Thứ hai, 12/08/2019 - 10:00

Thí sinh Tiền Giang giành số điểm cao thứ 3 Olympia 2019

Dân trí

Thành Trung (THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang) bỏ xa những người bạn cùng chơi trong cuộc thi Tuần Đường lên đỉnh Olympia. Cậu luôn giữ tốc độ cao, đứng đầu cuộc leo núi và cán đích với 400 điểm. Đây cũng là số điểm cao thứ 3 tại Đường lên đỉnh Olympia 2019 tính tới thời điểm này.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tuần 1, Tháng 3, Quý 4 (phát sóng chiều 11/4) là cuộc cạnh tranh của bốn thí sinh: Nuyễn Thị Linh (THPT Phú Bình, Thái Nguyên), Võ Thành Trung (THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang), Nguyễn Thị Châu Anh (THPT Tiểu La, Quảng Nam) và Vũ Duy Bách (THPT Sáng Sơn, Vĩnh Phúc).

Thí sinh Tiền Giang giành số điểm cao thứ 3 Olympia 2019 - 1

Võ Thành Trung

Ở phần thi Khởi động, các thí sinh nhập cuộc leo núi với tốc độ chậm. Người cao điểm nhất là Thành Trung với 80 điểm, Châu Anh 60 điểm, Duy Bách 40 điểm và Nguyễn Linh 20 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật, từ khóa có 8 chữ cái đã gây khó khăn với các thí sinh trong việc giải đáp. Sau ba hàng ngang gợi ý và góc hình ảnh được lật mở, Thành Trung là thí sinh nhấn chuông nhanh nhất để giành quyền trả lời từ khóa.

Với đáp án "Động mạch", cậu tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu với 150 điểm. Xếp thứ hai, Châu Anh 80 điểm, Nguyễn Linh và Duy Bách cùng 50 điểm.

Đến phần thi thứ ba Tăng tốc, Thành Trung tiếp tục nổi bật lên trong vị trí ngôi đầu khi ghi thêm 130 điểm; Duy Bách vươn lên vị trí thứ hai với 170 điểm. Châu Anh có 160 điểm, Nguyễn Linh 90 điểm.

Phần thi Về đích, cả 4 thí sinh đều chọn gói 60 điểm, song Thành Trung là người xuất sắc nhất. Không chỉ ghi được 50 điểm từ lượt thi của mình, Thành Trung đã gia tăng điểm số từ câu hỏi trong lượt chơi của ba thí sinh còn lại là Nguyễn Linh, Duy Bách, Châu Anh.

Thí sinh Tiền Giang giành số điểm cao thứ 3 Olympia 2019 - 2

Chung cuộc, Thành Trung ghi được 400 điểm - số điểm rất cao ở đấu trường trí tuệ Olympia. Thành tích của Thành Trung cao thứ 3 của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 19 đến hiện tại, xếp đứng sau Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) đạt kỷ lục 460 điểm, Nguyễn Hoàng Minh (THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm, Hà Nội) với 410 điểm.

M.C