Sự thật trào lưu thuê người yêu về quê ăn Tết

Hiện tượng “thuê bạn gái”, đưa bạn gái về ăn tết dường như đang trở thành một trào lưu thời thượng.
>>"Sốt" thị trường thuê bạn trai về quê ăn tết ở TQ

Ngày nay càng nhiều bạn trẻ rơi vào tình trạng đến tuổi "cập kê" nhưng còn độc thân. Việc gia đình càng hối thúc khiến họ phải đối mặt với nhiều vấn đề như ép hôn, thúc cưới... Thực trạng trên khiến dịch vụ “thuê bạn gái, bạn trai về quê ăn Tết” ngày càng phổ biến ở Trung Quốc.

Tuyến bài Bi hài thuê người yêu ăn Tết sẽ mang đến cho độc giả những câu chuyện dở khóc dở cười vì trào lưu này.


Áp lực phải có bạn gái về ra mắt dịp Tết.

Áp lực phải có bạn gái về ra mắt dịp Tết.

Không phải ngẫu nhiên mà ngày càng nhiều bạn trẻ chọn hình thức thuê người yêu về quê ăn Tết. Ví như chuyện một chàng trai nọ đã nhiều tuổi nhưng chưa kết hôn, liên tục bị gia đình hối thúc giục cưới.

Cuối năm, anh con trai vẫn chưa dẫn người yêu về ra mắt bị cha mẹ dọa "từ mặt". Đây chỉ là một trong hàng trăm tình huống xảy ra với những thanh niên “ế dài hạn”.

Chính từ những câu chuyện tương tự như trên khiến xuất hiện dịch vụ “thuê bạn gái” trong xã hội Trung Quốc đương thời.

Khi cầu đã có thì ắt hẳn phải có cung. Dù đây chỉ như một chiêu chống đối của giới trẻ đối với các bậc phụ huynh hay gia đình có tư duy lạc hậu. Hiện tượng “thuê bạn gái”, đưa bạn gái về ăn tết dường như đang trở thành một trào lưu thời thượng.


Dịch vụ cho thuê bạn gái nở rộ.

Dịch vụ cho thuê bạn gái nở rộ.

Thực tế hiện tượng này một mặt nói lên thực trạng khó lấy vợ của một bộ phận lớn nam thanh niên Trung Quốc, một mặt để đối phó với việc những thanh niên “cao tuổi” luôn phải hứng chịu việc người thân liên tục hỏi han bao giờ có bạn gái, khi nào tổ chức đám cưới...

Bởi lẽ khi đã đến tuổi kết hôn mà anh chàng nào vẫn chưa có vợ, cố nhiên cứ một năm qua đi họ lại bị người thân, họ hàng quây lại hỏi về vấn đề bạn gái, vợ con... Chính vì vậy nhiều nam thanh niên còn độc thân buộc phải tìm đến phương cách đi thuê bạn gái về ra mắt gia đình mỗi dịp tết đến xuân về, coi như giải thoát được gánh nặng, một bài toán nan giải vô cùng đau đầu đối với họ trong suốt năm qua.

Như vậy, những người biết nhìn xa trông rộng bèn nhận thấy đây chính là cơ hội kinh doanh không hề tệ, họ bắt đầu tạo nên dịch vụ “cho thuê bạn gái” để kiếm lợi nhuận.

Trên mạng cũng xuất hiện hàng loạt các trang web kinh doanh dịch vụ này như “mạng cho thuê bạn gái”, “diễn đàn thuê bạn gái”, “trung tâm cho thuê bạn gái”…Trong các trang web trên ngoài cho thuê bạn gái còn có dịch vụ cho thuê bạn trai, thuê cha mẹ, kết hôn giả…

Truyền thông Trung Quốc cho biết, giá trung bình cho dịch vụ thuê bạn gái thời gian 2 ngày 1 đêm dao động từ 2.000 – 3.000 NDT (từ 6,5 - 10 triệu đồng).


Một cô gái tự cho thuê làm bạn gái dịp Tết.

Một cô gái tự cho thuê làm bạn gái dịp Tết.

Một người môi giới dịch vụ này ở Bắc Kinh cho biết, mức giá trên chỉ có thể gặp gỡ cha mẹ người muốn thuê, không bao gồm các dịch vụ khác, ngay cả việc nâng cốc uống rượu, bia cũng không gồm trong gói dịch vụ trên.

Có thể thấy đây là một nghề khá lạ lẫm và gây bất ngờ, điều đó cũng cho thấy đàn ông Trung Quốc đang rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan.

Có người nhận định hiện tượng “thuê bạn gái” về ăn tết chính là mốt và cũng khá lãng mạn, họ coi đây là một trào lưu thời thượng. Tuy vậy cũng có người cho rằng đây thực ra chỉ là một biểu hiện tự lừa dối bản thân. Nói cách khác, hiện tượng này đơn giản chính là do sự mất cân bằng nam nữ trong xã hội hiện đại ở Trung Quốc đang phải đối mặt.

Có thể nói, để một xã hội trở nên hài hòa, vấn đề cốt yếu chính là mỗi người được sống một cách an nhiên, tự tại, để nam giới có thể lấy được vợ, xây dựng cuộc sống gia đình, an cư lạc nghiệp.


Một trang mạng cho thuê bạn gái.

Một trang mạng cho thuê bạn gái.

Theo một báo cáo gần đây cho thấy, dịch vụ cho thuê bạn gái mỗi dịp tết đến xuân về ngày càng nở rộ. Hình thức cho thuê 2 ngày một đêm giá 30.000 NDT (98 triệu đồng) đang trở thành những dòng quảng cáo phổ biến được nhiều người biết đến.

Thực tế phía sau những dòng quảng cáo trên cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó có thể lường trước. Ví dụ như vấn đề an toàn khi thuê bạn gái có thể biến tướng trở thành hình thức mua dâm. Đây là một thực tế khá phổ biến trên thị trường “cho thuê bạn gái” hiện nay ở đất nước tỉ dân.

Cho dù những cô gái mại dâm khi tham gia dịch vụ cho thuê bạn gái, công bằng mà nói họ cũng bỏ sức lao động ra để có được tiền. Thế nhưng hành động “bán đầu dê treo thịt chó” như vậy thực sự không góp phần tích cực cho sự phát triển của xã hội.

Sự thật trào lưu thuê người yêu về quê ăn Tết - 5

Ngoài ra, hình thức thuê bạn gái nhất thiết phải cần đến hợp đồng hoặc thỏa thuận trên giấy tờ. Những trường hợp chỉ giao dịch miệng khiến nhiều người rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười.

Ví dụ tháng 1.2016, anh Lương ở Quảng Châu thuê bạn gái về quê ra mắt cha mẹ, tuy nhiên sau khi chuyển khoản tiền, “bạn gái” khi nhận được tiền cũng “biến mất”.

Tháng 2.2014, một chàng trai người Phúc Kiến về quê ăn tết, thuê bạn gái về ra mắt gia đình, bất ngờ cô gái được cha mẹ anh này mừng tuổi 20.000 NDT (65 triệu đồng). Cô gái nhận tiền xong từ chối trả lại cho chàng trai.

Một ví dụ nữa vào tháng 7.2013, một anh chàng ở Trùng Khánh bị ép cưới, bèn thuê bạn gái về quê ra mắt nhân dịp sinh nhật bố 60 tuổi. Kết quả anh này bị lừa mất 5.100 NDT (17 triệu đồng).

Có thể đối với những nam thanh niên thuê bạn gái về quê ăn tết, nỗi ám ảnh và sợ hãi nhất của họ là bị ép cưới đúng dịp xuân về, do đó họ buộc phải “bắt” cha mẹ mình đối mặt với “bệnh dịch” thuê bạn gái đang tràn lan.

Vì vậy đối với những bậc phụ huynh, tốt nhất nên hiểu giới trẻ ngày nay. Đặc biệt trong xã hội thừa nam thiếu nữ như hiện tại, khi con trai đưa bạn gái về ra mắt vào dịp tết, chớ nên thúc ép, giục giã cưới xin.

Và hậu quả của hiện trạng trên là sự hoài nghi của phụ huynh khi thấy con trai đưa bạn gái về ra mắt. Họ sẽ cảm thấy thằng con mình ế bao năm nay, làm sao tự nhiên lại đùng đùng dẫn bạn gái về một cách đột ngột như vậy được.

Câu hỏi mà các bâc phụ huynh lúc này dành cho cậu con sẽ là: “Bạn gái con có phải là thuê không? Hết bao nhiêu tiền?”...

Theo Long Hy

Dân Việt

MỚI NHẤT
Facebook "thơm lừng" mùi bánh chưng, bánh tét
Facebook "thơm lừng" mùi bánh chưng, bánh tét

(Dân trí) - Mạng xã hội những ngày cuối năm cũng nóng hổi, thơm phức mùi bánh chưng, bánh tét khi mà hình ảnh đặc trưng của Tết quê nhà liên tục được các bạn trẻ chia sẻ.

Thứ sáu, 27/01/2017 - 10:00

Nữ sinh tài sắc vẹn toàn khoe vẻ đẹp trong trẻo ngày Xuân
Nữ sinh tài sắc vẹn toàn khoe vẻ đẹp trong trẻo ngày Xuân

(Dân trí) - Cô gái tài sắc vẹn toàn Nguyễn Huỳnh Trúc Mai khoe vẻ đẹp trong trẻo, tươi mới trong những ngày đầu năm.

Thứ sáu, 27/01/2017 - 08:00

Mốt "đón Tết ở một nơi xa" của bạn trẻ
Mốt "đón Tết ở một nơi xa" của bạn trẻ

(Dân trí) - Thay vì quây quần bên gia đình đón Tết, một số bạn trẻ đam mê phượt (du lịch bụi) lại lựa chọn dành những ngày nghỉ này để thám hiểm những vùng đất xa lạ.

Thứ sáu, 27/01/2017 - 07:00

Những thạc sĩ “hot girl”
Những thạc sĩ “hot girl”

(Dân trí) - Các cô gái xinh đẹp này sau khi đăng quang các danh hiệu Hoa khôi, Á khôi ở những cuộc thi nhan sắc cấp trường, thành phố vẫn tiếp tục theo đuổi con đường học tập, tích lũy tri thức, và thành quả là tấm bằng thạc sĩ “sáng chói”.

Thứ sáu, 27/01/2017 - 05:00

Ban nhạc trẻ Indonesia hào hứng đón tết cổ truyền Việt Nam
Ban nhạc trẻ Indonesia hào hứng đón tết cổ truyền Việt Nam

(Dân trí) - Đầu xuân năm mới, ban nhạc du ca quốc tế Sweet Nightmare đến từ Indonesia chọn cách đón tết tại Việt Nam. Nhiều lần đón tết Việt nhưng mỗi năm, cảm xúc mỗi thành viên mỗi khác khi luôn được chào đón bằng sự ấm áp của tình thân, sự sẻ chia của các bạn Việt Nam.

Thứ sáu, 27/01/2017 - 02:00

Rủi ro khó lường vì trào lưu cho thuê người yêu ăn tết
Rủi ro khó lường vì trào lưu cho thuê người yêu ăn tết

Những nguy cơ tiềm ẩn từ hiện trạng cho thuê người yêu bao gồm những rủi ro khó lường, không được pháp luật bảo vệ.

Thứ năm, 26/01/2017 - 04:00

Những người trẻ đón Tết theo lối sống "xanh"
Những người trẻ đón Tết theo lối sống "xanh"

Cộng đồng sống xanh đang đông dần lên và trẻ hóa ở các đô thị. Họ theo đuổi những thói quen tiêu dùng đôi khi bị coi là khắc kỷ. Cách đón Tết của họ cũng không giống với người thường.

Thứ năm, 26/01/2017 - 02:00

Năm tuổi, "hạn nặng" hay ngưỡng cửa tới thành công?
Năm tuổi, "hạn nặng" hay ngưỡng cửa tới thành công?

(Dân trí) - Có người cho rằng năm tuổi không may mắn nhưng người khác lại cho rằng là bước đệm của sự thành công. Đó là những quan điểm trái ngược nhau của giới trẻ Việt hiện nay về khái niệm "năm tuổi".

Thứ năm, 26/01/2017 - 12:00

Hoa khôi Áo dài hóa giải những câu hỏi “phát khóc” ngày Tết
Hoa khôi Áo dài hóa giải những câu hỏi “phát khóc” ngày Tết

(Dân trí) - Tết là dịp sum vầy ấm áp và nghỉ ngơi sau một năm nên Miss Áo dài Hoàng Kim Phương rất thích thú. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm Kim Phương áp lực vì phải đối mặt với nhiều câu hỏi “khó trả lời”. Hãy cùng lắng nghe những câu hỏi và cách hóa giải tài tình của Phương nhé!

Thứ năm, 26/01/2017 - 10:00

Tết không pháo hoa, bạn trẻ sẽ làm gì đêm giao thừa?
Tết không pháo hoa, bạn trẻ sẽ làm gì đêm giao thừa?

(Dân trí) - Cứ Tết đến người dân cả nước lại háo hức và gần như đã mặc định phải có pháo hoa mới là Tết, tuy nhiên năm nay các tỉnh thành trên cả nước thậm chí cả các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM cũng đồng loạt dừng tổ chức khiến nhiều người cảm thấy hẫng hụt, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thứ năm, 26/01/2017 - 08:00

Nữ sinh Phòng cháy chữa cháy xinh đẹp giữa vườn đào Tết
Nữ sinh Phòng cháy chữa cháy xinh đẹp giữa vườn đào Tết

(Dân trí) - Hoàng Hải Thu là một trong những cô gái xinh đẹp nhất khi khoác lên mình bộ đồng phục của ngành Phòng cháy chữa cháy.

Thứ năm, 26/01/2017 - 06:00

Xúc động bộ ảnh "Em bé đánh giày"
Xúc động bộ ảnh "Em bé đánh giày"

(Dân trí) - Những ngày gần đây cộng đồng mạng rầm rộ truyền tay nhau bộ ảnh đầy xúc động về hoàn cảnh em bé đánh giày giữa tiết trời lạnh lẽo của mùa đông Hà Nội thu hút hơn 4.000 lượt cảm xúc.

Thứ năm, 26/01/2017 - 12:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Tết của những cô gái đi tình nguyện ở nước ngoài
Tết của những cô gái đi tình nguyện ở nước ngoài

Có những cô gái tuổi đôi mươi chọn cách đi tình nguyện ở nước ngoài trong dịp Tết. Họ đi để trải nghiệm, góp nhặt kinh nghiệm và đem hình ảnh Tết Việt đến với bạn bè quốc tế.

Thứ tư, 25/01/2017 - 02:00

Cô gái Hà Nội hoài niệm tiếng chuông chùa Trấn Vũ của Tết xưa
Cô gái Hà Nội hoài niệm tiếng chuông chùa Trấn Vũ của Tết xưa

(Dân trí) - Mỗi dịp Tết đến, cô gái Hà Nội có vẻ đẹp dịu dàng Nguyễn Thu Hiền luôn nhớ về những nét xưa cũ của Hà Nội, về tiếng chuông chùa Trấn Quốc vọng về phút giao thừa…

Thứ tư, 25/01/2017 - 12:00

Hoa khôi SV Cần Thơ:“Về quê ăn Tết để cảm nhận sự yêu thương”
Hoa khôi SV Cần Thơ:“Về quê ăn Tết để cảm nhận sự yêu thương”

(Dân trí) - “Về quê ăn Tết với em không phải là đi về thông thường, mà về để cảm nhận sự ấm áp yêu thương của gia đình sau một thời gian dài xa quê”, Hoa khôi HSSV Cần Thơ 2016 Nguyễn Thùy Trang chia sẻ.

Thứ tư, 25/01/2017 - 10:00

Những nỗi vui buồn chỉ có trong ngày Tết
Những nỗi vui buồn chỉ có trong ngày Tết

(Dân trí) - Thay vì niềm vui ngày Tết sẽ được nghỉ ngơi, ăn chơi và không phải lo nghĩ thì nhiều bạn trẻ cho rằng Tết là khởi đầu của những chuỗi ngày lo lắng bài tập về nhà, ăn uống không kiểm soát và những mong đợi từ họ hàng.

Thứ tư, 25/01/2017 - 08:00

Thiếu nữ Sài Gòn tìm hiểu về tục xin chữ đầu xuân
Thiếu nữ Sài Gòn tìm hiểu về tục xin chữ đầu xuân

(Dân trí) - Bắt gặp những nét bút như rồng bay phượng múa của ông đồ trẻ, bạn Thanh Trúc háo hức tìm hiểu về nghệ thuật thư pháp và còn may mắn được dạy viết chữ bằng bút lông.

Thứ tư, 25/01/2017 - 07:00

Cần Thơ: Tưng bừng ngày hội tuổi thơ mừng Xuân Đinh Dậu
Cần Thơ: Tưng bừng ngày hội tuổi thơ mừng Xuân Đinh Dậu

(Dân trí) - Nhằm tạo không khí vui tươi, ấm áp cho thiếu nhi trong dịp tết Đinh dậu năm 2017, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP Cần Thơ tổ chức Ngày hội Tuổi thơ với chủ đề “ Xuân yêu thương” diễn ra từ 14h đến 20h20, ngày 23/01/2017 tại công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều TP Cần Thơ.

Thứ tư, 25/01/2017 - 03:00

"Sốt" thị trường thuê bạn trai về quê ăn tết ở TQ
"Sốt" thị trường thuê bạn trai về quê ăn tết ở TQ

Hiện nay bắt đầu nổi lên dịch vụ cho thuê bạn trai cũng khá “hot” và được các bạn trẻ ủng hộ rầm rộ.

Thứ tư, 25/01/2017 - 12:10

Cô gái bị "soi" nhiều nhất mùa Táo Quân 2015 giờ ra sao?
Cô gái bị "soi" nhiều nhất mùa Táo Quân 2015 giờ ra sao?

Cô gái Hà thành được mệnh danh “hot girl Táo Quân” giờ đã là “vợ người ta”.

Thứ ba, 24/01/2017 - 02:00

Hot girl Phú Yên xinh tươi đón Tết
Hot girl Phú Yên xinh tươi đón Tết

(Dân trí) - Như Thơ, hot girl với nụ cười ngọt ngào sinh ra tại Phú Yên háo hức đón Tết bên hoa mai, hoa đào.

Thứ ba, 24/01/2017 - 12:00

Dàn hoa khôi lộng lẫy trong trang phục áo dài đón Xuân
Dàn hoa khôi lộng lẫy trong trang phục áo dài đón Xuân

(Dân trí) - Cứ mỗi độ Xuân về, các bạn gái cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của mình...

Thứ ba, 24/01/2017 - 10:09

Sinh viên Việt giành giải Nhất cuộc thi Sáng tạo về sông Mê Kông
Sinh viên Việt giành giải Nhất cuộc thi Sáng tạo về sông Mê Kông

(Dân trí) - 3 sinh viên Học viện Ngoại giao đã xuất sắc giành giải Nhất – Dự án tiềm năng nhất cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên về Quản trị và Phát triển lưu vực sông Mê Kông với dự án xây dựng hệ thống điều phối hoạt động các đập thuỷ điện trên sông Mê Kông – Lan Thương để giảm thiểu tối đa thiên tai lũ lụt và hạn hán.

Thứ ba, 24/01/2017 - 09:03

Cặp đôi chụp ảnh ăn hỏi vui nhộn: Đã yêu là không chia tay
Cặp đôi chụp ảnh ăn hỏi vui nhộn: Đã yêu là không chia tay

(Dân trí) - "Tụi mình quan điểm rằng, đã quen là không chia tay, một khi chia tay rồi thì sẽ không bao giờ quen lại nên mỗi lúc giận nhau luôn cố gắng dung hòa và nói thẳng quan điểm của nhau để sửa", Nguyễn Hoàng Mỹ chia sẻ về bí quyết giữ lửa tình yêu.

Thứ ba, 24/01/2017 - 07:44