Thứ ba, 24/10/2017 - 07:40

Nữ Thạc sĩ trường Xây dựng "tài sắc vẹn toàn"

Dân trí

Bùi Thanh Hằng (sinh năm 1993, Hà Nội) từng là Hoa khôi ĐH Xây dựng năm 2011, hiện tại Hằng vừa hoàn thành khóa học Thạc sĩ và sẽ nhận bằng vào tháng 11 tới đây, chính thức trở thành tân giảng viên của trường ĐH Xây dựng.

Bùi Thanh Hằng. Ngày sinh: 15/02/1993. Chiều cao: 1.66m. Số đo 3 vòng: 86-61-92
Bùi Thanh Hằng. Ngày sinh: 15/02/1993. Chiều cao: 1.66m. Số đo 3 vòng: 86-61-92

Và Bùi Thanh Hằng là một trong những ứng cử viên sáng giá của cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam. Nữ giảng viên tương lai của trường ĐH Xây dựng vừa hoàn thành khóa học Thạc sĩ và chuẩn bị nhận bằng vào tháng 11 tới đây. Hiện tại Hằng đang là kiến trúc sư tại Viện Kiến trúc Nội thất ĐH Xây dựng, đồng thời trợ giảng bộ môn Nội thất, khoa Kiến trúc & Quy hoạch trường ĐH Xây dựng.

Hằng sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, cô chưa từng tham gia một cuộc thi sắc đẹp lớn nào, cái duyên duy nhất đến với Hằng là cuộc thi Hoa khôi Xây dựng năm 2011 tại trường nhà và phải đến 6 năm sau nữ trợ giảng mới quyết tâm tham gia cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ.

“Một cô gái học kỹ thuật, học tập và phát triển trong một môi trường thô cứng mà bọn mình vẫn hay gọi vui là “gạch đá bê tông” nên mình nghĩ việc quyết định tham gia thi một cuộc thi sắc đẹp toàn quốc hy vọng sẽ là cái nhìn mới về phụ nữ Việt Nam không chỉ dịu dàng, nữ tính mà cũng có sự mạnh mẽ và độc lập”, Hằng chia sẻ.

Tham gia cuộc thi, cựu Hoa khôi Xây dựng cũng rất khiêm tốn khi cho rằng mỗi thí sinh năm nay đều có một điểm mạnh của mình, cô không có ý định so sánh bản thân với những người khác bởi việc vượt qua chính mình mới là mục đích mà Hằng hướng tới.

Nữ Thạc sĩ trường Xây dựng "tài sắc vẹn toàn" - 2
Nữ Thạc sĩ trường Xây dựng "tài sắc vẹn toàn" - 3

“Đến với cuộc thi năm nay, mình nghĩ học vấn và kinh nghiệm xã hội của mình chính là thế mạnh mình dựa vào”, Hằng tự tin.

Chia sẻ về cái duyên đến với nghề Kiến trúc sư, một nghề được đánh giá là hợp hơn với nam giới, Hằng lý giải vì bản thân vốn yêu cái đẹp và không gian nên chọn Kiến trúc như một điều tất yếu.

Thanh Hằng cũng bộc bạch, bản thân yêu thích trường ĐH Xây dựng từ rất lâu nên khi thi đại học cựu sinh viên ĐH Xây dựng cũng chỉ đăng ký duy nhất một nguyện vọng và thi đúng một trường này.

Không chỉ xinh đẹp, Hằng còn sở hữu bảng thành tích đáng nể khi còn là sinh viên nhà trường như Giải Nhất và Giải Ba cuộc thi Body Painting Triển lãm Kiến trúc Vietart 2012; Giải Ba Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2012 tại Đà Nẵng. Bên cạnh đó, Hằng còn là thành viên đội SV giải Nhì toàn quốc SV2012; Giải ba toàn quốc SV2013.

Thanh Hằng cũng rất có duyên với các học bổng và các cuộc thi như Học bổng Inax 2013; Hoàn thành khóa học Di sản Malaysia 2012 tại trường ĐH Công nghệ UTM Malaysia; Thành viên nhóm Workshop về cải tạo làng Shipai cổ tại Quảng Châu (Trung Quốc) 2014, Workshop Expo 2015, UMSCA 2013.

Nữ Thạc sĩ trường Xây dựng "tài sắc vẹn toàn" - 4

Nữ Thạc sĩ trường Xây dựng "tài sắc vẹn toàn" - 5

Nữ Thạc sĩ trường Xây dựng "tài sắc vẹn toàn" - 6

Nữ Thạc sĩ trường Xây dựng "tài sắc vẹn toàn" - 7

Với thành tích học tập tốt lại năng nổ trong các hoạt động trường nên Hằng được bầu làm Chủ nhiệm CLB nữ sinh tại trường ĐH nhiệm kỳ 2012-2015, Ủy viên BCH đoàn trường ĐH Xây dựng.

Năm 2015, Hằng nhận bằng Kỹ sư ĐH Xây dựng; Bằng Kiến trúc Anh ngữ lớp Chất lượng cao khoa Kiến trúc và Quy hoạch; Điểm đồ án tốt nghiệp 9.7. Ngay sau đó, cô sinh viên Thanh Hằng theo học luôn Học viện Cao học ngành Kiến trúc (ĐH Xây Dựng) và đã hoàn thành khóa học Thạc sĩ vào tháng 10/2017.

Đặc biệt, Hằng còn biết làm bánh và có khả năng đánh đàn ấn tượng nhờ được rèn giũa từ năm lớp 3. Hằng cũng tự mở lớp dạy piano, gia sư cho các em nhỏ ngay khi mới chỉ là sinh viên. Hiện tại, Thanh Hằng đang gấp rút chuẩn bị cho đêm bán kết sẽ diễn ra vào ngày 4/11 tới đây để chọn ra top 45.

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC