Chủ nhật, 10/11/2019 - 08:51

Sinh viên ĐH Hà Tĩnh hứng khởi trong “Ngày hội tình nguyện 2019”

Dân trí

Ngày 9/11, Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức “Ngày hội tình nguyện 2019” với nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa, thu hút đông đảo sinh viên, đoàn viên tham gia.

Chương trình diễn ra với 2 nội dung chính là triển lãm dự án “Một bức tranh – Nhiều hy vọng” và hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019.

Sinh viên ĐH Hà Tĩnh hứng khởi trong “Ngày hội tình nguyện 2019” - 1

Triển lãm dự án "Một bức tranh - nhiều hy vọng" của Trường đại học Hà Tĩnh.

Dự án “Một bức tranh – Nhiều hy vọng” được Đoàn trường Hà Tĩnh triển khai trong những năm gần đây là những hình ảnh đẹp về cuộc sống, được các tình nguyện viên hoặc các nhiếp ảnh ghi lại rồi in thành tranh.

Sau đó, các nhóm tình nguyện sẽ mang vào các bệnh viện trên địa bàn Hà Tĩnh để triển lãm miễn phí cho bệnh nhân xem hoặc treo tại nhiều phòng bệnh. Những bức tranh đầy sức sống sẽ mang lại niềm hy vọng, sự lạc quan chiến đấu với bệnh tật của các bệnh nhân.

Sinh viên ĐH Hà Tĩnh hứng khởi trong “Ngày hội tình nguyện 2019” - 2

Chương trình giao lưu văn nghệ, hát cho bệnh nhân nghe của các tình nguyện viên Trường ĐH Hà Tĩnh là hoạt động thường xuyên 1-2 lần/tuần.

Ngoài ra, trong khuôn khổ dự án, các tình nguyện viên thường xuyên khoảng 1-2 lần/ tuần đến tại các bệnh viện tổ chức trao quà từ thiện cho bệnh nhân nghèo, tổ chức văn nghệ, giao lưu hát cùng bệnh nhân… tiếp sức tinh thần giúp nhiều người vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Sinh viên ĐH Hà Tĩnh hứng khởi trong “Ngày hội tình nguyện 2019” - 3

Đông đảo đoàn viên tham gia hiến máu trong "ngày hội tình nguyện 2019" tại Trường ĐH Hà Tĩnh.

Cũng tại “ngày hội tình nguyện 2019” diễn ra sáng 9/11, với sự tham gia của 500 sinh viên, đoàn viên, đã thu về 167 đơn vị máu, bổ sung kịp thời vào ngân hàng máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Sinh viên ĐH Hà Tĩnh hứng khởi trong “Ngày hội tình nguyện 2019” - 4

Hoạt động hiến máu tại Trường ĐH Hà Tĩnh luôn được các sinh viên, tình nguyện viên hưởng ứng tích cực.

Dịp này, Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh cũng trao thưởng cho 56 lưu học sinh Lào có thành tích xuất sắc trong phong trào tình nguyện nhà trường.

Thạc sĩ Biện Xuân Quyền, Bí thư Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh cho biết, đây là hoạt động lớn có ý nghĩa của tuổi trẻ nhà trường chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.

 Tiến Hiệp