Thứ hai, 18/07/2016 - 10:02

Phim ngắn "cậu bé câm giúp chị thực hiện ước mơ cuối đời" lay động lòng người

Dân trí

Một câu bé lang thang muốn thực hiện ước mơ cuối đời cho chị gái là chụp một bức ảnh gia đình. Câu chuyện đã mang tới cho người xem một thông điệp giàu tính nhân văn về tình thân, tình người.

Phim ngắn "Hai đôi mắt"

Phim ngắn của nhóm FAtv kể về một cậu bé câm, sống lang thang cùng hai chị gái. Cậu bé mưu sinh bằng công việc bán hạc giấy. Trong một lần bán dạo, cậu bé vô tình nhặt được chiếc điện thoại của một cô tiểu thư nhà giàu. Cậu muốn đem điện thoại này về nhà giúp chị ba của mình thực hiện ước mơ là chụp một bức ảnh gia đình trước khi cô bé mất vì căn bệnh ung thư, rồi sau đó tìm cách trả lại điện thoại. Nhưng không ngờ cậu bé lại bị cả chị mình và cô tiểu thư kia hiểu nhầm là kẻ ăn cắp.

Vì không thể nói, cậu bé chỉ có thể hành động cho mọi người hiểu mình. Thật may mắn là sau tất cả mọi người phát hiện ra cậu bé câm đang cố gắng thực hiện ước mơ của chị ba trong một con hạc giấy là "có 1 tấm hình chụp chung trước khi chết vì ung thư".

Clip xúc động này đang được chia sẻ trên Youtube và Fabebook. Nhóm làm phim trẻ hi vọng clip sẽ truyền tải được thông điệp về tình yêu thương trong cộng đồng. Quan trọng là, mỗi chúng ta hãy mở rộng lòng mình ra và đừng vội vã phán xét một người hay một hành động nào đó mà mình chưa hiểu rõ.

Câu bé lang thang muốn thực hiện ước mơ cuối đời cho chị ba của mình là ba chị em được chụp chung một bức ảnh.
Câu bé lang thang muốn thực hiện ước mơ cuối đời cho chị ba của mình là "ba chị em được chụp chung một bức ảnh".

Câu chuyện khá ngắn nhưng đã mang tới cho người xem một thông điệp giàu tính nhân văn về tình thân, tình người.
Câu chuyện khá ngắn nhưng đã mang tới cho người xem một thông điệp giàu tính nhân văn về tình thân, tình người.

M.C