Thứ tư, 04/11/2015 - 08:30

Tâm thư hối hận của 9X "trăng hoa" gây xôn xao mạng

Dân trí

Một chàng trai 9X viết “tâm thư” đăng lên mạng để xin lỗi bạn gái vì “tội” trăng hoa, câu chuyện đang gây chú ý của dân mạng.

Mới đây, chàng trai Hà Nội tên là N.H, đã đăng tải lên Facebook một bài viết dài kể lại câu chuyện tình yêu dài 4 năm 6 tháng của mình. Anh chàng cũng bày tỏ nỗi hối hận vì đã “trăng hoa”, khiến bạn gái thất vọng.

Câu chuyện của N.H thu hút tới hơn 40.000 Like, gần 15.000 lượt chia sẻ của cư dân mạng.

Câu chuyện hút hơn 40.000 lượt Like và hàng ngàn chia sẻ, bình luận của chàng trai Hà Nội
Câu chuyện hút hơn 40.000 lượt Like và hàng ngàn chia sẻ, bình luận của chàng trai Hà Nội

Nội dung câu chuyện như sau:

"Có lẽ đây là bài học của tôi về tình yêu, những lời tôi viết ra không phải dậy đời, mà chỉ để khuyên các bạn nên trân trọng tất cả những gì mình đang có và hơn hết là đừng phạm phải sai lầm như tôi để rồi mất đi người con gái yêu mình hơn cả bản thân!

4 năm 6 tháng 18 ngày!

Cô ấy là một cô gái xinh đẹp, giỏi giang, chung quy là không có điểm gì để chê cả, một người con gái như vậy mà đã từng đánh đổi tất cả, kể cả gia đình có cấm để được bên tôi. Cô ấy luôn bên tôi, chăm lo cho tôi từng li từng tí, từng bữa ăn giấc ngủ, luôn ở bên tôi khi tôi cần, khi tôi đòi hỏi tất cả đều đáp ứng mà không đắn đo. Tất cả mọi người quen biết đều ngưỡng mộ tình yêu của tôi và đều nghĩ rằng tôi và cô ấy sẽ đều đi đến kết thúc có hậu. Nhưng, do bản tính đa tình của tôi đã giết dần chết mòn tình yêu này! Tôi cứ nghĩ được yêu chiều, được cung phụng cả về tiền bạc, vật chất nên tôi đã làm tổn thương cô ấy rất nhiều lần.

Lần đầu tiên cô ấy tha thứ , lần hai tha thứ và rồi lại tha thứ, tôi không quan tâm nhiều đến cô ấy nghĩ gì và cảm thấy như nào mà chỉ làm tổn thương cô ấy, làm cô ấy khóc rất nhiều lần, mỗi lần như vậy tôi và cô ấy lại cãi nhau, tôi lại mắng, lại chửi rủa cô ấy, rồi tôi đã rất nhiều lần nói lời chia tay, và rồi lại quay lại, và tôi cứ tiếp diễn cái sai lầm mà ấy. Tôi đã bỏ rơi cô ấy những lúc cô ấy cần tôi nhất, bỏ rơi người đã ở bên tôi những năm tháng dài ấy, người đã quan tâm tôi những lúc ốm đau, ở bên tôi những lúc tôi chả còn gì...

Đến bây giờ, khi em đã quyết định rời xa tôi mà không hối tiếc, bỏ đi những ngày tháng yêu nhau tôi mới hiểu được rằng tôi yêu em nhiều đến như thế nào...

Tôi vẫn nhắn tin cho em, quan tâm em hàng ngày, em vẫn còn thương tôi... nhưng em chẳng còn niềm tin nơi tôi. Tôi nói tôi nhớ em, tôi nói tôi sẽ thay đổi tất cả vì em, tôi nói tôi sẽ từ bỏ tất cả mọi thứ để được lần nữa em quay về... Nhưng thật sự đã muộn rồi. Em vẫn thương tôi nhưng không như trước nữa... Tôi như 1 người điên, điên vì thực tại không như mình mong muốn. Tại sao tôi cần em nhất thì em lại không quay về?... Tôi ước gì thời gian có thể quay trở lại, để tôi sống và đối xử với em tốt hơn... Nhưng đó chỉ là cái ước mơ của riêng tôi thôi...

Các bạn à, mong các bạn đừng như tôi, đừng vì những suy nghĩ nông nổi của tuổi trẻ mà để đánh mất đi tình yêu của đời mình. Hãy trân trọng tất cả những gì bạn đang có ở bên mình, Đừng như tôi, có thể một ngày nào đó sẽ mất đi sẽ không bao giờ tìm lại được đâu".

H. chia sẻ thêm: "Đã là thằng con trai ai chả có lúc nông nổi, bồng bột, thiếu suy nghĩ. Trong cuộc sống có ai là người hoàn hảo đâu. Mình biết từ khi mình chia sẻ bài viết lên mạng xã hội như vậy cô ấy bị rất nhiều người làm phiền nhưng mình chỉ biết xin lỗi cô ấy thôi. Mình muốn giữ bài viết của mình lại để như là một kỷ niệm, một bài học để mình không bao giờ được phép lặp lại."

Câu chuyện của N.H nhận được nhiều bình luận. Trong đó đa phần là những lời tâm sự sẻ chia.

“Tôi cũng từng có một câu chuyện giống như bạn. Đọc chuyện của bạn mà như nghe kể lại chuyện mình, chỉ khác là tôi lớn tuổi hơn bạn nhiều. Nhưng đến bây giờ tôi vẫn không thể quên được cô ấy. Đồng cảm!”, bạn Hữu Tuân bày tỏ.

“Người con gái tốt anh đã mất rồi. Bây giờ tuy đã muộn nhưng chúc anh sẽ tìm lại được tình yêu của mình. Đây là bài học dành cho các chàng trai”, bạn Thu Cúc Hoàng chia sẻ.

H.K