Thứ sáu, 13/09/2019 - 16:06

Ngôi trường ở Khánh Hòa có thí sinh lần đầu lọt vào trận chung kết năm Olympia

Dân trí

Em Nguyễn Hải Đăng, học sinh lớp 12 chuyên Sinh, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Nha Trang, Khánh Hòa) là thí sinh đầu tiên của tỉnh này lọt vào trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, được truyền hình trực tiếp vào sáng 15/9 tới.

Ngôi trường ở Khánh Hòa có thí sinh lần đầu lọt vào trận chung kết năm Olympia - 1

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Nha Trang, Khánh Hòa) nằm bên đại lộ Nguyễn Tất Thành

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Nha Trang) nằm bên đại lộ Nguyễn Tất Thành (xã Phước Đồng, TP Nha Trang). Nhà trường có gần 800 học sinh, với 36 phòng học, 2 khu ký túc xá 400 giường dành cho học sinh lưu trú, chưa kể phòng thí nghiệm, thực hành.

Đây là ngôi trường vừa được xây dựng, đưa vào phục vụ việc dạy học từ học kỳ 2 năm học 2018-2019, còn trường cũ trước kia nằm trên đường Yersin, trung tâm thành phố Nha Trang.

Những ngày qua, từ học sinh đến thầy cô giáo trong nhà trường không khỏi háo hức xen lẫn hồi hộp chờ đợi đến ngày thi trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia.

Dẫn chúng tôi đi thăm ngôi trường khang trang vừa được xây dựng, thầy Huỳnh Bá Lộc, Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP Nha Trang không giấu được sự tự hào, vinh dự.

Vinh dự vì đây là lần đầu tiên trong lịch sử ngành giáo dục tỉnh Khánh Hòa có một học sinh lọt vào Chung kết Đường lên đỉnh Olympia. Cụ thể, Hải Đăng đã lọt vào Chung kết Đường lên đỉnh Olympia khi nhất quý II với 290 điểm.

Ngôi trường ở Khánh Hòa có thí sinh lần đầu lọt vào trận chung kết năm Olympia - 2

Em Nguyễn Hải Đăng, học sinh lớp 12 chuyên Sinh, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Nha Trang, Khánh Hòa)

“Trước đây nhà trường cũng có một số em dự thi Đường lên đỉnh Olympia nhưng thành tích cao nhất là vào đến vòng thi quý. Tôi nhớ cách đây 2-3 năm có em Kiều Quang Tuấn quê ở huyện Diên Khánh là học sinh của trường lọt vào vòng thi quý”, thầy Lộc chia sẻ.

Thầy Lộc tâm sự, ngay sau vòng thi quý, nhằm động viên, khích lệ thành tựu mà em Nguyễn Hải Đăng đạt được, nhà trường cũng như Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa đã khen thưởng và biểu dương em trước toàn thể nhà trường.

Nhằm hỗ trợ Hải Đăng trước vòng thi Chung kết, từ 30/6 nhà trường cũng đã lập một tổ giáo viên hỗ trợ Hải Đăng ôn thi. Mỗi môn sẽ có 2 thầy cô trong nhà trường tham gia hỗ trợ thêm cho Hải Đăng.

Dự kiến, trong chuyến Hải Đăng ra Hà Nội thi vòng chung kết, nhà trường cũng cử một tổ công tác “chính thức” gồm 2 giáo viên và 8 học sinh ra Hà Nội đồng hành cùng Hải Đăng. Đó là chưa kể nhiều học sinh, cựu học sinh nhà trường tại Hà Nội sẽ đến cổ vũ cho thí sinh Khánh Hòa tại trường quay.  

Ngôi trường ở Khánh Hòa có thí sinh lần đầu lọt vào trận chung kết năm Olympia - 3

Học sinh  Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Nha Trang, Khánh Hòa), nơi Nguyễn Hải Đăng theo học 

Hiện nay, nhà trường cũng huy động học sinh chuẩn bị tiết mục văn nghệ đặc sắc, thậm chí có tiết mục nhảy vui nhộn. Tại Khánh Hòa dự kiến sẽ có 3 tiết mục văn nghệ đến từ 3 trường gồm: THPT Chuyên Lê Quý Đôn, THPT Lý Tự Trọng và THPT Nguyễn Văn Trỗi.

Được biết hiện nay tỉnh Khánh Hòa đã sẵn sàng cho cầu truyền hình trực tiếp tại TP Nha Trang.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 13/9, ông Lê Đình Thuần, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, khu vực cầu truyền hình trực tiếp tại Khánh Hòa sẽ được tổ chức bên bờ biển Nha Trang (đoạn từ đường Tuệ Tĩnh đến đường Trần Quang Khải).

Ngôi trường ở Khánh Hòa có thí sinh lần đầu lọt vào trận chung kết năm Olympia - 4

Bảng vàng danh dự nơi nhà trường ghi tên học sinh đạt giải quốc gia và quốc tế

Dự kiến sẽ huy động khoảng 2.000 học sinh của 3 trường đến điểm cầu cỗ cũ cho thí sinh tỉnh nhà. Trong đó trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn 600 học sinh, trường THPT Lý Tự Trọng và trường THPT Nguyễn Văn Trỗi mỗi trường 700 học sinh.

Trong sáng 13/9 và 14/9 sẽ chạy thử chương trình, kết nối với các điểm cầu khác.

Hải Đăng