong sự nghiệp trồng người.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, học sinh - sinh viên khắp nơi trên đất nước dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho các thầy cô giáo dù đang còn trên bục giảng hay đã nghỉ hưu. Cũng trong những ngày này, ông Nguyễn Đình Sơn là cựu Trưởng Phòng Đào tạo trường Trung học Kinh tế Kỹ thuật Hà Giang và vợ là bà Lưu Thị Hồng Tâm - cựu giáo viên trường THCS Yên Biên cùng nhau ôn lại những kỷ niệm từ khi mới gặp nhau và chung tay trong công cuộc xây dựng đất nước trên nền tảng giáo dục.

Ngày 20/11 nói về gia đình có 3 đời thành công trong giáo dục - 1

Ông Nguyễn Đình Sơn và bà Lưu Thị Hồng Tâm đã có nhiều năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục 

Thừa hưởng từ bản lĩnh của bố là ông Nguyễn Kim Hải, từng là chỉ huy trưởng tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và chiến tranh biên giới Trung Quốc nên ông Sơn luôn nuôi trong mình một sức mạnh phấn đấu để trưởng thành, xứng đáng với những gì mà thân phụ mình đóng góp cho xã hội.

Ngày 20/11 nói về gia đình có 3 đời thành công trong giáo dục - 2

Các thành viên trong gia đình sum vầy bên nhau  

Qua quá trình phấn đấu, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, ông Sơn nhận được Huân chương lao động hạng ba do Chủ tịch nước khen tặng và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa và bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh đó, “đứng sau thành công của người đàn ông vẫn là một phụ nữ”, ấy chính là bà Tâm, cả hai bên nhau chăm sóc cho tổ ấm và cùng góp sức mình cho nền giáo dục nước nhà.

Ngày 20/11 nói về gia đình có 3 đời thành công trong giáo dục - 3

Ông Sơn và bà Tâm luôn chú trọng nuôi dạy và định hướng tư duy cho các con

Ý thức được giáo dục không chỉ là công việc ngoài xã hội mà gia đình chính là nền tảng cho sự thành công nên ông Sơn và bà Tâm luôn chú trọng nuôi dạy và định hướng tư duy cho các con. Ông bà có được hai người con ngoan hiền và thành công trong cuộc sống chính là nhờ vào cách giáo dục nhân cách và trí tuệ.

Con gái đầu Nguyễn Huyền Trang hiện là cán bộ công chức tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang. Con rể là Thào Minh Hồng - chiến sĩ công an nhân dân, hiện anh đang là phó trưởng công an huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang với phong hàm Thiếu tá.

Ngày 20/11 nói về gia đình có 3 đời thành công trong giáo dục - 4

Ông Sơn luôn nhắc nhở các con làm gì cũng luôn lấy đạo đức làm gốc

Là cậu trai út trong gia đình, anh Nguyễn Trung Thành cũng nối bước học vấn của gia đình khi tốt nghiệp thạc sỹ tại Anh và tiến sĩ tại Mỹ. Hiện anh làm CEO của Duy Thành Group và làm giảng viên chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng. Không dừng lại ở đó, anh còn được ghi nhận qua quá trình đóng góp cho xã hội với giải thưởng "Doanh nhân xuất sắc năm 2019" và giải thưởng "Doanh nhân Châu Á - Thái Bình Dương" tại Nhật Bản.

Ngày 20/11 nói về gia đình có 3 đời thành công trong giáo dục - 5

Anh Nguyễn Trung Thành tự hào về gia đình của mình 

Với những thành quả đạt được ngoài xã hội và sự nỗ lực không ngừng của các thành viên trong gia đình là nhờ vào sự giáo dục từ gốc của ông Sơn và bà Tâm.

Những ngày cuối thu, cả gia đình ông bà có dịp vây quần bên nhau chia sẻ những buồn vui. Ông Sơn luôn nhắc nhở các con làm gì cũng luôn lấy đạo đức làm gốc và dùng tri thức để phát triển trong công việc.

Với nền tảng giáo dục sẵn có, gia đình ông luôn được những người xung quanh kính trọng không chỉ ở thành công của các thành viên trong tổ ấm mà là cách mọi người đối xử với nhau như thế nào trong cuộc sống.

Thúy Hà

Từ khóa: