Sức sống và tình yêu của nữ Thủ khoa mắc bệnh hiểm nghèo

Dân trí Thường xuyên phải nhập viện vì căn bệnh lupus ban đỏ hệ thống, Bích Diệp vẫn là Thủ khoa đầu vào ĐH KHTN. Cô sống lạc quan và có một "tình yêu vô điều kiện vượt qua tiền tài, nhan sắc, dục vọng".
>>Chàng trai 29 tuổi ân hận vì bỏ tình yêu để theo đuổi sự nghiệp
>>Tiến sĩ Đoàn Hương: "Tình yêu là doping trong cuộc sống nhưng đừng để lại hậu quả"

Cô gái mạnh mẽ, yêu đời

Nguyễn Thị Bích Diệp từng là Thủ khoa khối B trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQG HN năm 2013 với số điểm 28 khối B. Bên cạnh đó cô còn sở hữu số điểm ngất ngưởng 27 điểm khi thi khối A.

Thủ khoa khối B trường ĐH Khoa học tự nhiên năm 2013 Nguyễn Thị Bích Diệp. Cô gái mang căn bệnh hiểm nghèo nhưng luôn sống với thái độ lạc quan, yêu đời.
Thủ khoa khối B trường ĐH Khoa học tự nhiên năm 2013 Nguyễn Thị Bích Diệp. Cô gái mang căn bệnh hiểm nghèo nhưng luôn sống với thái độ lạc quan, yêu đời.

Khi ấy, Diệp được coi là một Thủ khoa hết sức đặc biệt bởi cô mang trong mình căn bệnh lupus ban đỏ hệ thống - một căn bệnh hiếm gặp và cũng là căn bệnh làm đau đầu các bác sĩ bởi vẫn chưa có cách điều trị triệt để.

Chính bởi căn bệnh này mà 4 năm ĐH của Diệp không êm đềm như bao nữ sinh khác. Diệp kể rằng cô bắt đầu phát bệnh khi nhập học ĐH chưa được bao lâu. “Em bắt đầu bị hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi và phải đi nạng đi học từ học kì 2 năm thứ nhất, đến mùa hè năm 2014 thì phải mổ thay khớp nhân tạo.

Sau đó có một khoảng thời gian bệnh tình ổn định, em ngừng sử dụng thuốc. Nhưng trong năm 2015 bệnh lại trở nên khó kiểm soát, nhất là khi em chuyển chỗ ở đến khu vực điều kiện vệ sinh môi trường không bằng lúc trước thì tái phát bệnh”.

Do bệnh tình hành hạ nên nữ sinh Thanh Hoá phải bảo lưu kết quả kỳ 1 năm thứ 3 (vào năm 2015) để nằm viện điều trị. Đó là khoảng thời gian khó khăn cùng cực đối với Diệp vì cô vừa phải đấu tranh với những cơn đau trong cơ thể, vừa phải từ bỏ việc học mà cô vốn dành nhiều tâm huyết.

Do bệnh và tác dụng phụ của thuốc điều trị, em bị giảm khả năng nhớ và tập trung. Không tập trung được nên thậm chí em thường hay ngủ gật trong lớp, dù đã dùng rất nhiều cách nhưng chưa khắc phục được. Lần đó em không đi thi học kỳ được vì nhập viện nên phải bảo lưu”, Bích Diệp chia sẻ.

Diệp nói: “Em mà cứ ủ dột thì bệnh nó quật cho em ngã “đoạch” ra đấy ấy chứ. Người yêu em cũng bảo rằng yêu em vì tính cách lạc quan của em”.
Diệp nói: “Em mà cứ ủ dột thì bệnh nó quật cho em ngã “đoạch” ra đấy ấy chứ. Người yêu em cũng bảo rằng yêu em vì tính cách lạc quan của em”.

Dù vậy, Diệp chưa bao giờ có ý định từ bỏ việc học. Và cô đã làm được. Rời bỏ giường bệnh, Diệp quay lại trường học, dù rằng đã trễ hơn các bạn một kì học, kiến thức rơi rớt nhiều và sức khoẻ suy yếu.

Qua nhiều thử thách, Diệp đã rèn cho mình tính cách luôn bình tĩnh đối diện và thái độ sống lạc quan. Cô vui vẻ nói: “Em mà cứ ủ dột thì bệnh nó quật cho em ngã “đoạch” ra đấy ấy chứ. Người yêu em cũng bảo rằng yêu em vì tính cách lạc quan của em (cười)”.

Không chỉ lạc quan, Diệp còn ẩn chưa một tấm lòng hiếu thảo và trái tim biết yêu thương. Dù bệnh tật quấn thân, Diệp vẫn đều đặn đi làm thêm nghề gia sư để trang trải sinh hoạt phí và học phí. Có những đồng tiền học bổng đạt được, cô dành để đỡ đần cha mẹ và gom góp chuẩn bị cho những giai đoạn bệnh tật khó khăn.

Tình yêu vô điều kiện vượt qua tiền tài, nhan sắc, dục vọng

Chàng trai dám yêu một cô gái không rõ sinh tử và cô gái mạnh mẽ chiến thắng bệnh tật nhờ có tình yêu của chàng trai ấy.
Chàng trai dám yêu một cô gái "không rõ sinh tử" và cô gái mạnh mẽ chiến thắng bệnh tật nhờ có tình yêu của chàng trai ấy.

Nói đến tình yêu của mình, Bích Diệp hào hứng hẳn. Cô tin rằng không phải bỗng nhiên một cô gái như cô có được “sức mạnh” lớn như vậy để chống chọi lại bệnh tật mà đó là nhờ những người thân yêu là cha mẹ và bạn trai đã ở bên cô trong suốt những ngày tháng “đen tối” nhất.

Diệp kể: “Chuyện bọn em quen nhau cứ như duyên số ông trời sắp đặt. Vì một lần có vé khuyến mại, anh ấy được bạn nhờ đi xem phim “hộ” cùng với em. Từ hôm ấy cả hai đều có ấn tượng tốt về nhau và lại được anh bạn thân “xúc tác” nên sau đó một thời gian thì yêu nhau.

Ngay từ đầu anh ấy biết em bị lupus. Em trước đó đã chia tay người yêu cũ cũng vì lý do em đau ốm nên em rất sợ lại đổ vỡ lần nữa, vì thế em đã thử anh Trung. Em dẫn anh ấy đến bệnh viện, nơi có những bệnh nhân lupus nặng nhất đang điều trị, dọa anh ấy rằng em sẽ có nhiều lúc phát bệnh, mệt mỏi, xấu xí, vô dụng, thậm chí nói quá rằng có thể bị vô sinh nữa. Nhưng anh ấy không hề nản chí mà vẫn theo đuổi đến cùng nên em đã nhận lời yêu. Yêu chưa được bao lâu thì không ngờ em lại phát bệnh thật”.

Và chàng trai dũng cảm dám yêu một cô gái “không rõ sống chết” là Vũ Đình Trung, sinh năm 1993, hiện đang học thạc sĩ ở Pháp.

Trung nói: “Trước đây khi đọc báo hay xem tivi, gặp những trường hợp bị bệnh hiểm nghèo như Diệp em luôn dành cho họ một sự cảm thương và ngưỡng mộ sâu sắc với người yêu của họ. Tuy nhiên, em cũng không mong mình đứng vào vị trí đó và chưa bao giờ nghĩ mình sẽ tìm hiểu một cô gái có sức khỏe yếu.

Sau này, tình cảm nảy sinh với Diệp là lúc nào cũng khó xác định. Nhưng em cảm thấy rõ ràng nhất khi thấy nhớ Diệp da diết”.

Ban đầu, Bích Diệp cũng băn khoăn rất nhiều nên mới “thử lòng người ta xem sao” nhưng đến khi có tình cảm sâu đậm thì cô lại lo lắng, không muốn tiến tới vì sợ không mang lại được hạnh phúc cho người mình yêu.

Tình yêu vô điều kiện vượt qua tiền tài, nhan sắc, dục vọng
Tình yêu vô điều kiện vượt qua tiền tài, nhan sắc, dục vọng

Trung thực mà nói, đã là bệnh tật thì sẽ là khó khăn thì sẽ là rào cản. Quan trọng là có dám vượt qua rào cản đó và khiến nó nhỏ bé đi hay không. Trước đó, có những lúc không chỉ em mà em nghĩ cả hai đều rất nản nhưng đều cùng nhau vượt qua. Bây giờ thì em thấy đó là một phần cuộc sống của mình rồi”, Trung nói.

Anh bổ sung: “Tình cảm mà Diệp dành cho em, sự lạc quan trong cuộc sống, sự thẳng thắn trong các vấn đề là những điều ở Diệp khiến em trân trọng nhất. Điều đó cũng khiến cho tình cảm của cả hai luôn bền chặt hơn.”.

Còn Diệp nói rằng cô tin tưởng tuyệt đối về tình yêu của bạn trai. “Em và người yêu thường động viên nhau rằng cuộc sống bon chen hối hả đã đủ mệt mỏi rồi, trở về nhà chỉ mong được bình yên. Cả hai cùng cố gắng vì sự bình yên đó và không để người kia phải thất vọng hay nghi ngờ điều gì. Cả hai gần như biết hết password tất cả các tài khoản mạng của nhau nhưng chẳng bao giờ dùng đến”.

Những ngày “đen tối” nhất của Diệp luôn có Trung kề bên. “Thời điểm tháng 10/2015, khi em phát bệnh, nằm viện gần 1 tháng và phải nghỉ học. Lúc ấy em rất mệt và yếu, xấu cả người lẫn nết. Tóc thì rụng hết, người ngợm phát ban sưng tấy phù nề, trông rất khủng khiếp. Tính nết lúc đó thì hay cáu giận và nổi nóng vô lí nữa.

Nhưng anh ở bên chăm sóc em từng li từng tí, đưa đón vào viện, nấu cơm mang vào cho em ăn, tìm hiểu kì càng cách chăm sóc người bị lupus như thế nào, rồi động viên và trấn an em và mẹ em. Mọi người trong viện đều ngạc nhiên về một cô bé xấu xí có anh người yêu đẹp trai hàng ngày vào viện mang cơm, ép ăn, rồi bế cõng cưng nựng (cười).

Có lẽ một phần vì tình yêu chân thành của anh ấy mà em đã hồi phục rất nhanh và thần kỳ chỉ trong một thời gian ngắn sau khi ra viện”.

Diệp tự nhận xét về tình yêu của mình là “một tình yêu vô điều kiện vượt qua tiền tài, nhan sắc, dục vọng”. Đó là bởi vì “Những gì anh ấy đã làm chứng minh cho tình yêu vô điều kiện của anh ấy dành cho em. Anh ấy yêu em ngay cả khi em và gia đình em không có điều kiện, khi sức khỏe của em là cản trở đối với sự nghiệp của em và có thể là cả cản trở kinh tế của anh ấy sau này. Anh ấy yêu em cả khi em xinh xắn khỏe mạnh, cả khi em xấu xí yếu ớt vô dụng. Anh ấy từ chối những cô gái và lời mời gọi xung quanh và toàn tâm toàn ý chăm sóc em”.

Hai bạn trẻ nói rằng gia đình của cả hai đều ủng hộ dù rằng ban đầu cũng có những lo lắng nhất định. Trung nói: "Đó là điều mà chúng em luôn mong muốn có được và cảm thấy rất trân trọng. Gia đình luôn ở bên cũng chính là lí do giúp chúng em vượt qua những lúc khó khăn nhất".

Lupus ban đỏ hệ thống (tiếng Anh: Systemic lupus erythematosus, SLE hay lupus), là một bệnh tự miễn của mô liên kết, có thể ảnh hưởng đến mọi bộ phận cơ thể. Cũng như trong các bệnh tự miễn khác, hệ miễn dịch tấn công các tế bào và mô của cơ thể, gây viêm và hủy hoại mô.

Lupus ban đỏ hệ thống gây nguy hiểm nhiều nhất cho tim, các khớp, da, phổi, các mạch máu, gan, thận, và hệ thần kinh. Quá trình phát triển bệnh rất khó đoán trước, có những giai đoạn bị ốm xen kẽ với những giai đoạn phục hồi. Bệnh này phổ biến ở phụ nữ nhiều hơn gấp 9 lần ở đàn ông, đặc biệt là ở lứa tuổi từ 15 đến 50, và phổ biến hơn ở những người không có nguồn gốc châu Âu.

Lupus ban đỏ hệ thống chưa có biện pháp chữa trị triệt để nào. Lupus ban đỏ hệ thống có thể nguy hiểm chết người, nhưng với những tiến bộ trong y học hiện nay, tử vong đang trở nên hiếm hơn (theo Wikipedia).

Mai Châm

(Email: maibichcham@dantri.com.vn)

Ảnh: NVCC

MỚI NHẤT
Thi Olympia "trả lời sai vẫn có điểm": BTC nhận sai nhưng... giữ nguyên kết quả
Thi Olympia "trả lời sai vẫn có điểm": BTC nhận sai nhưng... giữ nguyên kết quả

(Dân trí) - Ê kíp Đường lên đỉnh Olympia xin lỗi sau khi khán giả của cuộc thi phản ánh việc thí sinh trả lời sai nhưng vẫn được cho điểm, dẫn đến thay đổi kết quả trong cuộc thi tuần, phát sóng chiều 5/3/2017.

Thứ năm, 09/03/2017 - 12:37

Đừng tự ru ngủ với câu cửa miệng “Sống chung với lũ”
Đừng tự ru ngủ với câu cửa miệng “Sống chung với lũ”

(Dân trí) - Trong sự kiện Ngày hội Lãnh đạo trẻ toàn cầu mới đây, Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang đã chia sẻ với hơn 300 học sinh, sinh viên Hà Nội về chủ nghĩa anh hùng bằng những thông điệp, giá trị có sức lan tỏa mạnh mẽ, tràn đầy cảm hứng.

Thứ năm, 09/03/2017 - 08:39

Đường lên đỉnh Olympia bị tố cho điểm sai ở vòng thi tuần?
Đường lên đỉnh Olympia bị tố cho điểm sai ở vòng thi tuần?

(Dân trí) - Khán giả của "Đường lên đỉnh Olympia" phản ánh việc thí sinh trả lời sai nhưng vẫn được cho điểm, dẫn đến thay đổi kết quả trong cuộc thi tuần, phát sóng chiều 5/3/2017.

Thứ năm, 09/03/2017 - 07:12

Niềm hạnh phúc bất ngờ của những phụ nữ nghèo được tặng hoa 8/3
Niềm hạnh phúc bất ngờ của những phụ nữ nghèo được tặng hoa 8/3

(Dân trí) - Những người phụ nữ thu mua ve chai, nhặt rác giữa màn mưa giăng giăng bất ngờ tới nghẹn ngào vì nhận được đoá hoa tươi từ các bạn trẻ không hề quen biết.

Thứ năm, 09/03/2017 - 03:00

Song Tử bất an, Sư Tử tụ tập bạn bè ngày 9/3
Song Tử bất an, Sư Tử tụ tập bạn bè ngày 9/3

(Dân trí) - Hôm nay (9/3), Song Tử sẽ cảm thấy đôi chút bất an, còn Sư Tử sẽ dành thời gian tụ tập bạn bè vào buổi tối.

Thứ năm, 09/03/2017 - 02:00

Miss Quỳnh Thy tung ảnh ấn tượng bên hoa sen ngày 8/3
Miss Quỳnh Thy tung ảnh ấn tượng bên hoa sen ngày 8/3

(Dân trí) - Miss Vietnam Beauty International Quỳnh Thy và ê-kíp của mình quyết định lên ý tưởng chụp hình với sen - loài hoa biểu tượng cho sự thuần khiết, nhân kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Thứ tư, 08/03/2017 - 04:00

Á khôi Nữ sinh Việt Nam duyên dáng: "Phụ nữ chịu áp lực phải luôn đẹp"
Á khôi Nữ sinh Việt Nam duyên dáng: "Phụ nữ chịu áp lực phải luôn đẹp"

(Dân trí) - "Nhan sắc có thể nói là "vũ khí lợi hại" của phụ nữ nên áp lực làm sao để luôn đẹp là điều mà phụ nữ phải quan tâm hàng ngày. Đối với mình, sau khi đoạt giải thì áp lực này còn tăng lên gấp bội", Á khôi Nữ sinh Việt Nam duyên dáng 2016 Ngô Thị Mai Phương chia sẻ.

Thứ tư, 08/03/2017 - 01:30

Ném gấu bông xuống đê vì bạn gái không chịu nhận
Ném gấu bông xuống đê vì bạn gái không chịu nhận

(Dân trí) - Thuyết phục mãi mà bạn gái không chịu nhận chú gấu bông, chàng trai tức giận ném món quà từ trên đê xuống.

Thứ tư, 08/03/2017 - 11:37

Hoa khôi, Nam vương sinh viên Tây Đô nói gì về ngày 8/3 ?
Hoa khôi, Nam vương sinh viên Tây Đô nói gì về ngày 8/3 ?

(Dân trí) - Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Hoa khôi và Nam vương đất Tây Đô đã có những lời chia sẻ thật ý nghĩa dành cho "phái đẹp".

Thứ tư, 08/03/2017 - 10:23

Gửi người mẹ mạnh mẽ của con nhân ngày 8/3
Gửi người mẹ mạnh mẽ của con nhân ngày 8/3

(Dân trí) - Con tự hỏi rằng, phải chăng mẹ đang cố gắng lấp đầy đi chỗ trống của bố, cố gắng bù đắp cho chúng con những yêu thương. Ngay cả những lúc buồn nhất, trước con, mẹ chẳng bao giờ khóc...

Thứ tư, 08/03/2017 - 09:27

Cùng trải nghiệm matcha đậm nhất thế giới
Cùng trải nghiệm matcha đậm nhất thế giới

Nói đến Nhật Bản, hẳn ai cũng biết đến một loại thực phẩm vô cùng đặc biệt làm nên thương hiệu Nhật bản là Matcha - bột trà xanh. Có rất nhiều người Việt Nam cứ tưởng trà xanh xay thành bột thì gọi là Maccha. Thực ra không phải vậy.

Thứ tư, 08/03/2017 - 07:28

Cậu bé đáng yêu khóc không cho chị lấy chồng vì sợ chị khổ
Cậu bé đáng yêu khóc không cho chị lấy chồng vì sợ chị khổ

(Dân trí) - Cậu bé vừa khóc vừa khẳng định: "Em không cho chị đi lấy chồng rồi mà chị vẫn cứ lấy, người ta làm khổ mình đấy". Tình cảm của cậu bé dành cho chị khiến dân mạng cảm động và khen rằng cậu bé hết sức đáng yêu.

Thứ tư, 08/03/2017 - 07:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Ma Kết tỏ tình thành công, Bảo Bình thất vọng trong tình cảm ngày 8/3
Ma Kết tỏ tình thành công, Bảo Bình thất vọng trong tình cảm ngày 8/3

(Dân trí) - Hôm nay (8/3) Ma Kết sẽ thành công trong việc chinh phục đối tượng mà mình đang để ý, còn Bảo Bình có thể sẽ cảm thấy thất vọng trong chuyện tình cảm.

Thứ tư, 08/03/2017 - 07:03

Đắk Nông: Bàn giao dự án Làng thanh niên lập nghiệp biên giới
Đắk Nông: Bàn giao dự án Làng thanh niên lập nghiệp biên giới

(Dân trí) - Dự án nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong xây dựng kinh tế, bảo vệ quốc phòng, an ninh, tạo hạt nhân phát triển cho khu vực vùng biên giới do Trung ương đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Đắk Nông thực hiện.

Thứ tư, 08/03/2017 - 03:00

Thiếu nữ Việt "sinh ra để mặc áo dài"
Thiếu nữ Việt "sinh ra để mặc áo dài"

(Dân trí) - Với chiều cao 1,68m, số đo ba vòng 82-60-90, Hà Thị Thảo có vóc dáng hoàn hảo để diện áo dài. Cô đã mặc trang phục này tham gia nhiều cuộc thi người đẹp.

Thứ ba, 07/03/2017 - 02:30

Những cô gái tuổi đôi mươi xinh đẹp với đam mê chinh phục bầu trời
Những cô gái tuổi đôi mươi xinh đẹp với đam mê chinh phục bầu trời

Sứ giả của nụ cười - họ là những cô gái tuổi đôi mươi mang trong mình nhiệt huyết và đam mê của tuổi trẻ. Dù đến từ nhiều nền văn hóa, công tác ở những vị trí khác nhau nhưng ở họ - nụ cười của hành khách qua từng chuyến bay là mục tiêu và động lực để tiếp tục chinh phục những bầu trời mới phía trước.

Thứ ba, 07/03/2017 - 10:12

“Thay vì ngồi hưởng thụ, bạn trẻ hãy lên tiếng vì môi trường”
“Thay vì ngồi hưởng thụ, bạn trẻ hãy lên tiếng vì môi trường”

(Dân trí) - Cuối tuần qua, hơn 300 học sinh, sinh viên Hà Nội đã tham gia chương trình Ngày hội Lãnh đạo trẻ toàn cầu 2017 với những phần chia sẻ thú vị và đầy giá trị của các diễn giả tài năng.

Thứ ba, 07/03/2017 - 09:02

Kim Ngưu bận rộn, Bạch Dương rủng rỉnh tiền bạc ngày 7/3
Kim Ngưu bận rộn, Bạch Dương rủng rỉnh tiền bạc ngày 7/3

(Dân trí) - Hôm nay (7/3), sẽ là một ngày khá bận rộn đối với Kim Ngưu, còn Bạch Dương sẽ có cơ hội kiếm được một khoản tiền tương đối lớn.

Thứ ba, 07/03/2017 - 07:46

Gửi lời chúc ngày 8/3 tới "nửa kia" bằng... 22 ngôn ngữ quốc tế
Gửi lời chúc ngày 8/3 tới "nửa kia" bằng... 22 ngôn ngữ quốc tế

(Dân trí) - Những du khách quốc tế ghé thăm Hà Nội chia sẻ cảm xúc về người phụ nữ mà họ yêu quý. Có khoảng 100 người sử dụng 22 ngôn ngữ khác nhau tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Thứ ba, 07/03/2017 - 07:32

Thanh niên địu thùng rác, nhặt phế phẩm trên phố đi bộ
Thanh niên địu thùng rác, nhặt phế phẩm trên phố đi bộ

(Dân trí) - Len lỏi giữa dòng người đông đúc trên phố đi bộ Hà Nội vào ngày Chủ nhật, hai bạn trẻ Trần Minh Giang (24 tuổi) và Nguyễn Khánh Loan (16 tuổi) cặm cụi nhặt rác, góp phần giúp giữ vệ sinh chung.

Thứ hai, 06/03/2017 - 01:43

"Nếu được sống thêm một lần, mẹ có muốn làm mẹ của con?"
"Nếu được sống thêm một lần, mẹ có muốn làm mẹ của con?"

(Dân trí) - Chàng nhạc sĩ 24 năm ngồi trên xe lăn Thiên Ngôn viết lá thư gửi mẹ, người đã chăm sóc anh từ khi lọt lòng. Lá thư có đoạn: "Mẹ à, nếu thời gian quay ngược, mẹ còn muốn là mẹ của con không? Cậu bé cứ lết từng mét vuông gạch, chưa bao giờ có thể hát cho mẹ nghe, vỗ về tấm lưng của mẹ. Hôm qua, hôm nay và cả những năm dài tháng rộng phía trước... Đều không thể làm gì cho mẹ".

Thứ hai, 06/03/2017 - 01:36

Lộ diện cặp đôi Đại sứ “trai tài gái sắc” chuyên ĐH Sư phạm
Lộ diện cặp đôi Đại sứ “trai tài gái sắc” chuyên ĐH Sư phạm

(Dân trí) - Cặp đôi Nguyễn Tùng Lâm và Nguyễn Thanh Tâm lớp 10 Anh 1 đã trở thành cặp đôi xứng đáng nhất đại diện cho toàn thể học sinh trường THPT chuyên ĐH Sư phạm.

Thứ hai, 06/03/2017 - 08:27

Khuôn mặt "không make- up" xinh đẹp của con gái Việt
Khuôn mặt "không make- up" xinh đẹp của con gái Việt

(Dân trí) - Với tên gọi “No make-up”, bộ ảnh này đang được lan truyền trên mạng nhằm khuyến khích các cô gái sống thật với chính bản thân mình, "bạn đẹp nhất khi là chính bạn".

Thứ hai, 06/03/2017 - 07:22

Clip giọng ca hay không ngờ của nữ sinh cấp 3 Hưng Yên
Clip giọng ca hay không ngờ của nữ sinh cấp 3 Hưng Yên

(Dân trí) - Những giây đầu tiên của clip này, nhiều người bị vẻ bề ngoài bình thường của cô bé đánh lừa, không ngờ rằng cô có giọng hát xuất thần, đầy nội lực.

Thứ hai, 06/03/2017 - 07:19