Thứ ba, 17/03/2015 - 04:13

Tâm thư của nữ sinh Phú Thọ bị mất tiếng nói vì bạn đánh

Dân trí

"Mày ăn vạ hàng xóm để lấy tiền?", "Nếu nhà mày thiếu tiền thì tao bố thí cho!"... là những lời nói xung quanh với cô bé chịu bạo lực học đường.Chương trình Chuyển động 24h của VTV tiếp tục thông tin về vụ nữ sinh Phú Thọ bị 4 bạn học đánh vì phát ngôn trên Facebook. Trong khi nữ sinh bị đánh vẫn im lặng sau cú sốc tâm lý thì quanh em lại văng vẳng những lời miệt thị ám ảnh này từ chính vị bác sĩ đầu tiên điều trị cũng như bạn bè em, như là "Mày ăn vạ hàng xóm để lấy tiền?", "Nếu nhà mày thiếu tiền thì tao bố thí cho!"...

Bản tin mới của VTV tiết lộ bức thư khá dài của Hà - nữ sinh bị đánh, với nhiều chi tiết mới được chia sẻ. Qua thư, Hà nói rằng: "Bản thân em trước khi bị các bạn đánh em chỉ nói chuyện với bố mẹ về việc học hành ở lớp, ở trường như thế nào. Còn em không tâm sự với bố mẹ những chuyện khác bởi vì em không có chuyện gì để nói.
 
6 tháng em không nói được là 6 tháng mà bố mẹ em đã nỗ lực để giao tiếp và hiểu em nhiều hơn trước đây. Bố mẹ em đã tạm gác các công việc, dành nhiều thời gian để trò chuyện với em dù chỉ là qua những trang giấy lặng câm...".

Tâm thư của em Hà

Tâm thư của em Hà

Hiện nay, bố mẹ Hà đang rất lo lắng cho em. Cùng với đó, em Hà cũng nhận được lời đề nghị giúp đỡ chữa trị tâm lý từ bác sĩ của đơn vị điều trị liệt trẻ em và rối loạn ngôn ngữ trẻ em của Viện châm cứu Trung ương về việc phục hồi khả năng nói cho em.

M.C