Quảng Trị: Giải quyết việc làm, hỗ trợ thanh niên nâng cao trình độ, chuyên môn

Dân trí “Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh phải chú trọng công tác giải quyết việc làm, hỗ trợ thanh niên nâng cao trình độ học vấn, trình độ chuyên môn nghề nghiệp, năng lực hội nhập, sáng tạo. Khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương, khát vọng làm giàu chính đáng của thanh niên”, ông Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị nhấn mạnh.

Trong 2 ngày 30 – 31/10, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kì 2019 – 2024. Đại hội quy tụ hơn 200 đại biểu, hội viên ưu tú, đại diện cho hơn 66 ngàn hội viên thanh niên toàn tỉnh.

Đại hội là nơi hội tụ những thanh niên tiêu biểu, với lòng nhiệt huyết, trách nhiệm, trí tuệ và với khát vọng cháy bỏng xây dựng quê hương Quảng Trị ngày càng phát triển.

Thời gian qua, Hội LHTN tỉnh đã có những bước tiến vững chắc, xứng đáng là người bạn đồng hành của thanh niên, nơi tập hợp, đoàn kết các tổ chức, tầng lớp thanh niên trên địa bàn.

Quảng Trị: Giải quyết việc làm, hỗ trợ thanh niên nâng cao trình độ, chuyên môn - 1

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng trao bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cho Hội LHTNT tỉnh.

Trong nhiệm kì 2014 - 2019, các cấp Hội LHTN tỉnh và hội viên, thanh niên trên địa bàn đã vượt mọi khó khăn, thử thách, thực hiện đạt và vượt kế hoạch 11/15 nhóm chỉ tiêu đề ra.

Nhấn mạnh những nỗ lực, cống hiến của tầng lớp thanh niên, ông Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Quảng Trị cho biết, các cấp ủy Đảng, chính quyền luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ. Tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên phấn đấu và rèn luyện, phát triển tài năng và trí tuệ, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

Tuy vậy, ông Nguyễn Văn Hùng chỉ rõ, một bộ phận thanh niên tỉnh Quảng Trị đang có hành vi vi phạm pháp luật, tỷ lệ thanh niên nghiện ma túy ngày càng cao, một bộ phận thiếu ý tưởng, ít quan tâm đến tình hình địa phương.

Quảng Trị: Giải quyết việc làm, hỗ trợ thanh niên nâng cao trình độ, chuyên môn - 2

Lãnh đạo tỉnh tặng Bằng khen cho các thanh niên tiêu biểu.

Bí thư Quảng Trị yêu cầu Đại hội lần này phải làm rõ những yếu kém, tìm ra nguyên nhân và hướng khắc phục.

Bên cạnh đó, phải nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ sau: Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức, lối sống cho thanh niên. Không ngừng bồi đắp, phát huy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao nhận thức cho thanh niên. Quan tâm xây dựng môi trường văn hóa trong sạch lành mạnh, tạo điều kiện bồi dưỡng nhân cách cho thanh niên, hình thành một thế hệ thanh niên có lối sống, có lý tưởng cách mạng. Xây dựng một hình mẫu thanh niên “tâm sáng, trí trong, hoài bão lớn”.

Tăng cường nắm bắt tư tưởng thanh niên, kịp thời định hướng, giúp đỡ đoàn viên tránh xa tệ nạn xã hội.

Bí thư Quảng Trị nhấn mạnh, thanh niên cần có việc làm, cần có nghề nghiệp ổn định và có thu nhập. Hội phải chú trọng công tác giải quyết việc làm, hỗ trợ thanh niên nâng cao trình độ học vấn, trình độ chuyên môn nghề nghiệp, năng lực hội nhập, năng lực sáng tạo. Tiếp thu và ứng dụng các thành tựu nổi bật của KHCN, chú trọng hướng dẫn xây dựng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả cao.

Tích cực phối hợp các ban, ngành, tổ chức các chương trình giao lưu, tạo cơ hội cho thanh niên được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, ý tưởng kinh doanh, vươn lên làm giàu, góp phần hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH quê hương.

Khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương, khát vọng làm giàu chính đáng của thanh niên, tăng cường tư vấn đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về khởi nghiệp cho thanh niên, tìm kiếm và phát triển để hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo mới, nhất là sáng tạo khởi nghiệp trong thanh niên đi vào thực tiễn.

Hỗ trợ vốn, kênh tiêu thụ sản phẩm cho thanh niên và kênh khởi nghiệp. Tập trung hướng dẫn, vận động thanh niên xây dựng các mô hình sản xuất kinh doanh giỏi, các tổ hợp tác, hợp tác xã mang tên thanh niên, có thu nhập cao.

Ông Nguyễn Tường Lâm – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam nhấn mạnh, với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, cơ hội tiếp cận thông tin nhanh của thanh niên sẽ được mở rộng, tạo cho thanh niên cơ hội học tập, tìm kiếm việc làm, nâng cao thu nhập, vui chơi giải trí ngày càng đa dạng. Khả năng hội nhập, khám phá tri thức mới cho thanh niên, làm thay đổi nhận thức của thanh niên về giáo dục rèn luyện trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Công tác hội và phong trào thanh niên thời gian tới cần hướng tới xây dựng lớp thanh niên yêu nước, bản lĩnh, sống có trách nhiệm, nghĩa tình, có đạo đức tốt, có kỹ năng, tay nghề, năng lực làm việc tốt, sức khỏe tốt, lối sống văn hóa, văn minh, dám nghĩ, dám làm, tự tin để phát triển bản thân.

Quảng Trị: Giải quyết việc làm, hỗ trợ thanh niên nâng cao trình độ, chuyên môn - 3

Đại diện Hội LHTN Việt Nam cho rằng, cần khuyến khích thanh niên triển khai các công trình, các sản phẩm sáng tạo, phục vụ học tập, cải tiến KHCN, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, gia tăng các giá trị sản phẩm, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch, phát triển kinh tế biển, du lịch biển.

Xây dựng các hoạt động hỗ trợ, nâng cao kiến thức, kỹ năng, đặc biệt là ngoại ngữ và CNTT, giao tiếp xã hội cho thanh niên, để thanh niên chủ động, tự tin trong hội nhập quốc tế.

Đại hội đã hiệp thương cử 33 thành viên vào Ủy ban Hội LHTN VN tỉnh, hiệp thương trực tiếp cử bà Trần Thị Thu vào chức danh Chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh Quảng Trị.

Đăng Đức

MỚI NHẤT
Kon Tum: Lan tỏa hành trình “Tôi yêu Tổ Quốc tôi”
Kon Tum: Lan tỏa hành trình “Tôi yêu Tổ Quốc tôi”

(Dân trí) - Chào mừng kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam(15/10/1956 - 15/10/2019) ngày 3/11 tại huyện Ngọc Hồi( Kon Tum) đã diễn ra Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với sự tham dự của 700 hội viên, thanh niên trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

Thứ hai, 04/11/2019 - 07:49

Nữ sinh Ninh Bình lập kỷ lục "cô gái có điểm cao nhất lịch sử Olympia"
Nữ sinh Ninh Bình lập kỷ lục "cô gái có điểm cao nhất lịch sử Olympia"

(Dân trí) - Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) đã trở thành thí sinh nữ có điểm cao nhất trong lịch sử 20 năm chương trình Đường lên đỉnh Olympia với 350 điểm trong cuộc thi Tuần 3 Tháng 2 Quý 1.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 03:48

"Trả thù" vì người yêu bỏ do xấu, 3 cô gái lột xác nóng bỏng, thành hot gymer Việt
"Trả thù" vì người yêu bỏ do xấu, 3 cô gái lột xác nóng bỏng, thành hot gymer Việt

Bị người yêu chia tay vì lý do quá béo, các cô gái này đã lột xác thành hot girl nhờ gym.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 01:00

4 chàng trai được cộng đồng mạng quan tâm đặc biệt tháng 10
4 chàng trai được cộng đồng mạng quan tâm đặc biệt tháng 10

(Dân trí) - Không chỉ sở hữu vẻ ngoài điển trai, lí do khiến các chàng trai nổi tiếng cũng rất đặc biệt, người vô tình xuất hiện lên sóng truyền hình, kẻ nghĩa hiệp giúp bạn bắt cướp...

Chủ nhật, 03/11/2019 - 11:06

Chi Pu, Yanbi cùng sinh viên ĐH Kiến trúc Hà Nội quậy tưng bừng trong mưa
Chi Pu, Yanbi cùng sinh viên ĐH Kiến trúc Hà Nội quậy tưng bừng trong mưa

(Dân trí) - Tại đêm nhạc chào tân sinh viên ĐH Kiến trúc Hà Nội 2/11 vừa qua, sự có mặt của những tên tuổi đình đám như Chi Pu, Yanbi đã thổi bùng bầu không khí trong đêm mưa se lạnh.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 09:05

Hóa trang Halloween ấn tượng của học sinh thành Vinh trong lễ hội tiếng Anh
Hóa trang Halloween ấn tượng của học sinh thành Vinh trong lễ hội tiếng Anh

(Dân trí) - Lễ hội tiếng Anh thu hút sự tham gia của hàng ngàn học sinh trên TP Vinh, tất cả đều cuốn hút theo những vũ điệu đặc sắc, đặc biệt ấn tượng với màn trình diễn thời trang mang phong cách Halloween.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 07:39

Thiếu nữ Phú Thọ đẹp như sương mai trong trang phục áo dài
Thiếu nữ Phú Thọ đẹp như sương mai trong trang phục áo dài

(Dân trí) - Ngọc Ánh khiến người đối diện không thể nào rời mắt khỏi bởi nụ cười xinh duyên dáng và nét đẹp nhẹ nhàng, mong manh như sương mai. Hiện tại, Ánh đang là sinh viên năm nhất khoa tiếng Trung, trường ĐH Hà Nội.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 12:30

Không dám nhận lời yêu vì không biết chắc chắn cảm xúc của mình
Không dám nhận lời yêu vì không biết chắc chắn cảm xúc của mình

Mối quan hệ của chúng tôi không phải bạn thân, cũng không hẳn là yêu, chỉ là một sự lưng chừng khó tả, mà tôi lại chưa mạnh mẽ để bước qua ranh giới đó.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 10:19

Biển Quy Nhơn ngập rác sau bão số 5, thanh niên xắn tay thu dọn
Biển Quy Nhơn ngập rác sau bão số 5, thanh niên xắn tay thu dọn

(Dân trí) - Bão số 5 kèm theo sóng lớn cuốn hàng tấn rác thải vào bãi biển Quy Nhơn (tỉnh Bình Định). Hiện, cơ quan chức năng địa phương đã huy động hàng ngàn người tham gia thu gom rác khu vực biển này.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 08:00

Nữ sinh Đà Nẵng 17 tuổi được khen xinh giống Địch Lệ Nhiệt Ba
Nữ sinh Đà Nẵng 17 tuổi được khen xinh giống Địch Lệ Nhiệt Ba

(Dân trí) - Gương mặt xinh xắn, nụ cười duyên dáng cùng mái tóc dài của Hoàng My khiến nhiều người liên tưởng cô bạn có nét hao hao giống với nữ diễn viên được ví như “cơn lốc sắc đẹp” châu Á - Địch Lệ Nhiệt Ba.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 06:00

Hỗ trợ dân vùng thiên tai, du học sinh Việt được khen ngợi trên truyền hình Nhật Bản
Hỗ trợ dân vùng thiên tai, du học sinh Việt được khen ngợi trên truyền hình Nhật Bản

(Dân trí) - Mới đây, hình ảnh nhóm du học sinh Việt Nam tham gia hoạt động hỗ trợ người dân vùng thiên tai do cơn bão số 19 đi qua đã được kênh thời sự quốc gia NHK của Nhật Bản ghi lại và dành nhiều lời khen ngợi.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 05:15

"Kiến trúc xanh cũng chính là bản chất sâu xa của tính dân tộc và truyền thống"
"Kiến trúc xanh cũng chính là bản chất sâu xa của tính dân tộc và truyền thống"

(Dân trí) - “Kiến trúc xanh” đã trở thành một khái niệm không còn xa lạ bởi đây là một yếu tố quan trọng để tiết kiệm năng lượng trong đời sống sinh hoạt, thân thiện với môi trường, đảm bảo sức khỏe con người.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 04:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Góc nghiêng “cực phẩm” của nam sinh ĐH Công nghệ gây thương nhớ dân mạng
Góc nghiêng “cực phẩm” của nam sinh ĐH Công nghệ gây thương nhớ dân mạng

(Dân trí) - Ngay khi đăng tải lên mạng xã hội, bức ảnh Hải Long bị chụp lén để lộ góc nghiêng với sống mũi thẳng tắp, gương mặt đẹp như nam thần đã nhận được hơn 17.000 lượt cảm xúc, hàng nghìn bình luận.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 12:00

Tuyển thủ Duy Mạnh và bạn gái tậu xe hơi 2 tỉ đồng ở tuổi 23
Tuyển thủ Duy Mạnh và bạn gái tậu xe hơi 2 tỉ đồng ở tuổi 23

(Dân trí) - Quỳnh Anh - bạn gái Duy Mạnh khoe chiếc xe sang mới toanh kèm lời đề tựa: "Chăm chỉ đi làm cũng có ngày được hưởng thành quả lao động".

Thứ sáu, 01/11/2019 - 11:13

Bộ 3 hot girl hoá trang siêu nhân chơi Halloween
Bộ 3 hot girl hoá trang siêu nhân chơi Halloween

(Dân trí) - Ba cô gái chơi thân với nhau như chị em ruột là Chi Pu, Quỳnh Anh Shyn và Sun HT quyết định hoá trang thành 3 cô nàng siêu anh hùng tuổi mẫu giáo trong phim hoạt hình The Powerpuff Girls. Với tạo hình độc đáo này, 3 nàng hot girl ghi điểm tuyệt đối trong mùa Halloween.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 10:19

“Water’s Circle” – Khi thiên nhiên khơi nguồn cho cảm hứng thời trang
“Water’s Circle” – Khi thiên nhiên khơi nguồn cho cảm hứng thời trang

(Dân trí) - Mỗi bộ trang phục đều có hơn một câu chuyện phía sau. Đó có thể là những cảm hứng bất ngờ ập tới, những ngày trăn trở cải tiến chất liệu hay nhiều giờ lao động nghiêm túc để cho ra những sản phẩm ấn tượng và hữu dụng.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 09:30

Hơn 5.000 bạn trẻ Ninh Thuận phấn khích trong lễ hội Halloween
Hơn 5.000 bạn trẻ Ninh Thuận phấn khích trong lễ hội Halloween

(Dân trí) - Tối 30/10, hơn 5000 bạn trẻ Ninh Thuận đã tụ tập về khuôn viên một trường quốc tế trên địa bàn tỉnh để tham gia lễ hội Halloween được tổ chức tại đây.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 08:22

3 xu hướng khởi nghiệp "lên ngôi" trong giới trẻ hiện nay
3 xu hướng khởi nghiệp "lên ngôi" trong giới trẻ hiện nay

(Dân trí) - Vô vàn bài toán nan giải chờ đón các nhà lãnh đạo trẻ trên con đường khởi nghiệp, trong đó lời giải cho hướng đi riêng của doanh nghiệp vẫn là quan trọng nhất.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 08:00

Nữ tỉ phú trẻ nhất thế giới khiến Instagram "bùng nổ" khi hoá nàng tiên cá dịp Halloween
Nữ tỉ phú trẻ nhất thế giới khiến Instagram "bùng nổ" khi hoá nàng tiên cá dịp Halloween

(Dân trí) - Nữ tỉ phú tự thân trẻ nhất thế giới kiêm hot girl số 1 Instagram Kylie Jenner lại khiến cho dân mạng Instagram phải trầm trồ với ý tưởng hoá trang thành nàng tiên cá dự lễ hội Halloween. Giữa "rừng" người đẹp với đủ mọi kiểu hoá trang sáng tạo, Kylie vẫn nổi bật bởi trang phục tỉ mỉ tới từng chi tiết và khéo khoe thân hình bốc lửa.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 06:23

Mảnh vườn ông bà ngoại nuôi dưỡng ước mơ của nữ thủ khoa Học viện Nông nghiệp
Mảnh vườn ông bà ngoại nuôi dưỡng ước mơ của nữ thủ khoa Học viện Nông nghiệp

(Dân trí) - “Khi còn học cấp ba, chứng kiến cảnh người nông dân phải vất vả sớm hôm, xót xa khi công sức sau mỗi vụ thu hoạch lại gặp tình cảnh “được mùa mất giá”, mình đã nuôi dưỡng ước mơ được theo học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, với mong muốn giúp đỡ người nông dân thoát khỏi tình cảnh ấy”, Ngọc Thảo chia sẻ.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 06:16

Cô gái Việt nổi tiếng ở Mỹ vì nóng bỏng, thành tích học tập cũng đáng nể
Cô gái Việt nổi tiếng ở Mỹ vì nóng bỏng, thành tích học tập cũng đáng nể

Với thân hình nóng bỏng, Faye Miah đang được các bạn trẻ ở Mỹ và nhiều nước trên thế giới yêu thích.

Thứ năm, 31/10/2019 - 02:23

Chàng trai 14 tuổi gây “bão” mạng với khả năng ghi nhớ lịch sử siêu phàm
Chàng trai 14 tuổi gây “bão” mạng với khả năng ghi nhớ lịch sử siêu phàm

(Dân trí) - Trong khoảng thời gian 20 phút, Phước Vinh đã ghi nhớ 1.000 mốc lịch sử một cách thần kỳ nhờ việc tư duy và xâu chuỗi các dữ kiện.

Thứ năm, 31/10/2019 - 12:39

Nam sinh điển trai tay không bắt cướp, giúp bạn lấy lại túi xách
Nam sinh điển trai tay không bắt cướp, giúp bạn lấy lại túi xách

(Dân trí) - Câu chuyện về hành động nghĩa hiệp của Đức Huy, một mình ra tay bắt tên cướp to con mà không màng nguy hiểm đang được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng, nhận được nhiều lời khen ngợi.

Thứ năm, 31/10/2019 - 10:00

Những bước nhảy “rùng rợn” của sinh viên trường Báo dịp Halloween
Những bước nhảy “rùng rợn” của sinh viên trường Báo dịp Halloween

(Dân trí) - Tối 30/10, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và khoa Quan hệ Quốc tế - Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức lễ hội ma Halloween 2019 với chủ đề “Domino”.

Thứ năm, 31/10/2019 - 08:34