Thứ hai, 16/02/2015 - 02:00

Sinh viên Hà Tĩnh đến với những hoàn cảnh khó khăn

Dân trí

Nhằm giúp những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh đón Tết, nhiều hoạt động ý nghĩa của các bạn sinh viên đã diễn ra sôi nổi trong nhiều ngày qua.

Chiều 13/2, đoàn trường Đại học Hà Tĩnh đã trao 100 chiếc bánh chưng cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và người già neo đơn tại xã Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên) Hà Tĩnh.  Theo đó mỗi hộ sẽ được nhận 1 cập bánh chưng và 1 phần quà trị giá 100 ngàn đồng.
 
Đây là hoạt động nằm trong chương trình tình nguyện Xuân yêu thương của trường ĐH Hà Tĩnh. Được biết, số bánh chưng  này do chính tay các bạn sinh viên tự làm.

Sinh viên ĐH Hà Tĩnh tự gói bánh chưng...
Sinh viên ĐH Hà Tĩnh tự gói bánh chưng...
...để tặng cho các gia đình khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán
...để tặng cho các gia đình khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán

Trong tối qua 12/2, chương trình đặc biệt “Vì tiếng cười trẻ thơ” của  Đội SVTN đồng hương Nghệ An-Hà Tĩnh (trường ĐH Kinh tế Quốc dân) và trường Chuyên Hà Tĩnh đã được tổ chức tại làng trẻ SOS Hà Tĩnh.

Tại đây các bạn sinh viên, học sinh đã biểu diễn, giao lưu văn nghệ với các em có hoàn cảnh éo le. Đồng thời, đội SVTN đồng hương Nghệ An-Hà Tĩnh  cũng đã trao 3 triệu đồng và nhiều phần quà cho các em.

Được biết, trước đó Đội SVTN Đồng hương Nghệ An – Hà Tĩnh đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho bà con tại xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang tỉnh Hà Tĩnh. Với số lượng suất quà bao gồm: 20 suất cho 20 hộ gia đình gặp khó khăn của xã, 20 suất quà kèm học bổng cho 20 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trên học tập (trị giá 300 nghìn đồng/suất). 

Tặng quà cho các em tại làng trẻ SOS Hà Tĩnh
Tặng quà cho các em tại làng trẻ SOS Hà Tĩnh

“Qua những lần tình nguyện hè, chúng em đã được đến một số vùng quê khó khăn tại Nghệ An và Hà Tĩnh. Chúng em cũng được hiểu một phần đời sống khó khăn của bà con tại những nơi này. Chính vì điều đó đã thôi thúc chúng em thực hiện những chương trình này”, bạn Trần Thị Kim Ngân chia sẻ.

Phượng Vũ