Thứ ba, 08/03/2016 - 21:00

SV Huế tặng 300 hoa hồng 8/3 và bánh mỳ tới phụ nữ nghèo

Dân trí

Hàng trăm hoa hồng đã được các bạn sinh viên Huế trao đến tận tay những người phụ nữ nghèo tần tảo, mưu sinh trên đường phố nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Việc làm ý nghĩa này do Đội Công tác xã hội, trường ĐH Khoa học Huế thực hiện với mong muốn san sẻ tình yêu thương đến với những người phụ nữ khó khăn trong cuộc sống.

Với kinh phí được trích từ quỹ đội, hơn 300 phần quà, mỗi phần quà là một bông hoa hồng và một ổ bánh mì đã được các bạn sinh viên chuẩn bị trước; đến 8h tối, các thành viên chia nhóm nhỏ, đi phân phát cho những người phụ nữ đang làm lụng vất vả trên đường phố. Đó có thể là những phụ nữ bán vé số, bán hàng rong, mua ve chai hay quét rác lề đường…

Ai ai cũng đều cảm thấy bất ngờ và hạnh phúc khi được tặng hoa. Đối với nhiều người, họ không cầm được nước mắt khi đây là lần đầu tiên họ nhận được điều tuyệt vời này.

Một dì bán hàng rong vui mừng khi được tặng hoa 8/3 kèm theo một ổ mỳ
Một dì bán hàng rong vui mừng khi được tặng hoa 8/3 kèm theo một ổ mỳ

Hơn 20 năm lượm ve chai để mưu sinh, dì Lê Thị Hiệp( 44 tuổi) xúc động : “Mấy chục năm nay có ai tặng hoa mô, mấy cháu làm dì bất ngờ lắm, dì thật cảm ơn rất nhiều”.

Bạn Nguyễn Thảo Ly chia sẻ: “Mình là sinh viên năm nhất và đây là lần đầu mình tham gia cùng đội đi tặng quà cho những người phụ nữ khó khăn, qua đó mình có đươc ý thức và trách nhiệm của bản thân với xã hội hơn”.

Anh Phạm Ngọc Dũng, Đội trưởng đội Công tác xã hội trường ĐH Khoa học Huế cho biết, tuy những món quà không lớn nhưng hi vọng sẽ đem đến niềm vui nho nhỏ về tinh thần cho các cô các dì nhân ngày lễ đặc biệt này.

Đến gần 11h tối, các bạn sinh viên mới phát xong, trên khuôn mặt của các bạn ai ai cũng đều nở những nụ cười hạnh phúc vì đã làm một việc ý nghĩa.

Trao tặng những đóa hoa hồng nhân dịp 8/3 và mỳ ổ ý nghĩa cho phụ nữ nghèo
Trao tặng những đóa hoa hồng nhân dịp 8/3 và mỳ ổ ý nghĩa cho phụ nữ nghèo
SV Huế tặng 300 hoa hồng 8/3 và bánh mỳ tới phụ nữ nghèo - 3
Những nụ cười hạnh phúc
Những nụ cười hạnh phúc

Văn Dinh - Đại Dương

Mới nhất