Thứ năm, 16/11/2017 - 06:19

Sinh viên hóa thầy trò Đường Tăng thi Giám đốc tài chính tương lai

Dân trí

Thay vì những lời giới thiệu khô khan, các sinh viên khoa Tài chính doanh nghiệp (Học viện Tài chính) đã hóa thân rất hài hước thành thầy trò Đường Tăng, tư vấn đầu tư cho thiên đình hay màn kén rể gay cấn cho công chúa trong cuộc thi Giám đốc tài chính tương lai.

Từng xuất sắc vượt qua 20 đối thủ khác để góp mặt trong trận chung kết cuộc thi Giám đốc tài chính tương lai (CFO 2017) dành cho các bạn sinh viên khoa Tài chính doanh nghiệp (Học viện Tài chính), 4 đội chơi Cash 4, Cháy, Sóng và Red Mercy đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ gay cấn, hồi hộp cho đến hài hước, bất ngờ ở những phút quyết định.

Ngay từ vòng thi “Nhận diện CFO” đầu tiên của trận chung kết, thay vì màn giới thiệu, chào hỏi khô khan, các đội chơi đã hóa thân rất hài hước, sáng tạo để mọi người có thể hiểu hơn về tài chính cũng như vai trò của một giám đốc tài chính (CFO).


Thầy trò Đường Tăng bị cán bộ Thuế hỏi thăm trong tiết mục của đội Cash 4.

"Thầy trò Đường Tăng" bị cán bộ Thuế "hỏi thăm" trong tiết mục của đội Cash 4.


Tiết mục hài hước của các đội chơi giúp khán giả hiểu rõ hơn về vai trò của các giám đốc tài chính.

Tiết mục hài hước của các đội chơi giúp khán giả hiểu rõ hơn về vai trò của các giám đốc tài chính.


Giám đốc tài chính giúp thiên đình chọn lựa phương án đầu tư hiệu quả.

"Giám đốc tài chính" giúp thiên đình chọn lựa phương án đầu tư hiệu quả.

Nếu như đội Cash 4 hóa thân thành thầy trò Đường Tăng đối mặt với vấn đề trồng trọt thực phẩm, từ giấy phép cho đến chọn phương án huy động vốn từ ngân hàng hay cổ đông, thì đội Cháy mang tới câu chuyện về chọn phương án lợi nhuận cho thiên đình để từ đó nêu bật vấn đề phân phố lợi nhuận mà quan trọng là tính trung thực của mỗi một CFO.

Trong khi đó Red Mercy lại đưa đến vấn nạn mà bất cứ một CFO nào cũng phải đối mặt như làm giả sổ sách, thuế hay chất xám doanh nghiệp… Còn đội Sóng biến màn giới thiệu trở nên hấp dẫn với hai ứng cử viên làm phò mã có tên “Dòng tiền” và “Lợi nhuận” cùng kết cục rất đỗi bất ngờ, hài hước.


4 đội chơi cân não xử lí tình huống tài chính.

4 đội chơi cân não xử lí tình huống tài chính.

Sang vòng thi thứ hai “Vượt qua thử thách” các đội phải giải quyết các tình huống tài chính cân não như chọn phương án đầu tư và huy động vốn từ cách kênh khác nhau dựa trên những chuyến đi thực tế tại các công ty trước đó.

Nếu như ở hai vòng thi đầu tiên, Cash 4 tỏ ra khá “hụt hơi” so với 3 đội chơi còn lại thì đến vòng quyết định “Đầu tư mạo hiểm”, các chàng trai, cô gái của lớp 11.14 này lại bất ngờ bùng nổ khi liên tiếp trả lời đúng dù chỉ có 10 giây vừa suy nghĩ vừa trả lời các câu hỏi mà BTC đưa ra.

Với sự bứt phá ngoạn mục đó, đội Cash 4 đã xuất sắc về nhất của cuộc thi Giám đốc tài chính tương lai (CFO 2017). Đội Cháy về Nhì khá đáng tiếc. Đồng giải Ba thuộc về Red Mercy và Sóng.


Sự bứt phá ngoạn mục ở vòng đấu quyết định giúp đội Cash 4 giành ngôi Vô địch CFO 2017.

Sự bứt phá ngoạn mục ở vòng đấu quyết định giúp đội Cash 4 giành ngôi Vô địch CFO 2017.

L.T