Thanh niên may khẩu trang, trao nhu yếu phẩm cho người bị cách ly

Dân trí Trong tuần thứ hai của tháng thanh niên, Đoàn thanh niên các cấp đã tập trung cao điểm các hoạt động hỗ trợ nhân dân phòng chống dịch bệnh Covid-19 với nhiều cách làm sáng tạo.
>>Vượt biển tuyên truyền phòng chống Covid-19 cho người dân xã đảo
>>Hà Tĩnh: Những "họa sĩ không chuyên" tô đẹp cho phố phường

Các hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ và ứng phó với dịch bệnh Covid-19

Tại Hà Nội, các bạn trẻ đã có sáng kiến vào chợ dân sinh tuyên truyền về dịch Covid-19 và phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho dân.

Hình ảnh những đoàn viên, thanh niên tự tay đeo khẩu trang y tế cho những người già, em nhỏ còn “thờ ơ” với dịch bệnh trong những khu chợ dân sinh đã gây ấn tượng với người dân.

Hà Nội cũng thành lập các Đội thanh niên xung kích phản ứng nhanh, phối hợp cùng với các đơn vị tổ chức tiếp tế, mang đồ ăn, nhu yếu phẩm đến trao tận tay cho người dân bị cách ly vì dịch Covid-19.

Thanh niên may khẩu trang, trao nhu yếu phẩm cho người bị cách ly - 1

Thanh niên tuyên truyền và trao tặng khẩu trang cho người dân.

Tại Nghệ An, 100% các cơ sở Đoàn chủ động thành lập đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 với các hoạt động tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân phòng chống dịch, phát tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho người dân, gõ cửa từng nhà để tuyên truyền khai báo y tế.

Các bạn trẻ triển khai thu gom phế liệu đổi khẩu trang, mượn xưởng may để may khẩu trang vải phát miễn phí cho người dân, dựng mô hình tái chế lốp xe thành bồn rửa tay, tuyên truyền trực quan thông qua thiết chế các hình chibi với chủ đề thanh niên phòng, chống Covid-19 và đảm bảo an toàn giao thông, đặt ở những nơi tập trung đông người như chợ, siêu thị, điểm giao cắt đường bộ, bến xe...

Tại Hà Tĩnh, Đoàn thanh niên tổ chức đội thanh niên tình nguyện may khẩu trang để tặng cho nhân dân, triển khai mô hình 3 không 4 có để phòng chống dịch, 3 không là: Không tổ chức hoạt động tập trung đông người; không chủ quan; không chia sẻ, lan truyền thông tin thiếu chính xác về dịch bệnh.

4 có là: Có thông tin, nhận thức đúng về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch; có khai báo y tế toàn dân, có sử dụng khẩu trang, nước rửa tay, súc họng diệt khuẩn bảo vệ sức khỏe; Có ý thức hành động đúng trong việc cưới, việc tang đảm bảo văn minh, an toàn trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Tại Hà Giang, Đoàn thanh niên phối hơp với các chiến sỹ cảnh sát giao thông để phát khẩu trang, tuyên truyền phòng chống dịch cho bà con trong lúc các chiến sỹ làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông.

Hà Giang tổ chức triển khai tại 100% cơ sở đoàn tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân về phòng chống dịch Covid -19 với nhiều hình thức đa dạng phong phú.

Các đội phản ứng nhanh được huy động đến gõ cửa từng nhà dân, đến nơi công cộng, khu chợ phiên nơi tập trung đông người để tuyên truyền, nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch Covid – 19 cho bà con dân tộc thiểu số.

Tại các khu chợ phiên, hoạt động tuyên truyền của thanh niên tình nguyện thu hút sự quan tâm lớn của đồng bào dân tộc thiểu số. Các bạn trẻ đã hướng dẫn người dân đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng đúng cách để phòng chống dịch bệnh.

Bình Phước tổ chức thi trắc nghiệm online để tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về phòng chống dịch bệnh Covid-19

Tại Bắc Giang, thanh niên xây dựng khu vực rửa tay phòng chống dịch bệnh cho học sinh.

Đoàn thanh niên Hải Phòng triển khai trực tuyến hướng dẫn khai báo sức khỏe toàn dân.

Quảng Nam tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch ở các khu dân cư đông công nhân

Bà Rịa Vũng Tàu triển khai nhiều mô hình sáng tạo, trong đó có mô hình “Tự học ở nhà thời Covid” để hỗ trợ học sinh có thể học tập tại nhà trong thời gian không được đến trường do dịch bệnh.

Đắc Lắk tổ chức hành trình kết nối yêu thương với nhiều hoạt động an sinh xã hội gắn với tuyên truyền và hỗ trợ nhân dân phòng chống dịch bệnh.

Quảng Ninh tổ chức thăm, chi viện cho lực lượng biên phòng tại các chốt tuần tra biên giới.

Thanh niên may khẩu trang, trao nhu yếu phẩm cho người bị cách ly - 2

Công trình hỗ trợ người dân do thanh niên thực hiện trong Tháng Thanh niên

Các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu được triển khai trên toàn quốc

Thanh niên tình nguyên Tiền Giang vận chuyển nước ngọt cho người dân ở vùng chịu hạn hán và xâm nhập mặn.

Tại Bến Tre, Đoàn thanh niên tổ chức hỗ trợ người dân chống hạn mặn bằng việc huy động nguồn nước tinh khiết, huy động nước ngọt cho người dân sinh hoạt, chở nước ngọt đến từng nhà để phát cho người dân.

Các tỉnh khu vực Sông Cửu Long đã thành lập các đội TNTN triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ bà con nhân dân vượt qua thời điểm hạn hán và xâm nhập mặn như: Huy động máy lọc nước mặn thành nước ngọt, vận chuyển nước sinh hoạt cách xã hàng trăm km để hỗ trợ bà con

Tại Hà Tĩnh, thanh niên triển khai chương trình hành trình thứ hai của lốp xe, biến các lốp xe cũ thành các thùng rác để chứa rác tại các khu dân cư, khu sinh hoạt cộng đồng

Tại Hà Nội, trong ngày thứ 7 tình nguyện Tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục ra quân vệ sinh môi trường, thành lập đội phản ứng nhanh hỗ trợ lực lượng chức năng tham gia phòng chống dịch Covid-19.

M.C

MỚI NHẤT
Những mẫu đàn ông yêu thôi, đừng cưới!
Những mẫu đàn ông yêu thôi, đừng cưới!

Có những người rất hợp để làm bạn, nhưng nếu muốn lấy làm chồng thì cần suy nghĩ lại.

Thứ tư, 18/03/2020 - 02:00

Tuyệt chiêu làm đẹp của những nữ phi công Việt Nam
Tuyệt chiêu làm đẹp của những nữ phi công Việt Nam

Dù giờ bay nhiều, thời gian biểu khá thất thường nhưng các nữ phi công này vẫn có những bí quyết riêng để trở nên xinh đẹp.

Thứ tư, 18/03/2020 - 12:29

Du học sinh ở Mỹ giữa đại dịch Covid-19: Muốn về nước nhưng không dám
Du học sinh ở Mỹ giữa đại dịch Covid-19: Muốn về nước nhưng không dám

(Dân trí) - Vũ Quỳnh Anh (hot girl Phoanh Charmie) cho biết nhiều DHS Việt tại Mỹ không có chỗ ở vì ký túc xá đóng cửa và tâm sự lí do cô không trở về Việt Nam dù rất muốn. Cô nói: "Không đâu bằng Tổ quốc mình".

Thứ tư, 18/03/2020 - 10:00

"Ái nữ hàng hiệu" Tiên Nguyễn thông báo âm tính lần 1 với SARS-CoV-2
"Ái nữ hàng hiệu" Tiên Nguyễn thông báo âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

(Dân trí) - Cô gái 24 tuổi vui mừng thông báo đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Cô biết ơn các y bác sĩ và cho biết gia đình cô đã cùng đóng góp, chung tay cùng cả nước chống dịch.

Thứ tư, 18/03/2020 - 09:00

9X Hải Dương gây chú ý với gương mặt điển trai, cuốn hút
9X Hải Dương gây chú ý với gương mặt điển trai, cuốn hút

(Dân trí) - Nguyễn Đình Quang bất ngờ nổi tiếng chỉ với một vài khoảnh khắc được đăng tải trên diễn đàn chuyên về trai xinh gái đẹp.

Thứ tư, 18/03/2020 - 08:00

Trẻ em thi vẽ tranh truyên truyền nâng cao sức khỏe, chống dịch Covid-19
Trẻ em thi vẽ tranh truyên truyền nâng cao sức khỏe, chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19” dành cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 9, diễn ra trên toàn quốc từ ngày 18/03 đến 14/4/2020.

Thứ tư, 18/03/2020 - 06:00

Thanh niên Nghệ An mượn xưởng may khẩu trang, chung tay phòng dịch Covid-19
Thanh niên Nghệ An mượn xưởng may khẩu trang, chung tay phòng dịch Covid-19

(Dân trí) - Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An đã triển khai nhiều mô hình mới, cách làm mới góp phần thực hiện các nhiệm vụ quan trọng phòng chống dịch Covid-19.

Thứ ba, 17/03/2020 - 03:54

Thầm yêu anh bộ đội, cô giáo được ghép cặp với chàng trai áo lính
Thầm yêu anh bộ đội, cô giáo được ghép cặp với chàng trai áo lính

(Dân trí) - Tham gia show hẹn hò, cô gái chẳng ngờ lại được ghép đôi với mẫu hình lý tưởng đã thầm thương bấy lâu.

Thứ ba, 17/03/2020 - 02:27

Chàng kỹ sư Hóa làm tranh cổ động chống dịch Covid-19 bằng nút áo
Chàng kỹ sư Hóa làm tranh cổ động chống dịch Covid-19 bằng nút áo

(Dân trí) - Bằng cách dùng những nút áo phế phẩm, chàng trai 9X ở TPHCM làm ra những bức tranh độc đáo, nhiều tranh có nội dung tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.

Thứ ba, 17/03/2020 - 01:12

Tuổi trẻ Hà Nội tặng khẩu trang, nhu yếu phẩm cho người dân cách ly
Tuổi trẻ Hà Nội tặng khẩu trang, nhu yếu phẩm cho người dân cách ly

(Dân trí) - Mặc dù đang gồng mình chống dịch, thanh niên Thủ đô vẫn thể hiện trách nhiệm chung tay cùng cả cộng đồng, xã hội, tiếp ứng đến các đơn vị cần hỗ trợ.

Thứ ba, 17/03/2020 - 08:43

Nam sinh Bắc Giang nhảy vũ điệu “Ghen Cô Vy” gây sốt mạng
Nam sinh Bắc Giang nhảy vũ điệu “Ghen Cô Vy” gây sốt mạng

(Dân trí) - Dân mạng bày tỏ sự thích thú trước đoạn clip cover vũ điệu “Ghen Cô Vy” của nam sinh điển trai đến từ Bắc Giang - Trần Văn Tuyến.

Thứ ba, 17/03/2020 - 07:36

Từ tấm HCB tay nghề thế giới đến Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu
Từ tấm HCB tay nghề thế giới đến Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

(Dân trí) - Với thành tích HCB tại cuộc thi tay nghề thế giới, Trương Thế Diệu vinh dự được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Nam sinh xứ Nghệ cũng là 1 trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019.

Thứ ba, 17/03/2020 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Cặp đôi yêu xa 9.000km, “phải lòng” nhau từ ánh mắt đầu tiên
Cặp đôi yêu xa 9.000km, “phải lòng” nhau từ ánh mắt đầu tiên

(Dân trí) - Bảo Trân và Ivan sống ở hai châu lục khác nhau, quen biết qua một ứng dụng hẹn hò, gặp gỡ tình cờ trong một dịp đến Nha Trang rồi thành đôi từ đó…

Thứ hai, 16/03/2020 - 01:35

Dân mạng rần rần khoe mâm cơm "ngon không tưởng" giữa dịch Covid-19
Dân mạng rần rần khoe mâm cơm "ngon không tưởng" giữa dịch Covid-19

(Dân trí) - Khi dịch bệnh Covid-19 trở nên diễn biến phức tạp, mạng xã hội mấy ngày gần đây tràn ngập hình ảnh những mâm cơm nhà và các món ăn tự làm.

Thứ hai, 16/03/2020 - 11:08

Thầy giáo một đời vợ muốn đi bước nữa vì thương mẹ
Thầy giáo một đời vợ muốn đi bước nữa vì thương mẹ

(Dân trí) - Vào giây phút quyết định, Phước Tường mong muốn Hồng Linh sẽ bấm nút hẹn hò để cả hai có thêm cơ hội tìm hiểu nhau nhiều hơn...

Thứ hai, 16/03/2020 - 08:43

Vượt biển tuyên truyền phòng chống Covid-19 cho người dân xã đảo
Vượt biển tuyên truyền phòng chống Covid-19 cho người dân xã đảo

(Dân trí) - Thực hiện Chương trình “Tháng ba biên giới”, các đoàn viên thanh niên tỉnh Bình Định tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho người dân xã đảo Nhơn Châu.

Thứ hai, 16/03/2020 - 07:48

Quỳnh Anh Shyn vui mừng thông báo được về nhà sau khi cách ly 3 ngày
Quỳnh Anh Shyn vui mừng thông báo được về nhà sau khi cách ly 3 ngày

(Dân trí) - Hot girl được về nhà sau 3 ngày cách ly tại cơ sở y tế, với Quỳnh Anh Shyn đây là trải nghiệm đáng nhớ trong đời. Cô có thái độ hợp tác tốt với cơ quan chức năng trong những ngày qua.

Thứ hai, 16/03/2020 - 07:17

Nam sinh Đắk Lắk giành vé chơi Chung kết năm Olympia với số điểm cao
Nam sinh Đắk Lắk giành vé chơi Chung kết năm Olympia với số điểm cao

(Dân trí) - Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) lần nữa rơi nước mắt khi chiến thắng cuộc thi Quý 2 để giành vé vào chơi Chung kết năm và mang cầu truyền hình trực tiếp Đường lên đỉnh Olympia về địa phương.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 04:36

Người yêu nằng nặc đòi chia tay vì tôi “hoãn” hẹn hò mùa dịch
Người yêu nằng nặc đòi chia tay vì tôi “hoãn” hẹn hò mùa dịch

(Dân trí) - Vì tôi không hẹn hò để bảo vệ sức khỏe mùa dịch mà người yêu kiên quyết nói lời chia tay. Tôi cứ ngỡ, hôm nay cãi vã rồi ngày mai sẽ làm lành, nhưng lần này chuyện tình 3 năm cứ thế tan vỡ…

Chủ nhật, 15/03/2020 - 02:00

Nữ sinh hot nhất kỳ thi THPT Quốc gia 2019 giờ ra sao?
Nữ sinh hot nhất kỳ thi THPT Quốc gia 2019 giờ ra sao?

Hồ Thiên Trang ngày càng xinh đẹp, gợi cảm sau 1 năm nổi đình đám trên mạng xã hội.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 12:00

Cầu thủ Phan Văn Đức tặng bàn thắng cho vợ và con theo cách đặc biệt
Cầu thủ Phan Văn Đức tặng bàn thắng cho vợ và con theo cách đặc biệt

(Dân trí) - Võ Nhật Linh khoe cuộc sống hạnh phúc sau một tháng rưỡi kết hôn. Cô được chồng mua quà tặng khá đều đặn. Khi ghi bàn thắng, Phan Văn Đức cũng ăn mừng theo cách gửi tình yêu tới vợ và con.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 10:00

Kỹ sư Việt 8X tìm ra công nghệ hạt lửa quân sự hiện đại
Kỹ sư Việt 8X tìm ra công nghệ hạt lửa quân sự hiện đại

Trong cấu tạo của các loại đạn bộ binh, đạn pháo, đạn cối thì hạt lửa là một phần quan trọng không thể thiếu vì nó đóng vai trò kích phát cho đạn hoạt động và được ví là trái tim của vũ khí.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 08:00

"Cứ đẻ rồi làm tiệc cưới, vội gì!"
"Cứ đẻ rồi làm tiệc cưới, vội gì!"

(Dân trí) - Hoãn tiệc cưới vì dịch bệnh, Hoa và chồng chọn cách đăng ký kết hôn, về sống chung và... đã kịp có tin vui.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 06:00

Hot girl Quỳnh Anh Shyn phải cách ly phòng dịch Covid-19
Hot girl Quỳnh Anh Shyn phải cách ly phòng dịch Covid-19

(Dân trí) - Quỳnh Anh Shyn chia sẻ rằng cô phải cách ly vì chung chuyến bay với người nghi mắc Covid-19 trên chuyến bay từ Hà Nội vào TP.HCM trưa ngày 13/3. Hiện tại, cô đang bị cách ly tại cơ sở y tế địa phương.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 09:36