Thứ bảy, 10/12/2016 - 11:42

Những cô gái Hàng Hải của đêm Chung kết “Nữ sinh viên duyên dáng Việt Nam”

Dân trí

Ba cô gái với 3 tính cách và 3 bảng thành tích học tập đáng nể đã rủ nhau thử sức tại cuộc thi sắc đẹp lớn nhất dành cho SV Việt Nam. Và thật bất ngờ khi cả ba đều xuất sắc vượt qua hàng trăm thí sinh khác để góp mặt trong đêm Chung kết tối nay (10/12).

Nguyễn Giang Hương, Nguyễn Quỳnh Anh và Nguyễn Thị Mai Chi là 3 thủ lĩnh trong các hoạt động học tập và công tác xã hội của Viện đào tạo quốc tế - ĐH Hàng Hải.

3 nữ sinh là ba cô bạn thân, 3 tấm gương sáng về học tập và rèn luyện
3 nữ sinh là ba cô bạn thân, 3 tấm gương sáng về học tập và rèn luyện

Ngoài khả năng ngoại ngữ nổi trội, Giang Hương, Quỳnh Anh và Mai Chi mỗi người một tài năng, năng khiếu riêng. Người thì là chơi đàn ghi ta rất giỏi, người thì là cô phát thanh viên có giọng đọc ngọt ngào, người còn lại là một huấn luyện viên của câu lạc bộ GYM trẻ.

Đều là bạn thân, thường xuyên cùng nhau tham gia công tác xã hội, ba nữ sinh này ngẫu hứng rủ nhau tham gia cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016” do TƯ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và TƯ Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức với mục đích ”nữ sinh Hàng Hải chỉ được biết đến như những cô gái mạnh mẽ nhưng bọn em muốn cho sinh viên cả nước biết nữ sinh Hàng Hải cũng rất duyên dáng và ấn tượng”.

Và thật bất ngờ khi cả Giang Hương, Quỳnh Anh và Mai Chi đều lần lượt vượt qua các vòng thi một cách tự nhiên nhất để góp mặt trong đêm Chung kết tối nay (10/12).

Những cô gái Hàng Hải của đêm Chung kết “Nữ sinh viên duyên dáng Việt Nam” - 2

Những cô gái Hàng Hải của đêm Chung kết “Nữ sinh viên duyên dáng Việt Nam” - 3

Cả 3 là những cô gái rất năng động và đa tài
Cả 3 là những cô gái rất năng động và đa tài

Tiến sĩ Nguyễn Minh Đức, Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế - ĐH Hàng Hải đánh giá về 3 bông hoa tiêu biểu của trường: “Một trong những yêu cầu của cuộc thi là “hội nhập tốt” đòi hỏi khả năng ngoại ngữ cao. Điều này chúng tôi tin các em sẽ ghi điểm tốt.

Đặc trưng của viện là chú trọng đạo tạo ngoại ngữ, công nghệ thông tin tiên tiến nên các em các có điều kiện tiếp xúc với các chuyên gia nước ngoài nên năng lực ngoại ngữ rất tốt. Cả 3 học sinh đi lần này thì ngoài vẻ xinh đẹp ra thì còn là những sinh viên xuất sắc về học tập được gắn danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" của trường”.

Những cô gái Hàng Hải của đêm Chung kết “Nữ sinh viên duyên dáng Việt Nam” - 5

Những cô gái Hàng Hải của đêm Chung kết “Nữ sinh viên duyên dáng Việt Nam” - 6


Và là những cô gái xinh đẹp, dịu dàng của mái trường ĐH Hàng Hải

Và là những cô gái xinh đẹp, dịu dàng của mái trường ĐH Hàng Hải

Tâm sự với PV Dân trí trước khi bước vào vòng chung kết, cô gái Nguyễn Hương Giang chia sẻ: “Là một sinh viên Hàng Hải, em hiểu rất rõ sự vất vả gian truân của thủy thủ phải lênh đênh trên biển vì nghề nghiệp. Em chọn theo học tại Viện quốc tế - ĐH Hàng Hải là với mong muốn được hội nhập với thế giới về khoa học, công nghệ để cùng được đồng hành với những chuyến tàu viễn dương ở một góc độ nào đó.

Lần thi này của 3 bọn em cũng như một lần lên thuyền ra khơi đầu tiên vậy. Chúng em hi vọng nhiều và sẽ cố gắng hết mình để mang vinh quang về cho trường, mang tự hào về cho bạn bè thầy cô”.

Trong những ngày này, các nam sinh Hàng Hải đang chia sẻ thông tin về 3 nữ sinh của trường mình trên đấu trường sắc đẹp của sinh viên toàn quốc. Họ hi vọng các bạn của mình đạt giải cao để màu xanh của Hàng Hải được vinh danh trên nhiều lĩnh vực của hoạt động thi của sinh viên Việt Nam.

Thu Hằng