Thứ bảy, 03/03/2018 - 14:07

Phải chăng đôi bạn càng chơi thân sẽ càng giống nhau “như hai giọt nước”?

Dân trí

Không phải tự nhiên trong một mối quan hệ bạn bè, hai người vốn xa lạ lại giống nhau đến vậy, nguyên nhân được nhiều đôi bạn lý giải chỉ có thể là vì… chơi quá thân với nhau.

Thu Hà và Hạnh Trang giống nhau như “hai giọt nước”
Thu Hà và Hạnh Trang giống nhau như “hai giọt nước”

Nhiều người vẫn hay nói “bạn thân càng chơi lâu càng giống nhau” bởi thực tế có rất nhiều cặp bạn thân dù chẳng có mối quan hệ ruột thịt gì nhưng vẫn bị nhầm tưởng là chị em một nhà bởi họ giống nhau “như hai giọt nước”.

Thu Hà và Hạnh Trang là đôi bạn thân chơi với nhau đã 7 năm, cả hai cũng phải thừa nhận vì chơi với nhau lâu quá nên tính cách của cả hai đều bị ảnh hưởng lẫn nhau.

“Mình thấy Trang ảnh hưởng khá nhiều tính cách từ mình còn bản thân mình cũng bị “lây” phong cách của Trang.

Bây giờ mỗi khi đi ra đường hay mỗi lần đăng ảnh trên Facebook mọi người lại vào nhận xét bọn mình càng ngày càng giống nhau, thần thái cũng giống nhau”, Thu Hà kể về tình bạn của mình.

Phải chăng đôi bạn càng chơi thân sẽ càng giống nhau “như hai giọt nước”? - 2

Phải chăng đôi bạn càng chơi thân sẽ càng giống nhau “như hai giọt nước”? - 3

Phải chăng đôi bạn càng chơi thân sẽ càng giống nhau “như hai giọt nước”? - 4

Hà còn kể trong chuyến đi du lịch tại Sa Pa của cả hai, rất nhiều người đã lầm tưởng Hà và Trang là chị em sinh đôi. Hà cũng từng đưa ảnh của mình và cô bạn thân Đặng Trang cho hai người bạn khác xem và kết quả nhận lại là người bạn kia đã chỉ nhầm Trang là Hà.

“Bản thân mình cũng không hiểu sao càng ngày mọi người lại càng bảo tụi mình giống nhau như vậy. Mình thấy cách nói chuyện của hai đứa mình cũng giống.

Nhiều lần, ngay cả suy nghĩ của 2 đứa cũng giống nhau và Trang cũng tự nhận là càng ngày càng lây nhiều tính cách hay cách nói chuyện từ mình”, Thu Hà chia sẻ.

Còn nhớ trong showbiz Việt, người hâm mộ cũng phải giật mình thừa nhận cặp bạn thân Hà Lade và Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên tại sao lại giống nhau như vậy. Từ ngày chơi thân với nhau, hai người đẹp thực sự giống nhau “từ chiếc cằm, bờ môi cho đến lối make-up”.

Chơi càng thân thì càng giống nhau là có thật, đó là tình bạn kết tinh của sự đồng điệu trong tính cách, lối sống, sự thấu hiểu từ sâu bên trong. Là khi người kia chỉ mới suy nghĩ thôi, chưa nói thì người này đã biết trong đầu người bạn đó đang nghĩ gì.

Tình bạn vốn dĩ đã đẹp nhưng sẽ đẹp hơn nữa nếu bạn tìm thấy cho mình một người bạn thân không chỉ giống nhau trong tính cách mà tự nhiên vì chơi lâu quá nên giống cả ngoại hình.

(ảnh: Đàm Hồng Hạnh)
(ảnh: Đàm Hồng Hạnh)

(ảnh: Huyền Minh Lê)
(ảnh: Huyền Minh Lê)

(ảnh: Nhung H. Dang)
(ảnh: Nhung H. Dang)

(ảnh: Lương Ái Vy)
(ảnh: Lương Ái Vy)

(ảnh: Nguyễn Shinn)
(ảnh: Nguyễn Shinn)

(ảnh: CAN)
(ảnh: CAN)

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC