Thứ ba, 24/09/2019 - 06:45

Thí sinh Olympia trở thành người mẫu bảnh bao, thu hút sự chú ý

Dân trí

“Sự thay đổi ngoại hình từ mọt sách và sau 6,7 năm thành một người khác là định hướng từ khi lên đại học của mình. Mình muốn chứng minh điều ngược lại của hình ảnh “chân dài não ngắn”, hay người tham gia Olympia thường mọt sách của mọi người”, Tiến Đạt chia sẻ.

Thí sinh Olympia trở thành người mẫu bảnh bao, thu hút sự chú ý - 1
Hình ảnh cách đây 6 năm của Tiến Đạt

Nguyễn Tiến Đạt (1996, Quảng Ninh) là cựu thí sinh của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2013. Mới đây, Đạt đã chia sẻ lại đoạn clip tham gia cuộc thi và nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.

Bên cạnh sự nể phục, cộng đồng mạng cũng đặc biệt quan tâm đến màn “lột xác” ngoạn mục của Đạt. Từ một chàng thư sinh gầy gò, sau 6 năm Đạt trở nên điển trai và là người mẫu.

Nói về cảm xúc khi xem lại đoạn clip, Đạt bộc bạch: “Khi xem lại clip 6 năm, mình thực sự tự hào vì là một thí sinh đứng ở trường quay S14 năm đó, mình được thỏa ước mơ từ khi 5 tuổi là được tham gia cuộc thi mà biết bao học sinh mơ ước”.

Thí sinh Olympia trở thành người mẫu bảnh bao, thu hút sự chú ý - 2
Hiện tại là một người mẫu điển trai

Năm đó, Thành Đạt đạt được thành tích khá ấn tượng khi vượt qua vòng tuần, xuất sắc giành giải nhì vòng thi tháng năm thứ 14 của chương trình. Sau khi rời cuộc thi, 9x tiếp tục học tập, rèn luyện để thi đỗ vào Học viện Tài chính, chuyên ngành Kiểm toán.

Nói về quyết định chọn học trong nước, Tiến Đạt quan điểm: “Bản thân mình là một người thích kinh tế, kinh doanh, mình nghĩ học ở đâu cũng được vì nền giáo dục Việt Nam không hề thua kém nước ngoài.

Bản thân mình định hướng sẽ theo con đường học trong nước để sau này phát triển kinh doanh. Kiếm được nhiều tiền rồi thì đích đến ra nước ngoài du lịch để tận hưởng, chứ không phải ra nước ngoài học rồi lại trở về Việt Nam”.

Thí sinh Olympia trở thành người mẫu bảnh bao, thu hút sự chú ý - 3
9x năng nổ tham gia các hoạt động

Sự thay đổi ngoại hình từ mọt sách và sau 6,7 năm thành một người khác là định hướng từ khi lên đại học của Đạt. Chàng trai quê đất mỏ cho biết, ngay từ đầu đã suy nghĩ sẽ không dành 100% thời gian cho học tập như thời phổ thông mà cải thiện ngoại hình, khả năng giao tiếp. Nhờ tập gym, ăn nhiều hơn để tăng cân nên từ cậu học sinh lớp 12 cao 1m80 nhưng chỉ nặng 52kg, Đạt đã cao lên 1m84 nặng 76kg.

Quyết định sáng suốt đã mở đường cho quãng thời gian sinh viên không thể tuyệt vời hơn của Đạt. Nhờ thay đổi ngoại hình, Đạt bén duyên với công việc người mẫu, năng nổ tham gia các hoạt động trong và ngoài trường.

“Mình thích kết bạn để có thêm nhiều mối quan hệ nên ngoài Học viện Tài chính, mình còn sang nhiều trường để tham gia các câu lạc bộ, nhờ đó cải thiện bản thân và không còn nhút nhát.

Mình tham gia CLB MC và thời trang của trường Ngoại thương, đó là cơ duyên thay đổi từ phong cách ăn mặc, biết đi catwalk, làm người mẫu”, Đạt kể.

Thí sinh Olympia trở thành người mẫu bảnh bao, thu hút sự chú ý - 4
Tiến Đạt muốn chứng minh điều ngược lại với suy nghĩ của mọi người, luôn cho rằng những người “chân dài thì não ngắn” và người tham gia Olympia thường chỉ là mọt sách, không biết tham gia các hoạt động.

“Chúng ta phải biết cân bằng, ngoài trau dồi chuyên môn, phẩm chất bên trong phải năng động, hình thức tự tin để là một người hoàn hảo nhất trong cuộc sống”, 9x quan điểm.

Được biết hiện tại, Đạt vừa từ Hà Nội về quê hương làm việc tại một ngân hàng tại Hạ Long. Mục tiêu trước mắt của 9x là tích lũy kinh nghiệm, kiến thức vững chắc về ngân hàng. Khi ổn định rồi sẽ theo đuổi đam mê kinh doanh từ nhỏ, Đạt dự định có thể mở một shop thời trang hoặc công ty truyền thông.

Thí sinh Olympia trở thành người mẫu bảnh bao, thu hút sự chú ý - 5

Thành tích của Tiến Đạt:

  • Giải 3 cuộc thi “You Can” – một cuộc thi về kỹ năng mềm với hơn 1200 thí sinh tham gia.
  • Giải nhì cuộc thi diễn xuất Golden Mask 2015
  • Đại Sứ Sinh Viên của FPT Telecom tại Học Viện Tài Chính 2016.
  • 12 năm liền là học sinh giỏi toàn diện
  • Lớp trưởng xuất sắc liên tục 12 năm
  • Huy chương Đồng Violympic – Giải Toán qua Internet.
  • Nhiều giải thưởng Nhất, Nhì trong các môn học Toán và Hóa cấp huyện, cấp Tỉnh khác
  • Giải Nhì cuộc thi tháng “Đường Lên Đỉnh Olympia”
  • Sau khi tốt nghiệp thành lập CLB Thời trang và Nghệ thuật Học viện Tài chính, giữ vai trò là Founder

Kim Bảo Ngân