Thứ hai, 14/03/2016 - 02:00

Huế

Sinh viên Huế “sưởi ấm” nghĩa trang hài nhi

Dân trí

Ngày 13/3, đông đảo bạn trẻ sinh viên Huế đã mang hương, hoa về thăm nghĩa trang của các thai nhi xấu số (phường Hương Hồ, Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên -Huế). Đây là hoạt động nhằm giáo dục cho các bạn sinh viên về tác hại của nạo phá thai trái phép.

Hoạt động do Cộng đồng tuyên truyền vận động hiến máu tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức, với sự tham gia của các bạn sinh viên thuộc các CLB hiến máu trên địa bàn toàn tỉnh. Nghĩa trang các thai nhi xấu số có rất nhiều ngôi mộ là hậu quả của những đợt nạo phá thai mà chủ yếu từ những người trẻ.

Mỗi người một việc, các bạn nữ quét dọn, nhổ cỏ nghĩa trang, các bạn nam rải thêm cát và quét vôi lại cho những ngôi mộ thai nhi vô danh. Ai cũng muốn cũng muốn góp chút sức mình vào công việc chăm sóc các mộ phần cho những sinh linh xấu số. Chương trình là những lời chia sẻ về tác hại của việc nạo phá thai trái phép nhất là ở lứa tuổi thanh niên.

Sinh viên Huế “sưởi ấm” nghĩa trang hài nhi

Anh Trần Long Anh, Chủ nhiệm Cộng đồng tuyên truyền vận động hiến máu chia sẻ: “Hoạt động kêu gọi các bạn sinh viên trên địa bàn thành phố tham gia để quét dọn nghĩa trang hài nhi. Thông qua chương trình muốn cho các bạn sinh viên sống lành mạnh, hiểu được tác hại của việc nạo phá thai để tránh được những trường hợp đáng tiếc xảy ra”.

Bạn Ngọc Thuỷ, sinh viên Đại học Khoa học Huế tâm sự: “Em thấy hoạt động này rất ý nghĩa, cho em biết được số phận của những thai nhi do việc phá thai, ngoài ra còn là hoạt động cho sinh viên chúng em có thêm những kỹ năng sống”.

Sinh viên Huế “sưởi ấm” nghĩa trang hài nhi - 1
Sinh viên Huế “sưởi ấm” nghĩa trang hài nhi - 2

Phạm Hoàng – Đại Dương

Mới nhất