Thứ ba, 07/11/2017 - 00:37

Nữ sinh duy nhất trong 3.000 SV được ngồi cạnh tỷ phú Jack Ma là ai?

Dân trí

Ngô Khánh Linh được BTC chương trình "3.000 bạn trẻ đối thoại cùng Jack Ma" lựa chọn lên sân khấu giao lưu trực tiếp với tỷ phú giàu nhất châu Á Jack Ma. Nhờ ngoại ngữ tốt, tự tin giao tiếp, Khánh Linh để lại ấn tượng đẹp, khiến cho khán giả tò mò về cô.

Chiều ngày 6/11, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, tỷ phú Jack Ma sẽ nói chuyện trước 3.000 sinh viên, học sinh Việt Nam. Các bạn trẻ Việt hâm mộ ông Jack Ma nên có mặt từ sớm trước giờ diễn ra buổi nói chuyện. Nhiều người không có vé vào dự sự kiện cũng đến chờ bên ngoài với mong muốn ở gần thần tượng hơn.

Trong buổi trò chuyện này, tỷ phú Jack Ma khuyến khích các bạn trẻ Việt Nam cống hiến sức trẻ, không ngại thất bại. Ông lấy ví dụ từ chính nỗ lực của bản thân, những thất bại đầu đời khi khởi nghiệp, cách vượt qua để thành công...


Ngô Khánh Linh tự tin nói chuyện bằng tiếng Anh và thể hiện thần thái duyên dáng của một Hoa khôi HV Ngoại giao

Ngô Khánh Linh tự tin nói chuyện bằng tiếng Anh và thể hiện thần thái duyên dáng của một Hoa khôi HV Ngoại giao

Khánh Linh tiết lộ cô thần tượng tỷ phú Jack Ma từ khi còn học THPT
Khánh Linh tiết lộ cô thần tượng tỷ phú Jack Ma từ khi còn học THPT

Tỷ phú Jack Ma cũng dành thời gian giải đáp các thắc mắc của bạn trẻ Việt. Thời lượng dành cho phần giải đáp chiếm một nửa chương trình. Trong thời gian đó, một nữ sinh viên xinh đẹp, nói tiếng Anh giỏi đã được chọn để lên sân khấu song hành cùng với Jack Ma, với tư cách đại diện cho các bạn sinh viên Việt.

Cô gái đó chính là Ngô Khánh Linh, sinh viên năm 3 ngành tiếng Anh trường Học viện Ngoại giao. Linh cho biết cô đã thần tượng ngài tỷ phú Jack Ma từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường THPT, cùng với ước mơ được gặp ông một lần trong đời.

Và ước mơ ấy đã trở thành hiện thực. Thậm chí, Linh không chỉ gặp mà còn trò chuyện, để lại ấn tượng nhất định đối với ông Jack Ma thông qua vai trò MC của buổi trò chuyện chiều ngày 6/11 tại Hà Nội.

Khánh Linh cũng đặt câu hỏi cho tỷ phú Jack Ma như sau: "Tôi đã xem rất nhiều cuộc phỏng vấn của ông trên Internet. Tôi biết rằng, ông có tinh thần dám nghĩ dám làm rất lớn, có sức ảnh hưởng lớn đến giới trẻ và sẵn lòng chia sẻ với sinh viên Việt Nam.

Tôi biết thời gian của ông rất quý báu nên tôi xin đặt thẳng câu hỏi: Khoảnh khắc nào trong cuộc đời đã hình thành nên con người và triết lý Jack Ma như ngày hôm nay - người đang vận hành nền kinh tế số với quy mô hàng trăm tỷ đôla và hàng trăm triệu người dùng?".

Tỷ phú Jack Ma trả lời: "Nếu chúng ta thành công, 80% người trẻ Trung Quốc sẽ có cơ hội. Chúng tôi không giàu, không có nhiều cơ hội. Đến ngày hôm nay, chúng tôi đã thất bại rất nhiều lần: từ gọi vốn đến làm việc. Những người trẻ đương nhiên sẽ mắc sai lầm, đừng buồn khi các bạn thất bại. Đây là những thử thách dành cho các bạn trong cuộc sống. Tôi đã từng thất bại trong rất nhiều dự án. Và những khoảnh khắc thất bại đó tạo nên tôi của ngày hôm nay".

Vẻ đẹp của Ngô Khánh Linh
Vẻ đẹp của Ngô Khánh Linh

Nữ sinh duy nhất trong 3.000 SV được ngồi cạnh tỷ phú Jack Ma là ai? - 4

Trong vai trò MC nhưng Khánh Linh đã khá duyên dáng, nói tiếng Anh trôi chảy. Màn thể hiện của Khánh Linh trên sân khấu đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với hàng ngàn khán giả trong khán phòng và người xem online.

Đại diện Ban tổ chức chương trình "Đối thoại cùng Jack Ma" ông Vũ Minh Lý - Giám đốc Trung tâm tình nguyện Quốc gia cho biết: "Chúng tôi đã trực tiếp phỏng vấn em Khánh Linh và các ứng viên khác trước khi chương trình diễn ra để lựa chọn một bạn trẻ vừa có ngoại ngữ tốt, có ngoại hình sáng và ăn nói duyên dáng dẫn dắt phần hỏi đáp. Linh hoàn toàn phù hợp với các tiêu chí đó nên em được chọn".

Khánh Linh cũng từng thể hiện tài năng ăn nói của mình trong đêm mà cô đăng quang ngôi vị Hoa khôi sinh viên Ngoại giao năm 2016.

Khánh Linh cũng là một cô gái rất độc lập và có chính kiến. Cô đã chia sẻ với PV Dân trí trong một bài phỏng vấn vào tháng trước rằng: “Tôi đây mỗi đồng tiền đều tiêu cho bản thân, tuyệt đối không dựa vào đàn ông”.

Thực vậy, Linh luôn làm việc hết sức, nhưng cũng vui chơi hết mình. Quan niệm của cô là “tận hiến và tận hưởng”, yêu thích shopping, nhưng không phải là tín đồ hàng hiệu.

Nữ sinh duy nhất trong 3.000 SV được ngồi cạnh tỷ phú Jack Ma là ai? - 5

"Theo mình, chỉ đẹp thôi chưa đủ. Những phẩm chất người phụ nữ cần duy trì đó là: tự tin, tự trọng, tự quyết và tự chủ.

Có một câu nói Linh muốn chia sẻ thêm: Trên đời này không có chuyện ngồi im rồi hoàng tử sẽ đến nắm tay bạn, cho bạn một cuộc sống xa hoa, càng không có hoàng tử dắt tay một cô lọ lem xấu xí vào hoàng cung nhảy múa.

Hãy nhớ dù là hoàng tử ở cổ tích hay soái ca ở thời hiện đại, đều yêu bằng mắt, sau mới cảm nhận bằng tim. Vậy nên thay vì đợi người khác coi mình là công chúa, hãy tự biến bản thân thành một bà hoàng", Khánh Linh nói.

Chia sẻ sau chương trình đối thoại với Jack Ma, Khánh Linh cho biết, cô rất thần tượng ông. Lời nói của Jack Ma khiến Linh tâm đắc nhất là: "Là doanh nhân, ngày hôm nay bạn thấy khó khăn. Ngày mai sẽ còn khó khăn hơn. Nhưng ngày tiếp theo sẽ rất đẹp. Hầu hết mọi người từ bỏ vào "tối ngày mai", khi đang ở rất gần thành công. Bạn phải làm việc chăm chỉ, bạn phải học hỏi và dựa vào đồng đội của mình".

Nữ sinh duy nhất trong 3.000 SV được ngồi cạnh tỷ phú Jack Ma là ai? - 6

Nữ sinh duy nhất trong 3.000 SV được ngồi cạnh tỷ phú Jack Ma là ai? - 7

Nữ sinh duy nhất trong 3.000 SV được ngồi cạnh tỷ phú Jack Ma là ai? - 8

Mai Châm

Ảnh: NVCC