Thứ năm, 12/09/2019 - 10:24

Nguyễn Bá Vinh: Nam sinh Cần Thơ chiếm 3 kỷ lục Olympia 19

Dân trí

Nguyễn Bá Vinh xứng đáng là "hạt giống số 1" cho trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2019 với thành tích ấn tượng ở cuộc thi Tuần và thi Tháng. Nam sinh đến từ Cần Thơ này đang nắm trong tay 3 trong số 4 kỷ lục của mùa giải năm nay.

Nguyễn Bá Vinh đạt kỷ lục điểm tuyệt đối phần thi Tăng tốc ĐLĐ Olympia

Trong 4 thí sinh góp mặt ở trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 19, Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) được coi là "hạt giống số 1", được khán giả đánh giá cao nhất.

Sở dĩ Bá Vinh được kỳ vọng là bởi thí sinh này đã thể hiện phong độ thi đấu chói sáng ở những cuộc thi trước, đặc biệt là cuộc thi tuần và thi tháng.

Nguyễn Bá Vinh: Nam sinh Cần Thơ chiếm 3 kỷ lục Olympia 19 - 1

Nam sinh Nguyễn Bá Vinh - người đang giữ 3/4 kỷ lục của Olympia 19.

Thành tích nổi bật nhất của Bá Vinh phải kể đến việc nam sinh Cần Thơ ghi được tới 3 kỷ lục cho Đường lên đỉnh Olympia năm nay.

Kỷ lục đầu tiên của Nguyễn Bá Vinh được xác lập ngay ở cuộc thi tuần. Cụ thể, Bá Vinh đã đạt số điểm 460 trong cuộc thi Tuần 3 Tháng 2 Quý 3. Đây là điểm số cao nhất của Đường lên đỉnh Olympia 2019.

Trong lịch sử 19 năm của Olympia cũng chỉ có thêm 2 nhà vô địch đạt được số điểm kỷ lục này. Đó là nhà vô địch chung cuộc năm 2018 Phan Đăng Nhật Minh (sinh năm 2000, THPT Hải Lăng, Quảng Trị) và Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (sinh năm 1997, THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận, vô địch cuộc thi Tuần 2, Tháng 3, Quý 2 (phát sóng ngày 11/1/2015).

Kỷ lục thứ 2 Bá Vinh đạt được cũng trong cuộc thi Tuần 3 Tháng 2 Quý 3. Ở phần thi Về đích, Bá Vinh ghi được 180 điểm, bao gồm cả điểm số từ gói câu hỏi 80 điểm của mình và giành điểm từ gói câu hỏi Về đích của các thí sinh khác.

Tính đến thời điểm trước trận Chung kết, số điểm Về đích này đang giữ kỷ lục cao nhất tại Đường lên đỉnh Olympia 19.

Nguyễn Bá Vinh: Nam sinh Cần Thơ chiếm 3 kỷ lục Olympia 19 - 2

Kỷ lục thứ 3 được Bá Vinh thực hiện trong cuộc thi Tháng 2 Quý 3. Ở phần thi Tăng tốc, Bá Vinh đã trả lời chính xác và nhanh nhất cả 4 câu hỏi của chương trình, đồng nghĩa với việc cậu đạt được 160 điểm - điểm số tuyệt đối ở phần thi này theo luật chơi của Đường lên đỉnh Olympia.

Cùng giữ kỷ lục điểm tuyệt đối phần thi Tăng tốc Olympia năm nay còn có 2 thí sinh khác là Cấn Thái Hoàng (THPT Thạch Thất, Hà Nội) ở trận mở màn của giải và Nguyễn Lê Gia Thịnh (THPT Chuyên Vị Thanh, Hậu Giang) ở trận Tuần 2 Tháng 2 Quý 2.

Sau 2 chiến thắng vang dội với 3 kỷ lục được ghi, Nguyễn Bá Vinh tiếp tục dẫn đầu cuộc thi Quý 3, giành vé vào thi Chung kết năm Olympia. Tuy rằng thành tích ở cuộc thi quý của Bá Vinh không quá nổi bật song đó là một cuộc đấu trí hấp dẫn.

Nguyễn Bá Vinh: Nam sinh Cần Thơ chiếm 3 kỷ lục Olympia 19 - 3

Nguyễn Bá Vinh trong khoảnh khắc chiến thắng ở cuộc thi Quý 3

Khán giả trông đợi Bá Vinh sẽ tiếp tục thể hiện phong độ thi đấu ở mức cao và lập thêm kỳ lục ở cuộc thi Chung kết năm diễn ra vào ngày 15/09/2019.

Kỷ lục duy nhất của Olympia 19 không bị Bá Vinh chiếm giữ thuộc về nam sinh điển trai Nguyễn Xuân Phương (THPT Chuyên Đại học Vinh, Nghệ An).

Nguyễn Bá Vinh: Nam sinh Cần Thơ chiếm 3 kỷ lục Olympia 19 - 4

Nguyễn Xuân Phương - thí sinh giữ kỷ lục đạt điểm tuyệt đối phần thi Khởi động ở ĐLĐ Olympia 19.

Thí sinh Xuân Phương gây ấn tượng mạnh với khán giả Olympia nhờ vào tài chơi Rubik rất giỏi. Chỉ trong 13 giây, Xuân Phương đã giải xong khối Rubik, lập một "kỷ lục mới" tại chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Đồng thời, Xuân Phương cũng là người duy nhất đạt số điểm tuyệt đối phần thi Khởi động (120 điểm) trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19. 

Mai Châm