Chủ nhật, 19/04/2020 - 13:17

Ông bố Đà Nẵng dựng “nhà” lá chuối cho con chơi mùa dịch gây sốt

Dân trí

Hình ảnh “ngôi nhà” lá chuối tự dựng cho con chơi trong đợt nghỉ dịch được đăng tải trên một diễn đàn mạng xã hội khiến cư dân mạng thích thú vì ai cũng có cảm giác như “tuổi thơ ùa về”.

Ông bố Đà Nẵng dựng “nhà” lá chuối cho con chơi mùa dịch gây sốt - 1
“Ngôi nhà” được dựng bằng lá chuối, bìa các tông.

Chị Trương Thị My (sinh năm 1988, hiện đang sinh sống ở Đà Nẵng) là người đã chia sẻ thông tin này lên mạng xã hội cũng là mẹ của hai "công chúa nhỏ" - chủ nhân ngôi nhà lá.

Chị cho biết: “Bên hông nhà mình có dãy đất rộng nên cha của hai bé quyết định làm căn nhà lá cho con chơi.

Nguyên liệu đơn giản lắm, lá chuối xin của các chú bộ đội ở gần nhà, dây rút được hàng xóm tài trợ, thùng xốp và bìa các tông thì nhà có sẵn nên không mất đồng nào luôn. Vừa tạo không gian vui chơi cho các con trong thời gian nghỉ dịch và cũng giúp con có ký ức tuổi thơ đẹp nữa”.

Ông bố Đà Nẵng dựng “nhà” lá chuối cho con chơi mùa dịch gây sốt - 2
Gia đình chị Trương Thị My.

Chị Trương Thị My và anh Hoàng Đình Phấn kết hôn năm 2012, đến nay họ có hai cô công chúa nhỏ xinh xắn là Bảo Trâm và Bảo An. Bảo Trâm 8 tuổi, Bảo An 3 tuổi, ngay từ bé hai em luôn được bố mẹ cưng chiều hết cỡ.

Dù công việc bận rộn nhưng vợ chồng chị My luôn dành thời gian chơi với con, để các con có thể phát triển cả về tinh thần lẫn vật chất. Bởi trong quan niệm của chị My, sự phát triển của con là điều quan trọng nhất.

Ông bố Đà Nẵng dựng “nhà” lá chuối cho con chơi mùa dịch gây sốt - 3
Ý tưởng làm nhà bằng lá chuối do bé Bảo Trâm đề xuất và đạo diễn.
Ông bố Đà Nẵng dựng “nhà” lá chuối cho con chơi mùa dịch gây sốt - 4
Hai bé thích thú với “ngôi nhà” của riêng mình.

Chị My chia sẻ thêm: “Ngày thường thì ba mẹ cũng khá bận, tranh thủ lúc nghỉ dịch dành thời gian chơi với con nhiều hơn. Dựng nhà lá xong thì mấy bé hàng xóm cũng qua chơi cùng, con lại có thêm bạn bè nữa nên vui hơn”.

Được biết, ý tưởng làm nhà lá hoàn toàn do đề xuất của bé Bảo Trâm. “Bé Trâm là bé lớn của vợ chồng mình. Trò chơi dựng lều này là một tay bé đạo diễn hết, ba chỉ làm theo thôi. Thấy con thích thú, hào hứng và sáng tạo như thế này vợ chồng mình cũng yên tâm hơn.

Ông bố Đà Nẵng dựng “nhà” lá chuối cho con chơi mùa dịch gây sốt - 5
Bạn bè hàng xóm của hai bé cũng đến chung vui.

Ngoài ra, ngày thường vợ chồng chị My thường dạy con rèn luyện sức khỏe bằng các hoạt động thể chất. Việc làm này cũng khiến các bé không còn dính lấy thiết bị điện tử, công nghệ nữa.

Không chỉ riêng chị My, nhiều ông bố bà mẹ cũng quyết định “xây nhà riêng” cho con chơi trong thời gian nghỉ dịch. Các bé tỏ ra thích thú và không hề nhàm chán mà tự do khám phá và vui chơi trong không gian của riêng mình.

Ông bố Đà Nẵng dựng “nhà” lá chuối cho con chơi mùa dịch gây sốt - 6
“Ngôi nhà” từ bìa các tông cũng trở thành không gian vui chơi thú vị của các bé. (Ảnh: Luyến Nguyễn)
Ông bố Đà Nẵng dựng “nhà” lá chuối cho con chơi mùa dịch gây sốt - 7
Bé hào hứng với ngôi nhà của mình. (Ảnh: Phuong Le)
Ông bố Đà Nẵng dựng “nhà” lá chuối cho con chơi mùa dịch gây sốt - 8
Không gian vui chơi lành mạnh cho các bé trong mùa dịch. (Ảnh: Thị Yến)

Thi Thi