Thành tích ấn tượng của nam sinh giành giải Nhất Olympic tiếng Anh sinh viên

Dân trí Lê Hồng Đăng là thí sinh giành giải Nhất Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ 2, bảng sinh viên. Chàng trai “nhỏ nhưng có võ” này còn sở hữu bảng thành tích học tập ấn tượng khi 12 năm liền đều là học sinh giỏi toàn diện cùng nhiều thành tích về môn tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
>>Nam sinh Học viện An ninh giành giải Nhất Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc

Thành tích của Lê Hồng Đăng:

- Học sinh giỏi 12 năm liên tiếp

- Lớp 9: HCV Quốc gia tiếng Anh trên internet (IOE)

- Lớp 10: HCV Quốc gia tiếng Anh trên internet (IOE); HCV trại hè Hùng Vương (các trường chuyên miền núi phía Bắc) môn tiếng Anh; Giải Nhất Học sinh giỏi tỉnh Thái Nguyên.

- Lớp 11: HCV Quốc gia tiếng Anh trên internet (IOE); Giải Ba Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Anh; Giải Nhất Học sinh giỏi tỉnh Thái Nguyên; HCĐ cuộc thi các trường Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ môn tiếng Anh

- Lớp 12: Giải Khuyến khích Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Anh

- Năm nhất đại học: Giải Ba Olympic tiếng Anh HV An ninh nhân dân; Điểm tổng kết năm nhất: 8.43

Hồng Đăng (bên phải) đứng trên bục vinh quang nhận giải Nhất chung cuộc Hội thi Olympic tiếng Anh lần thứ 2
Hồng Đăng (bên phải) đứng trên bục vinh quang nhận giải Nhất chung cuộc Hội thi Olympic tiếng Anh lần thứ 2

Vượt qua hàng trăm nghìn thí sinh để giành được ngôi vị cao nhất của cuộc thi, Lê Hồng Đăng (sinh năm 1999), học viên trường Học viện An ninh nhân dân luôn khiêm tốn cho rằng thành tích này phần lớn là do may mắn khi tất cả các thí sinh đều quá giỏi và có kiến thức.

Thế nhưng, phải nói chuyện nhiều hơn với Đăng, nghe em kể về quá trình theo đuổi và nuôi dưỡng tình yêu với tiếng Anh mới hiểu được thành quả của ngày hôm nay được góp nhặt từ rất nhiều cố gắng, nỗ lực, chăm chỉ của bản thân Đăng.

Hồng Đăng kể em bắt đầu học tiếng Anh một cách nghiêm túc từ năm học lớp 8, cậu học trò có phong thái lạnh lùng, vóc dáng nhỏ bé năm nào được các thầy cô giảng dạy nhận xét là tiếp thu nhanh về lý thuyết, dù chưa được cẩn thận nhưng nắm kiến thức khá nhanh.

“Khi bắt đầu học tiếng Anh, em luôn xác định tinh thần tự học là con đường quan trọng nhất để đạt được trình độ cao. Chính vì vậy em luôn tự học và kết hợp với việc học trên lớp, trau dồi kiến thức từ thầy cô”, Hồng Đăng chia sẻ.

Lên cấp 3, Đăng theo học tại trường THPT chuyên Thái Nguyên, lớp chuyên Anh. Nhờ môi trường thuận lợi này đã giúp Hồng Đăng có điều kiện trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình. Ngoài ra, Đăng còn có điều kiện được bồi dưỡng ở các trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội, các trung tâm Anh ngữ có nhiều giáo viên nước ngoài khi là thành viên đội tuyển của trường.

“Em tin là năng khiếu hay không cũng chỉ là một phần, đối với tiếng Anh quan trọng là nỗ lực và cố gắng của bản thân. Theo em với tiếng Anh, lý thuyết nền đặc biệt quan trọng và không thể bỏ qua, nên dù mọi người có muốn tự chọn phương pháp học tiếng Anh cho riêng mình như thế nào đi nữa, thì việc đầu tiên cần làm là phải nắm chắc lý thuyết căn bản và sau đó mới có thể tự chọn lối đi cho riêng mình”, từ trải nghiệm của bản thân Đăng đúc rút.

Hồng Đăng còn là một Bí thư năng nổ của lớp
Hồng Đăng còn là một Bí thư năng nổ của lớp

Có vốn tiếng Anh khá tốt, tốt nghiệp cấp 3 Đăng dự định đi du học song vì nhiều lý do khách quan và chủ quan nên mong muốn của Đăng không thành hiện thực. Hồng Đăng bén duyên với Học viện Anh ninh nhân dân từ đó, trong sự bất ngờ của không ít người.

“Chính vì tiếng Anh mở ra một chân trời rộng lớn với nhiều cơ hội để lựa chọn nên em đã quyết định chọn Học viện An ninh nhân dân để theo học. Em muốn làm khác với những gì mình trải nghiệm. Đây hoàn toàn là môi trường mà mọi người không nghĩ em sẽ đăng ký tham gia”, Đăng kể.

Hồng Đăng cho rằng môi trường Học viện An ninh là một môi trường khá tốt để rèn luyện bản thân cũng như khả năng tiếng Anh. Tuy nhiên, do đặc thù của trường nên Đăng không có nhiều thời gian để ra ngoài, tiếp xúc với những kiến thức bên ngoài.

“Bù lại em tham gia câu lạc bộ tiếng Anh của trường, nơi tổ chức các hoạt động giúp các học viên trong trường biết đến môn tiếng Anh nhiều hơn, không chỉ về mặt học thuật mà còn về hoạt động như họp giả lập Liên Hợp Quốc, tổ chức các talk show tiếng Anh để đưa mọi người đến gần hơn với môn tiếng Anh”, Đăng nói.

Vừa tham gia hoạt động, học tập và luyện tiếng Anh Hồng Đăng còn là Bí thư Chi đoàn của lớp, đóng góp trong việc thúc đẩy đưa phong trào đoàn của lớp đi lên về tất cả các mặt.

Đăng chia sẻ chính môi trường của Học viện An ninh đã giúp Đăng cân bằng một cách khá tốt tất cả các hoạt động cũng như công việc ngoài học tập: “Thời gian buổi sáng em học, buổi chiều là thời gian để tham gia các hoạt động thể thao và buổi tối là dành cho các hoạt động khác, tự học những gì mình thích”.

2 năm nữa Hồng Đăng sẽ ra trường, tự hoạch định cho bản thân kế hoạch sắp tới Đăng bộc bạch sẽ cố gắng hơn nữa, trau dồi bản thân về tất cả các mặt từ thái độ, tinh thần, chuyên môn,... Tất cả những thành tích đã đạt được là động lực để Hồng Đăng cố gắng nhiều hơn nữa. Còn dự định cho tương lai Đăng nói sẽ để cho tương lai quyết định.

Kim Bảo Ngân

MỚI NHẤT
Choáng váng tình dục không cần tình yêu của không ít bạn trẻ
Choáng váng tình dục không cần tình yêu của không ít bạn trẻ

(Dân trí) - "Tình yêu phải đi liền tình dục", "không yêu vẫn có thể lên giường"... là những báo động trong lối sống buông thả, bất chấp của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 06:00

Những hình ảnh ấn tượng về "Tuổi trẻ sáng tạo chung sức xây dựng nông thôn mới"
Những hình ảnh ấn tượng về "Tuổi trẻ sáng tạo chung sức xây dựng nông thôn mới"

(Dân trí) - Những hình ảnh về quyết tâm, tinh thần tự giác, tự nguyện, trách nhiệm cao trong mỗi cán bộ, đảng viên, nhân dân và đặc biệt là thế hệ trẻ trong việc tham gia xây dựng dựng nông thôn mới; đồng thời giới thiệu mô hình hay, cách làm sáng tạo, góp phần động viên mạnh mẽ phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 02:00

Nữ sinh lớp 12 sở hữu vóc dáng đẹp như người mẫu
Nữ sinh lớp 12 sở hữu vóc dáng đẹp như người mẫu

(Dân trí) - Hải Nhi sở hữu chiều cao 1m71 cùng số đo 3 vòng khá ấn tượng 91-64-96 nên dù mặc đồng phục hay áo dài trắng Nhi cũng trở nên nổi bật so với bạn bè cùng trang lứa. Tuy nhiên, sự nổi tiếng sớm này cũng khiến nữ sinh này gặp không ít phiền toái.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 12:00

“Cảm nắng” đơn phương một chàng trai đã có người yêu
“Cảm nắng” đơn phương một chàng trai đã có người yêu

Mỗi lần em cảm thấy mình quên được anh ấy rồi, thì đột nhiên người đó lại xuất hiện khiến em cảm thấy thực sự bối rối.

Thứ năm, 01/11/2018 - 03:00

Ám ảnh bộ ảnh "677 ngày chiến đấu với cái chết" của teen Sài Thành
Ám ảnh bộ ảnh "677 ngày chiến đấu với cái chết" của teen Sài Thành

(Dân trí) - Bộ ảnh của nhóm học sinh lớp 12, Trường THPT Đinh Thiện Lý (TPHCM) tái hiện quá trình sự sống - cái chết của một vị bác sĩ mắc bệnh ung thư thực hiện sẽ làm nhiều người phải giật mình về sự sinh tồn.

Thứ năm, 01/11/2018 - 10:00

Teen Ninh Thuận ma mị trong đêm Halloween
Teen Ninh Thuận ma mị trong đêm Halloween

(Dân trí) - Dù là tỉnh lẻ ở miền Trung nhưng độ “ma quái” và quy mô đêm hội Halloween của bạn trẻ Ninh Thuận không hề nhỏ. Gần 2.000 bạn trẻ đã hóa trang đến dự đêm hội còn khá lạ lẫm với người dân vùng đất này.

Thứ năm, 01/11/2018 - 08:00

Sinh viên báo chí tận hưởng lễ Halloween vừa rùng rợn, vừa nhân văn
Sinh viên báo chí tận hưởng lễ Halloween vừa rùng rợn, vừa nhân văn

(Dân trí) - Lễ hội Ma là một hoạt động thường niên của đoàn viên – sinh viên khoa Quan hệ quốc tế thường được tổ chức vào dịp Halloween cuối tháng 10, trở thành ngày hội không thể thiếu của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong suốt 13 năm qua.

Thứ năm, 01/11/2018 - 06:00

Triển lãm ảnh Tuổi trẻ Việt Nam - Nhật Bản
Triển lãm ảnh Tuổi trẻ Việt Nam - Nhật Bản

(Dân trí) - Tối 31/10, tại Hà Nội, Bộ Thông tin - Truyền thông, T.Ư Hội LHTN Việt Nam khai mạc triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh “Tuổi trẻ Việt Nam - Nhật Bản chung tay xây đắp tình hữu nghị Việt - Nhật”.

Thứ năm, 01/11/2018 - 02:00

Nữ sinh Ninh Bình sở hữu nét đẹp sắc sảo hút hồn
Nữ sinh Ninh Bình sở hữu nét đẹp sắc sảo hút hồn

(Dân trí) - Thùy Linh mong rằng bản thân sẽ đủ sức khỏe và luôn sống vui vẻ. Hình tượng người phụ nữ mà nữ sinh này hướng đến là xinh đẹp – độc lập – tự tin – bản lĩnh.

Thứ năm, 01/11/2018 - 12:00

Chàng trai Hàn Quốc tham gia show hẹn hò để tìm bạn gái Việt Nam
Chàng trai Hàn Quốc tham gia show hẹn hò để tìm bạn gái Việt Nam

(Dân trí) - Anh chàng đến từ xứ sở kim chi - Lý Quý Tuấn (Lee Kyoung Jun) là người ngoại quốc đầu tiên tham gia chương trình “Bạn muốn hẹn hò”. Sự chân thành và tình cảm đặc biệt của Tuấn dành cho đất nước Việt Nam đã thuyết phục Diễm Phương đồng ý bấm nút hẹn hò.

Thứ tư, 31/10/2018 - 03:00

Bắc Ninh: Liên hoan các đội tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2018
Bắc Ninh: Liên hoan các đội tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2018

(Dân trí) - Ngày 30/10, tại trường Cao đẳng Thống kê Bắc Ninh, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức Liên hoan các đội tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2018. Với chủ đề “Tuổi trẻ tự hào tiến bước”, Liên hoan năm nay thu hút gần 300 nam, nữ diễn viên đến từ 8 huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc.

Thứ tư, 31/10/2018 - 12:06

Bí quyết để nàng chủ động “cầm cưa” không lo mất giá trong mắt chàng
Bí quyết để nàng chủ động “cầm cưa” không lo mất giá trong mắt chàng

Con gái chủ động trong tình yêu không còn là chuyện lạ. Nhưng làm thế nào để các nàng nắm thế chủ động cưa cẩm, mà không "mất giá" trong mắt chàng?

Thứ tư, 31/10/2018 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Miss Teen Nam Phương tạo hình rùng rợn “hồn ma nữ” đón Halloween
Miss Teen Nam Phương tạo hình rùng rợn “hồn ma nữ” đón Halloween

(Dân trí) - Khung cảnh ma mị cùng tạo hình “hồn ma nữ” tựa như trong các bộ phim kinh dị của Hàn Quốc, Miss Teen Nam Phương đã mang đến không khí Halloween vô cùng ấn tượng, đầy ám ảnh. Bộ ảnh được khuyến cáo không dành cho độc giả "yếu tim".

Thứ tư, 31/10/2018 - 06:00

Chàng thủ khoa kép du lịch khắp Việt Nam bằng chiếc xe máy “hoen gỉ”
Chàng thủ khoa kép du lịch khắp Việt Nam bằng chiếc xe máy “hoen gỉ”

(Dân trí) - Thái Khang luôn tâm niệm rằng “vật chất là để sử dụng” và “cuộc sống là chuỗi ngày khám phá không ngừng nghỉ” nên anh giành nhiều thời gian để đến các miền đất mới. Trên hành trình ấy Khang cảm thấy bản thân học được những điều đáng quý và trưởng thành hơn.

Thứ tư, 31/10/2018 - 12:00

Sinh viên "trưng" thời trang phản cảm ở giảng đường
Sinh viên "trưng" thời trang phản cảm ở giảng đường

(Dân trí) - Diện quần đùi ngang bẹn như bikini, mặc những chiếc áo xuyên thấu, hở hang phản cảm... không còn là hình ảnh khó bắt gặp ở các giảng đường đại học.

Thứ ba, 30/10/2018 - 02:18

Nhan sắc nóng bỏng của cô gái chụp ảnh áo dài đẹp như Mai Phương Thúy
Nhan sắc nóng bỏng của cô gái chụp ảnh áo dài đẹp như Mai Phương Thúy

Áo dài trắng tinh khôi khoe trọn đường cong gợi cảm như hoa hậu của cô gái 24 tuổi.

Thứ ba, 30/10/2018 - 11:55

Nam sinh Học viện An ninh giành giải Nhất Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc
Nam sinh Học viện An ninh giành giải Nhất Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc

(Dân trí) - Vượt qua hơn 400.000 thí sinh, Lê Hồng Đăng - lớp B11D49, Học viện An ninh nhân dân đã giành giải Nhất Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ hai, bảng sinh viên với số điểm 588.

Thứ ba, 30/10/2018 - 09:00

Tình dục trong giới trẻ: Không học nhiều nhưng vẫn làm liều!
Tình dục trong giới trẻ: Không học nhiều nhưng vẫn làm liều!

(Dân trí) - Thiếu kiến các kiến thức về giới tính, tình dục với rất nhiều ngộ nhận ngây ngô, nhiều bạn trẻ "không học nhiều nhưng vẫn làm liều" nên gánh những hậu khó khó lường.

Thứ ba, 30/10/2018 - 07:00

Yêu xa, tôi sốc nặng khi phát hiện bạn gái sống chung cùng người đàn ông khác
Yêu xa, tôi sốc nặng khi phát hiện bạn gái sống chung cùng người đàn ông khác

Chúng tôi yêu xa được một thời gian thì tôi bất ngờ phát hiện em đang sống cùng một người đàn ông gốc Mỹ.

Thứ ba, 30/10/2018 - 02:00

Đừng đổ lỗi cho người thứ ba khi duyên đã cạn
Đừng đổ lỗi cho người thứ ba khi duyên đã cạn

(Dân trí) - Không phải bỗng dưng người thứ ba có đủ tư cách để chia rẽ tình yêu của hai kẻ đang mặn nồng đâu em. Có chăng mối quan hệ mà bấy lâu nay em vun vén, trao gửi niềm tin vốn dĩ đã định trước hồi kết?

Thứ hai, 29/10/2018 - 03:00

Nam sinh Nam Định được 100 điểm Khởi động, giành vé thi Tháng Olympia
Nam sinh Nam Định được 100 điểm Khởi động, giành vé thi Tháng Olympia

(Dân trí) - Nam sinh Nam Định Trần Công Lập đã để lại ấn tượng ngay từ vòng thi đầu tiên khi giành được 100 điểm, tiếp đó giành thắng lợi chung cuộc với số điểm 290.

Thứ hai, 29/10/2018 - 12:10

Nghệ sĩ Xuân Bắc tâm sự bạn trẻ Bình Định về "1 giây rưỡi khởi nghiệp trên truyền hình"
Nghệ sĩ Xuân Bắc tâm sự bạn trẻ Bình Định về "1 giây rưỡi khởi nghiệp trên truyền hình"

(Dân trí) - "1 giây rưỡi trên truyền hình", đó là chia sẻ của nghệ sĩ Xuân Bắc về chặng đường khởi nghiệp với 2.000 bạn trẻ đất võ Bình Định trong Ngày hội “Thanh niên Bình Định khởi nghiệp” năm 2018, diễn ra tối 27/10.

Thứ hai, 29/10/2018 - 10:00

Các cô gái đừng bao giờ giữ người yêu theo cách này
Các cô gái đừng bao giờ giữ người yêu theo cách này

Hơi tí là khóc lóc, giận dỗi, thường xuyên khủng bố bằng cuộc gọi và tin nhắn, trang điểm thái quá... bạn đang đẩy người yêu dần xa.

Thứ hai, 29/10/2018 - 08:00

Nữ sinh ngành Luật mang bản sắc quê hương lên sân khấu thi tài
Nữ sinh ngành Luật mang bản sắc quê hương lên sân khấu thi tài

(Dân trí) - Không hẹn mà gặp, nhiều thí sinh thuộc top 20 cuộc thi tìm kiếm Hoa khôi ĐH Luật Hà Nội cùng lựa chọn các tiết mục đậm đà bản sắc quê hương để trình diễn trên sân khấu đêm thi tài năng.

Thứ hai, 29/10/2018 - 06:00