Chủ nhật, 17/05/2020 - 08:17

Streamer nổi tiếng cho chàng trai vay 1 tỷ đồng cứu mẹ bị ung thư

Dân trí

Trước câu chuyện đầy cảm động với ý định “bán thân”, cứu mẹ bị bệnh ung thư phổi của anh Lê Giang Anh, streamer ViruSs đã cho chàng trai hiếu thảo này vay 1 tỷ đồng để hoàn thành tâm nguyện.

Câu chuyện chàng trai Lê Giang Anh (34 tuổi) muốn "bán thân" cứu mẹ bị ung thư phổi giai đoạn 4 đang được cộng đồng mạng quan tâm đặc biệt.

Đáng nói hơn, streamer nổi tiếng ViruSs sau khi biết thông tin này đã cho Giang Anh vay 1 tỷ đồng trị bệnh cho mẹ, không kèm theo bất cứ điều kiện gì.

Streamer nổi tiếng cho chàng trai vay 1 tỷ đồng cứu mẹ bị ung thư - 1

Anh Lê Giang Anh “bán thân” vay tiền tỷ cứu mẹ ung thư. Câu chuyện của anh đang thu hút sự quan tâm trên mạng xã hội.

Chàng trai Lê Giang Anh lên mạng xã hội chia sẻ về câu chuyện của anh và mẹ. Theo đó, anh cho biết mẹ anh bị ung thư phổi giai đoạn 4, tình hình rất nguy cấp.

"Mẹ tôi bị bệnh ung thư phổi giai đoạn IV đã hơn 2 năm. Ban đầu điều trị bằng thuốc miễn dịch có kết quả khả quan nhưng rồi hết tiền điều trị nên phải dừng thuốc được hơn 3 tháng thì bệnh trở nặng trở lại.

Do đã bán hết tài sản (kể cả căn nhà ở quê) và vay mượn từ trước, tôi đã suy nghĩ rất nhiều lần trước khi viết post này và thực sự tôi hiện không còn phương án nào khác", anh kể.

Anh Giang Anh hi vọng có thể "bán thân" được để đổi lấy một khoản vay lớn, tiếp tục quay lại liệu trình điều trị ban đầu (hiện chi phí đã giảm còn hơn 80 triệu/lần truyền thuốc).

Streamer nổi tiếng cho chàng trai vay 1 tỷ đồng cứu mẹ bị ung thư - 2

Mẹ của Lê Giang Anh hiện đang điều trị ung thư phổi giai đoạn 4.

Bán nhà, vay mượn bạn bè, tận dụng tất cả các mối quan hệ có thể, làm việc ngày đêm với mong muốn níu giữ sự sống cho người mẹ nay đã 70 tuổi, suốt hơn 2 năm qua, trong đầu anh Lê Giang Anh chỉ tồn tại một ý nghĩ duy nhất là bằng mọi giá phải cứu sống mẹ.

Giang Anh nói: "3 tháng trôi qua, tôi chẳng còn cầm cự được nữa, bệnh tình của mẹ ngày một nặng hơn vì đã ngưng điều trị thuốc, chỉ duy trì hóa trị để giữ mạng sống.

Đến bước đường này rồi, tôi chẳng còn gì khác ngoài mẹ, tôi chỉ biết cầu xin cộng đồng giúp đỡ để tôi có thể vay được một khoản tiền lớn mà chữa trị cho mẹ".

Bản thân anh Giang Anh từng có 5 năm làm ở công ty Pháp, có chuyên môn về Product development, Business Development, Marketing, Growth Hacking, General Management… Tuy nhiên bệnh tình của mẹ anh đã "cuốn bay" số tiền tích cóp của anh và gia đình.

Câu chuyện về hoàn cảnh và lòng hiếu thảo của Giang Anh khiến dân mạng hết sức xúc động. Khi biết về câu chuyện của Giang Anh, streamer ViruSs đã quyết định giúp đỡ chàng trai 34 tuổi. Streamer nổi tiếng cho người con trai hiếu thảo vay 1 tỷ đồng mà không kèm điều kiện nào.

Streamer nổi tiếng cho chàng trai vay 1 tỷ đồng cứu mẹ bị ung thư - 3
ViruSs hỗ trợ khoản vay 1 tỷ đồng dành cho chàng trai “bán thân” cứu mẹ

Ngay khi nhận được sự giúp đỡ, Giang Anh đã xúc động chia sẻ “tôi nợ mọi người mạng sống của tôi”. Anh cho biết: “Xin cảm ơn tất cả mọi người đã hỗ trợ, giúp đỡ và động viên hai mẹ con tôi.

Nhờ sự giúp đỡ hết sức quý giá của mọi người cùng khoản hỗ trợ vay từ ViruSs và 3 người bạn khác nên tôi đã đủ số tiền ban đầu để bắt đầu điều trị cho mẹ. Một lần nữa xin cảm ơn tất cả mọi người. Tôi nợ mọi người mạng sống của tôi".

Theo đại diện của streamer ViruSs (tên thật là Đặng Tiến Hoàng) cho biết: "Lê Giang Anh là một chàng trai hiếu thảo nên ViruSs và ekip của mình mong muốn bạn ấy thực hiện được ước nguyện. Chữ hiếu luôn đặt lên hàng đầu, cầu mong phép màu sẽ đến với gia đình Giang Anh để tiếp tục chữa trị cho người mẹ của mình".

ViruSs chia sẻ ràng trước đó anh và Giang Anh chưa từng quen biết nhưng câu chuyện của Giang Anh đã chạm tới trái tim của anh, khiến anh có quyết định.

Khi được hỏi rằng có sợ rủi ro khi cho vay không kèm điều kiện hay không, ViruSs nói: "Hai anh em mình đã ngồi nói chuyện với nhau rồi. Nếu không có khả năng chi trả thì bản thân mình không đặt nặng vấn đề đó".

Bên cạnh công việc của một streamer, KOLs, nhạc sĩ… ViruSs cũng khá bận rộn với công việc kinh doanh. Tuy thời gian vừa qua anh đã gặp phải không ít khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng ViruSs không ngần ngại làm những việc làm thiện nguyện.

Streamer nổi tiếng cho chàng trai vay 1 tỷ đồng cứu mẹ bị ung thư - 4

Streamer ViruSs tên thật là Đặng Tiến Hoàng, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Anh là streamer, Youtuber nổi tiếng, sở hữu kênh Youtube với 3,7 triệu người subcribes, fanpage với hơn 3,5 triệu người follow.

Streamer nổi tiếng cho chàng trai vay 1 tỷ đồng cứu mẹ bị ung thư - 5

Sau chuyến đi từ thiện đến trại trẻ mồ côi tại Bình Dương vào năm 2019, với mong muốn sẻ chia, ViruSs và những người bạn của mình luôn mong có thể trao nhiều giá trị hơn nữa cho xã hội.

H.K

 

Mới nhất

Đáng quan tâm