Những bí quyết giúp bạn ghi điểm trong buổi hẹn đầu tiên

Buổi hẹn hò đầu tiên luôn hứa hẹn nhiều điều thú vị cho một mối quan hệ. Vì vậy, không ai mong muốn sự lo lắng và hồi hộp của mình sẽ phá hỏng không khí đó.

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn bình tĩnh, ghi điểm trước “người bạn mới” của mình.

Những bí quyết giúp bạn ghi điểm trong buổi hẹn đầu tiên - 1

Phân tán bản thân

Một vài tiếng trước giờ hẹn, bạn cần phân tán bản thân khỏi những suy nghĩ về cuộc hẹn hò sắp tới, cũng như những lo lắng không cần thiết về các tình huống sẽ xảy ra.

Tập gym, đọc sách, xem phim, tắm rửa hay bất cứ hoạt động nào bạn thích, hãy thực hiện ngay lập tức. Việc này khiến cho bạn cảm giác bận bịu, hướng suy nghĩ của bạn vào các chủ đề khác để không còn lo lắng về buổi hẹn nữa.

Đừng sợ rằng nếu bạn không dành thời gian “lên kế hoạch”, bạn sẽ mắc lỗi và mất điểm trước đối phương. Bởi lẽ, buổi hẹn hò này thực chất không cần phải hoàn hảo, mục tiêu chính là để hai người có thể hiểu nhau hơn, có khi, những sai lầm ấy lại thể hiện rõ nhất cho đối phương về con người của bạn.

Lựa chọn đúng đắn

Về địa điểm, bạn nên chọn những nơi công cộng hoặc thật sự quen thuộc với bạn. Nhờ đó, bạn sẽ tự tin hơn và cho đối phương thấy được các mối quan hệ tốt đẹp bạn đã gây dựng được ở nơi đó.

Ngoài ra, bạn cần cho một người bạn hoặc gia đình biết về buổi hẹn hò, để khi gặp phải các trường hợp xấu (như thiếu tiền, quên thẻ…) sẽ luôn có một “hậu phương” sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Nếu chưa thể nghĩ ra địa điểm hẹn hò nào, hãy hẹn đối phương ở một quán cà phê, nơi bạn vừa có thể rút ngắn và kéo dài thời gian của cuộc nói chuyện một cách dễ dàng.

Tìm hiểu

Không suy nghĩ nhiều không đồng nghĩa với việc bạn không tìm hiểu về đối phương của mình. Bạn cần biết nhiều hơn là họ tên của họ, cố gắng tìm ra trang cá nhân như Facebook hay Instagram để hiểu những điều cơ bản về cuộc sống của đối phương như công việc, sở thích...

Bạn cũng có thể đọc lại những tin nhắn hai bạn đã gửi cho nhau hoặc ghi nhớ một số điểm về người ấy để nhắc tới trong cuộc nói chuyện. Điều này sẽ giúp bạn giữ lửa cho buổi hẹn và trở nên tự tin hơn.

Những bí quyết giúp bạn ghi điểm trong buổi hẹn đầu tiên - 2

Ăn mặc ấn tượng

Bạn nên dành thời gian chọn lựa trang phục, bởi lẽ đối phương của bạn cũng đang làm điều tương tự. Trước khi chọn quần áo, bạn nên xem xét về tính chất cuộc hẹn này là gì, sang trọng hay đơn giản, cộng thêm các yếu tố khác như thời tiết, địa điểm và thời gian.

Mặc dù bạn nên chọn những trang phục đẹp mặt để gây ấn tượng, nhưng thoải mái vẫn là một yếu tố cần thiết. Vì vậy, bạn cần chọn sao cho quần áo bạn mặc vừa đẹp, vừa giúp bạn tự tin.

Đồng thời, bạn nên có một người bạn đưa ra các ý kiến chân thành về trang phục bạn sẽ mặc, nếu hai người cùng đồng ý thì bộ đồ đó là hoàn toàn hợp lý.

Đừng ép mình phải thử những xu hướng mới trong buổi hẹn đầu tiên, bởi lẽ bạn sẽ không muốn phải soi xét bản thân xuyên suốt cả cuộc hẹn một chút nào đâu. Hãy tìm hiểu thật kĩ những mẹo ăn mặc trên mạng để chọn cho mình trang phục lý tưởng nhất.

Đúng giờ

Muộn giờ chưa từng là một yếu tố ghi điểm, trừ phi bạn gọi điện hoặc nhắn tin giải thích trước cho đối phương về sự chậm trễ của mình. Nếu thật sự không thể làm vậy, bạn nên xuất hiện trong một tâm thế của người hối lỗi, xin lối chân thành và mời họ bữa ăn.

Chủ đề nhẹ nhàng

Buổi hẹn đầu tiên như mở ra một cuốn sách mới, bạn bắt đầu với những trang đầu tiên của câu chuyện và không hề muốn biết quá nhiều những tình tiết về sau.

Vì vậy, hãy cố gắng đưa ra những chủ đề nhẹ nhàng, tránh các nội dung gây tranh cãi như về chính trị, kinh tế quá sâu, hay hỏi về các mối quan hệ cũ. Tinh thần của buổi hẹn là sự vui vẻ và tiếng cười, vậy nên hãy giữ ngọn lửa đó xuyên suốt, để đến cuối cùng, cả hai đều có những kí ức đẹp về cuộc hẹn này.

Tận hưởng

Cố gắng tận hưởng những giây phút của buổi hẹn hò là điều cần thiết, bất kể đồ ăn của bạn có tệ hay địa điểm bạn chọn còn chưa hợp lý. Tuy nhiên, bạn cũng không nên nói dối về cảm xúc của mình, không chê, không khen, hãy coi mọi thứ thật bình thường và giữ một phong thái lịch sự.

Bạn cần khen ngợi một vài điểm nào đó về nơi hẹn hò mà đối phương đã dành thời gian chọn lựa, ví dụ như sự tiện lợi, phục vụ hay đồ ăn.

Một cách khác để khiến cho cuộc hẹn thêm thú vị chính là những câu hỏi thiên về cảm nghĩ, suy nghĩ hơn là chỉ về những sự thật đơn thuần. Ví dụ như, thay vì hỏi “bạn làm nghề gì?” bạn có thể hỏi “bạn thích nghề của mình ở điểm nào?”, như vậy sẽ giúp cuộc nói chuyện được kéo dài hơn và hai người có thể hiểu nhiều điều hơn về nhau.

Lắng nghe

Thay vì cố gắng chèn ép vô số các câu hỏi và bình luận, bạn nên lắng nghe câu chuyện của đối phương nhiều hơn. Những cách đối đáp tinh tế như vậy sẽ là một điểm cộng cho bạn, họ sẽ cảm thấy bản thân và những điều mình vừa chia sẻ thật sự được trân trọng.

Kết thúc cuộc hẹn

Nếu bạn thực sự mong muốn có một buổi hẹn hò thứ hai, hãy nói cho ho biết! Tuy nhiên, nếu bạn còn ngại hoặc muốn biết rõ cảm xúc của người kia trước khi quyết định, bạn có thể mở lời bằng cách “Mình đã có một thời gian rất tuyệt, cảm ơn bạn nhiều”.

Ngược lại, nếu bạn không muốn tiếp tục hẹn hò, bạn cần giữ một thái độ tích cực và chân thành khi nói ra suy nghĩ của bạn, người kia cần biết bạn không có tình cảm với họ.

Sự thật luôn là điều đúng đắn, nó có thể giúp bạn gây dựng hình ảnh và niềm tin ở người khác, kể cả hai bạn không gặp lại nhau đi nữa, người kia vẫn luôn nhớ về bạn là một người tuyệt vời như thế nào.

Theo Quỳnh Nguyễn
VOV