Thứ bảy, 03/02/2018 - 10:42

Nghệ An: Tuyên dương 22 Đảng viên trẻ xuất sắc

Dân trí

22 Đảng viên trẻ được tuyên dương lần này là những gương mặt trẻ trên địa bàn toàn tỉnh xung kích trên mọi lĩnh vực của đời sống, là tấm gương sáng về học tập, lao động và sáng tạo để các đảng viên trẻ, thanh thiếu nhi và nhân dân tin tưởng, noi theo.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968, tối 2/2, tại TP Vinh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức chương trình giao lưu "Tuổi xuân dâng Đảng" và tuyên dương Đảng viên trẻ xuất sắc năm 2018.


Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã tuyên dương 22 Đảng viên trẻ xuất sắc năm 2018. Đây là những gương sáng về học tập, lao động, sáng tạo, rèn luyện, tình nguyện vì cộng đồng, mẫu mực trong công tác và sinh hoạt.

Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã tuyên dương 22 Đảng viên trẻ xuất sắc năm 2018. Đây là những gương sáng về học tập, lao động, sáng tạo, rèn luyện, tình nguyện vì cộng đồng, mẫu mực trong công tác và sinh hoạt.

Chương trình tuyên dương Đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu là một trong những hoạt động quan trọng của tổ chức Đoàn nhằm ghi nhận thành tích của những đảng viên trẻ, cũng như khích lệ, cổ vũ Đảng viên trẻ tham gia xây dựng, bảo vệ, phát triển tỉnh nhà.

22 đảng viên trẻ xuất sắc được vinh danh đợt này đã khẳng định vai trò, vị trí của tuổi trẻ trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân, sự tin tưởng của Đảng vào thế hệ trẻ; cũng như niềm tin yêu của thanh niên đối với Đảng.

Những Đảng viên trẻ tuổi này xung kích trên mọi lĩnh vực của đời sống, từ học sinh, sinh viên đến giảng viên trẻ đang làm nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu; từ thanh niên công nhân, thanh niên nông thôn, làm kinh tế giỏi đến các kỹ sư tài năng hay công chức đang làm việc trong cơ quan Nhà nước; những chiến sỹ công an, quân đội ngày đêm thầm lặng bảo vệ an ninh Tổ quốc, cán bộ đoàn - hội - đội… trên địa bàn toàn tỉnh.

Đó là những tấm gương sáng về học tập, lao động, sáng tạo, rèn luyện, tình nguyện vì cộng đồng, mẫu mực trong công tác và sinh hoạt, nói đi đôi với làm, được các đảng viên trẻ, thanh thiếu nhi và nhân dân tin tưởng, noi theo.

Thầy Nguyễn Hồng Hiệp - Bí thư Chi đoàn Giáo viên Trường tiểu học Tri Lễ 4, huyện Quế Phong đã bộc lộ tâm sự về những khó khăn trong quá trình công tác tại ngôi trường với nhiều cái “không” nhất.
Thầy Nguyễn Hồng Hiệp - Bí thư Chi đoàn Giáo viên Trường tiểu học Tri Lễ 4, huyện Quế Phong đã bộc lộ tâm sự về những khó khăn trong quá trình công tác tại ngôi trường với nhiều cái “không” nhất.

Được tuyên dương đợt này, thầy Nguyễn Hồng Hiệp - Bí thư Chi đoàn Giáo viên Trường tiểu học Tri Lễ 4, huyện Quế Phong đã bộc lộ tâm sự về những khó khăn trong quá trình công tác tại ngôi trường với nhiều cái “không” nhất.

Thầy Hiệp cho biết, gắn bó với trường lâu năm, đây là ngôi trường sát biên giới nên còn nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất, đường đi và đặc biệt là sự thiếu thốn của các em nhỏ học sinh. Tuy vậy, thầy Hiệp cùng các giáo viên luôn động viên nhau để cùng cố gắng vượt qua để đảm bảo việc dạy và học cho các em nhỏ.

“Để luôn bám trường, bám lớp để mang con chữ cho những trẻ em vùng cao, những người thầy chúng tôi luôn phải cố gắng, học hỏi tìm tòi dù đang còn muôn vàn khó khăn. Không chỉ khó khăn về vật chất, khó khăn về đường đi mà cái khó khăn nhất khi dạy ở đây là bất đồng ngôn ngữ. Chúng tôi luôn phải học hỏi tìm tòi và cũng phải học từ chính những em học sinh của mình về ngôn ngữ bản địa.

Bây giờ tôi chỉ mong muốn có đuược một con đường đi lại cho người dân, cho học sinh và cho cả những giáo viên đi lại thuận tiên hơn. Từ đó có thể đầu tư được những cơ sở vật chất cho trường học, nâng cao trong quá trình giảng dạy. Hơn nữa chúng tôi cũng muốn có để xây một nhà công vụ để phục vụ công tác cho các giáo viên để đảm bảo việc dạy và học cho các em học sinh”, thầy Hiệp chia sẻ.

Lương Thị Nga - Phó Bí thư Đoàn xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu được vinh danh Đảng viên trẻ.
Lương Thị Nga - Phó Bí thư Đoàn xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu được vinh danh Đảng viên trẻ.

Sau tâm sự của thầy Hiệp, ngay tại chương trình giao lưu “Tuổi xuân dâng Đảng”, đại diện BTV Tỉnh đoàn đã trao 100 triệu đồng hỗ trợ Trường tiểu học Tri Lễ 4 để xây dựng 1 nhà công vụ giáo viên và sẽ huy động lực lượng đoàn viên thanh niên tu sửa đường vào trường.

Danh sách 22 đảng viên trẻ xuất sắc tỉnh Nghệ An năm 2018:

1. Phan Thị Quỳnh Trang - Bí thư Chi đoàn 55A Sư phạm Ngữ Văn, Chủ tịch HSV trường Đại học Vinh.

2. Nguyễn Văn Đức - Bí thư Đoàn xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu

3. Phan Thị Thúy - Bí thư Đoàn xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên

4. Nguyễn Đình Hòa - Tổ phó Tổ Khoa học Tự nhiên; Giáo viên môn

Vật Lý, trường THCS Diễn Hải, huyện Diễn Châu.

5. Trần Thị Yến - Bí thư Đoàn xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu.

6. Lê Bá Nhân - Bí thư Đoàn Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Nghệ An.

7. Trung úy chuyên nghiệp Đặng Thị Minh Khuê - Nhân viên thống kê Ban Cán bộ Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

8. Nguyễn Hồng Hiệp - Bí thư Chi đoàn Giáo viên Trường tiểu học Tri Lễ 4, huyện Quế Phong.

9. Ngô Thị Phương - Bí thư Đoàn xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc.

10. Nguyễn Thị Hà - Bí thư Đoàn xã Hợp Thành, huyện Yên Thành.

11. Phan Văn Cảnh Bí thư Đảng ủy xã Kim Liên, huyện Nam Đàn. Nguyên Bí thư Huyện đoàn Nam Đàn.

12. Kha Văn My - đảng viên Chi bộ bản Piêng Hòm – xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn.

13. Lương Thị Nga - Phó Bí thư Đoàn xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu.

14. Nguyễn Danh Hiếu - Cán bộ Phòng Chính trị, Cảnh sát PCCC tỉnh.

15. Đinh Thị Ngọc Hằng - Lớp trưởng lớp 55A – Giáo dục Chính trị trường Đại học Vinh.

16. Nguyễn Đình Toại - Đội trưởng thủ tục, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Lò Bến Thủy.

17. Hứa Thị Hoa Mai - Bí thư Đoàn trường THPT Lê Viết Thuật, TP.Vinh.

18. Võ Trọng Phúc - Bí thư Đoàn xã Diễn Phú, huyện Diễn Châu.

19. Lê Duy Tuấn Anh - Lớp trưởng lớp Y6A Đại học Y Khoa Vinh.

20. Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng phòng Dân số - Văn xã kiêm Bí thư đoàn Cục Thống kê tỉnh.

21. Trần Nam Thắng - Giám đốc xí nghiệp 2, Công ty Cổ phần Cơ khí Ô tô Nghệ An.

22. Nguyễn Sỹ Nguyên - Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh.

Nguyễn Duy