Chủ nhật, 16/08/2015 - 23:24

Quán quân Olympia trả lời sai, MC Tùng Chi bất ngờ tính điểm

Dân trí

Một chút sai sót nhỏ ở ngay phần thi Khởi động của Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2015 khi Văn Viết Đức trả lời sai nhưng MC Tùng Chi vẫn tính điểm. Sang đầu phần thi sau, nữ MC đã có lời đính chính điểm số.

 

Quán quân Olympia trả lời sai, MC vô tình tính điểm

 

Sai sót hy hữu trong trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2015 diễn ra ngay tại phần thi Khởi động.

Tại câu hỏi thứ 4 liên quan môn tiếng Anh “In which month does Vietnam celebrate “International Children’s day” (tạm dịch: Việt Nam tổ chức ngày Tết thiếu nhi vào tháng nào? - PV), Văn Viết Đức ban đầu đưa ra đáp án là “June” (tháng Sáu) rồi bất ngờ nói “July” (tháng Bảy).

Quán quân Olympia trả lời sai, MC Tùng Chi bất ngờ tính điểm - 1

MC Tùng Chi đóng vai trò người dẫn chính tại Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2015. (ảnh Mai Châm)

 

Có lẽ do mải chú ý câu hỏi và chỉ kịp “bắt” từ đầu trong đáp án của Viết Đức nên MC Tùng Chi nhanh nhảu nói “Chúc mừng bạn” rồi chuyển sang câu tiếp theo luôn. Kết thúc phần thi, số điểm của thí sinh đến từ Quảng Trị vẫn được thông báo là 70 điểm.

Và đến khi bước sang đầu phần thi thứ hai là Vượt chướng ngại vật, MC Tùng Chi đã có lời đính chính về sai sót đó và số điểm của Văn Viết Đức được “bớt” 10 điểm.

Một sự phát hiện sai sót và đính chính kịp thời trước khi sai sót đó có nguy cơ trở thành một tranh cãi lớn tại Chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm nay.

Vũ Phong