Chủ nhật, 29/09/2019 - 19:16

Olympia 20: Dù bị áp lực tâm lý, nam sinh TP.HCM vẫn chiến thắng áp đảo

Dân trí

Trần Thiên Phúc (THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, TP. Hồ Chí Minh) đã hét lên câu trả lời để giảm áp lực tâm lý cho chính mình. Cậu cũng tiết lộ mình có thói quen than thở để xả stress trước các kỳ thi. Dù chịu sức ép tâm lý lớn như vậy nhưng Thiên Phúc vẫn thi đấu rất hay, chiến thắng cuộc thi Tuần thứ 2 của Olympia 20 với số điểm 370.

Nam sinh TP.HCM Thiên Phúc giành 110 điểm ở phần thi Khởi động Olympia

Tuần 2 Tháng 1 Quý 1 phát sóng ngày 29/9 gồm 4 thí sinh: Hoàng Anh Quân (THPT Nguyễn Huệ, Thừa Thiên - Huế), Đinh Việt Nam (THPT Quỳnh Côi, Thái Bình), Phạm Thu Hằng (THPT Thanh Hà, Hải Dương), Trần Thiên Phúc (THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, TP. Hồ Chí Minh).

Ngay từ phần thi Khởi động, các thí sinh đã cạnh tranh rất gay gắt. Thí sinh Anh Quân được 90 điểm, Thu Hằng được 90 điểm và Thiên Phúc được 110 điểm. Chỉ có thí sinh Việt Nam khởi đầu không được tốt, được 30 điểm.

Một điều thú vị đã được tiết lộ về thí sinh dẫn đầu đoàn leo núi sau phần thi Khởi động: Thiên Phúc. Cậu có thói quen "than thở" để xả stress trước các kỳ thi. Có thể do chịu áp lực tâm lý nên Thiên Phúc đã hét lên câu trả lời trong phần thi Khởi động. Tuy vậy, kết quả của Thiên Phúc rất khả quan.

Thừa thắng, nam sinh Thiên Phúc tiếp tục giành trọn 90 điểm ở phần thi Vượt chướng ngại vật. Khi chương trình mới chỉ đưa ra một gợi ý và hé lộ một góc hình ảnh gợi ý, Thiên Phúc đã đưa ra đáp án "Núi lửa". Câu trả lời có phần mạo hiểm, mang ý nghĩ "liều ăn nhiều" của Thiên Phúc đã giúp cậu bứt phá.

Tuy nhiên, trong phần thi Tăng tốc, thí sinh Anh Quân mạnh mẽ vươn lên, ghi được 150 điểm, bám sát điểm số của Thiên Phúc. Lúc này, số điểm của Anh Quân là 250, Thiên Phúc là 270 điểm.

Điểm số san sát của hai thí sinh khiến cho cuộc đua Về đích càng thêm gay cấn. Khán giả chú mục theo dõi cuộc cạnh tranh giữa Thiên Phúc và Anh Quân. Hai thí sinh còn lại là Thu Hằng và Việt Nam cũng rất cố gắng.

Nam sinh TP.HCM bị áp lực tâm lý nhưng vẫn chiến thắng với số điểm áp đảo tại Olympia
Olympia 20: Dù bị áp lực tâm lý, nam sinh TP.HCM vẫn chiến thắng áp đảo - 1

Chung cuộc, Thiên Phúc đến từ TP.HCM đã giành chiến thắng với số điểm cao, 370 điểm. Anh Quân thua với số điểm sát sao 360 điểm, có cơ hội rất cao bước vào cuộc thi Tháng với tư cách là thí sinh có số điểm về Nhì cao nhất.

Olympia 20: Dù bị áp lực tâm lý, nam sinh TP.HCM vẫn chiến thắng áp đảo - 2

Mai Châm