Nick Vujicic: Mất hy vọng còn tồi tệ hơn mất chân tay

Dân trí

“Tiếng cười là điều duy nhất sẽ giữ cho bạn tỉnh táo, bởi thế giới này đang phải khóc ngày càng nhiều. Đừng để cái ác đánh gục bạn, trong sự quẫn trí quay cuồng. Tôi muốn bạn sẽ sống mãi dưới bầu trời xanh…”, Nicholas James "Nick" Vujicic.

“…Thế giới vốn là một nơi dễ tổn thương và thế giới cần hy vọng, thế giới cần tình yêu. Cha mẹ luôn dạy tôi rằng cho dù chúng ta không biết tại sao mình lại được sinh ra trong hình dạng này, nhưng mỗi người đều có quyền lựa chọn, hoặc là giận dữ với những gì ta không có hoặc biết ơn cho những gì ta có!

 

Tôi đã từng không thể nhìn thấy hy vọng bởi vì tôi đã sợ hãi, sợ hãi không biết rằng cuộc sống của tôi sẽ diễn ra như thế nào. Tôi từng nghĩ sẽ không bao giờ có một công việc, và cũng sẽ không bao giờ được kết hôn. Thậm chí không thể nắm tay vợ của mình - Bạn là cái loại cha gì vậy khi mà bạn còn không thể bế con mình lên khi chúng đang khóc? Làm sao tôi có thể lo liệu cho gia đình trong khi tôi thậm chí không thể tự chăm sóc được bản thân mình?

 

“Mày tệ quá, - Nick, trông mày kỳ quá vậy - Nick, bỏ cuộc đi” - Khi tôi lên tám tuổi, tôi nói với mẹ tôi rằng tôi sẽ tự tử. Và lúc 10 tuổi, tôi đã thực hiện kế hoạch, tôi cố dìm mình trong 15 cm nước. Tại sao? Vì tôi bị bắt nạt, vì tôi là gánh nặng cho cha mẹ, vì tôi chẳng có gì để nhìn về phía trước. Tôi luôn cầu nguyện để có tay có chân, bởi vì nếu tôi có tay và chân thì tôi sẽ hạnh phúc, đúng không?

 

Hóa ra, trở ngại của chúng ta không đến từ những phía bên ngoài, mà xảy ra từ bên trong. Tôi nhận ra điều đó khi thức tỉnh rằng tay và chân không hề đảm bảo cho một cuộc sống hạnh phúc. Tin tôi đi, mất hy vọng thực sự còn tồi tệ hơn mất chân tay nhiều!

 

Bạn có tay có chân và bạn ngày nào cũng ủ dột. Hãy nỗ lực hết mình. Tiến về phía trước và hãy sống thật trọn vẹn. Hãy sống từng giây từng phút, và đừng bao giờ đầu hàng. Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng nhé!...”, Nick Vujicic.
 

* Vào chiều nay (22/5), chàng trai không tay chân diệu kỳ Nick Vujicic sẽ có mặt tại Việt Nam, bắt đầu chuỗi hoạt động của mình tại Hà Nội và TP.HCM. Theo lịch trình, Nick Vujicic sẽ 4 buổi diễn thuyết tại TP.HCM và 3 tại Hà Nội cùng một số hoạt động giao lưu khác.

 
Lịnh trình cụ thể của Nick Vujicic tại Việt Nam


Lịnh trình cụ thể của Nick Vujicic tại Việt Nam


Lịnh trình cụ thể của Nick Vujicic tại Việt Nam


Lịnh trình cụ thể của Nick Vujicic tại Việt Nam


Lịnh trình cụ thể của Nick Vujicic tại Việt Nam

  

Lịnh trình cụ thể của Nick Vujicic tại Việt Nam

 

1. Ngày 22/5: “Hãy sống cho điều ý nghĩa hơn”

- Truyền hình trực tiếp trên VTV1, VTV6

- Thời gian: 19h30 - 22h ngày 22/5/2013

- Địa điểm: Hội trường White Palace (TP.HCM)

 

 2. Ngày 23/5: “Không bao giờ bỏ cuộc”

- Thời gian: 7h30-12h

- Địa điểm: Trung tâm Hội nghị White Palace (TP.HCM)

 

3. Ngày 23/5: “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng”

- Truyền hình trực tiếp trên VTV6

- Thời gian: 18h30-21h30

- Địa điểm: Sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội)

 

4. Ngày 24/5: “Không bao giờ bỏ cuộc”

- Thời gian: 7h30-12h

- Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội)

 

5. Ngày 24/5: “Hãy sống như Nick”

- Thời gian: 13h00-16h30

- Địa điểm: Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội)

 

6. Ngày 25/5: “Hãy sống như Nick”

- Thời gian: 10h00-12h00

- Địa điểm: Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM)

 

 7. Ngày 25/5: “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng”

- Thời gian: 18h-21h

- Địa điểm: Sân vận động Thống nhất (TP.HCM)

 

 

Thái Bình