Thứ bảy, 29/06/2019 - 04:25

Thiếu uý 9x và dàn người đẹp tặng sách tới chiến sĩ trẻ vùng biển Tây Nam

Dân trí

Mới đây, Thiếu uý Giao Linh và dàn người đẹp Kỳ Duyên, Tiểu Vy, Hoàng My, Hoàng Thùy Linh đã giao lưu, tặng hàng ngàn cuốn sách cho các chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Tại chương trình, Đại tá Nguyễn Đức Cầu - Phó Chủ nhiệm chính trị Vùng 5 Hải quân đã gửi lời cảm ơn đơn vị tổ chức cùng các người đẹp đã vượt chặng đường dài khó khăn đến trao tặng những cuốn sách quý để động viên tinh thần và củng cố tri thức, giúp các chiến sĩ hải quân có ý chí thép trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Thiếu uý 9x và dàn người đẹp tặng sách tới chiến sĩ trẻ vùng biển Tây Nam - 1
Thiếu uý 9x và dàn người đẹp tặng sách tới chiến sĩ trẻ vùng biển Tây Nam - 2

Nhan sắc xinh đẹp của Thiếu uý Giao Linh tại buổi tặng sách khiến nhiều chiến sĩ trẻ thổn thức.

Giao lưu với các chiến sĩ hải quân, Hoàng Thùy Linh cho biết, lần đầu cô tham gia hành trình và cảm thấy rất may mắn, háo hức. Hoàng Thùy Linh chia sẻ, bố mẹ cô từng làm văn công ở Bộ Nội vụ, thường xuyên biểu diễn phục vụ các binh đoàn, vì thế, cô được truyền lại tinh thần, nhiệt huyết của người chiến sĩ, không sợ thách thức, khó khăn.

“Linh rất tự hào khi các chiến sĩ hải quân đã chào đón những cuốn sách tuyệt vời để tri thức nhân loại được đến gần hơn. Cảm ơn đơn vị tổ chức vì đã nghĩ đến những việc xa hơn cho 10 năm, 20 năm, 50 năm sau của đất nước, trao tặng tri thức cho người dân Việt Nam, nhất là các chiến sĩ cho vùng núi, biển đảo xa xôi”, Hoàng Thùy Linh nói.

Nữ ca sĩ cũng chia sẻ, thời điểm khó khăn nhất cuộc đời mình, cô chỉ biết đọc sách để tìm kiếm lối thoát. “Những cuốn sách có ý nghĩa lớn với cuộc đời Linh bởi đọc sách đúng thời điểm mình như tìm được chìa khóa mở ra cánh cửa tương lai.

Linh đã ghi những câu ý nghĩa để sau này khi vấp chông gai sẽ mở lại đọc. Với Linh, sách đưa đến những con đường, quyết định tương lai và viết lên số phận”, cô tâm sự.

Thiếu uý 9x và dàn người đẹp tặng sách tới chiến sĩ trẻ vùng biển Tây Nam - 3
Thiếu uý 9x và dàn người đẹp tặng sách tới chiến sĩ trẻ vùng biển Tây Nam - 4

Hoàng Thuỳ Linh hát tặng và ký tặng sách cho các chiến sĩ trẻ.

Lần đầu tiên Kỳ Duyên đến Phú Quốc là năm cô đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014. Lần thứ hai trở lại nơi này, lại là ở một địa điểm đặc biệt.

“Được tận tay trao tặng đến các chiến sĩ những cuốn sách quý, thấy các anh ngoài đời thật và hiểu được những việc các anh đang làm khiến Duyên thấy mình may mắn và biết ơn vì nhờ các anh góp phần bảo vệ đất nước, người dân được yên tâm để phát triển bản thân, làm giàu cho đất nước”, Kỳ Duyên bày tỏ.

Hoa hậu Tiểu Vy chia sẻ, mới 18 tuổi và là sinh viên năm thứ nhất nên việc được đến Vùng 5 Hải quân khiến cô có nhiều cảm xúc vì được trải nghiệm cuộc sống và tinh thần chiến binh của các chiến sĩ.

Thiếu uý 9x và dàn người đẹp tặng sách tới chiến sĩ trẻ vùng biển Tây Nam - 5
Thiếu uý 9x và dàn người đẹp tặng sách tới chiến sĩ trẻ vùng biển Tây Nam - 6

Hoàng My và Tiểu Vy mang nhan sắc "hút hồn" tại sự kiện.

“Vy từng mong muốn được gặp những người ngày đêm bảo vệ tổ quốc và điều đó đã thành hiện thực. Vy chúc các anh luôn có sức khỏe tốt cùng với nền tảng tri thức được đúc kết từ các cuốn sách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ biển đảo quê hương”, Hoa hậu xứ Quảng nói.

Á hậu Hoàng My bày tỏ sự cảm kích vì nhờ hành trình mà cô có cơ hội được gặp gỡ, trao tặng sách quý đến các chiến sĩ từ Bắc, Trung, Nam ở vùng núi cao đến biển đảo.

Người đẹp Giao Linh - Thiếu úy đang công tác tại Quân khu 7 xúc động khi được gặp gỡ những người đồng chí, đồng đội, những người đang ngày đêm giữ vững chủ quyền biển đảo Tây Nam.

Thiếu uý 9x và dàn người đẹp tặng sách tới chiến sĩ trẻ vùng biển Tây Nam - 7
Thiếu uý 9x và dàn người đẹp tặng sách tới chiến sĩ trẻ vùng biển Tây Nam - 8

Các người đẹp chụp ảh cùng các chiến sĩ trẻ sau khi kết thúc giao lưu.

“Hành trình từ trái tim” vùng biển đảo sẽ đi qua 28 tỉnh, thành phố có biển với chặng đường gần 2.000 hải lý, tương đương 3.000 km cùng sự đồng hành của hoa hậu, á hậu: Kỳ Duyên, Tiểu Vy, Mỹ Linh, Thu Ngân, Hoàng My, Huyền My, Ngọc Trân,... và các ca sĩ Mỹ Linh, Hoàng Thùy Linh, Thái Thùy Linh, Tấn Minh, Xuân Hảo, diễn viên Lương Thanh…

Từ ngày 16 - 21/6, hành trình vùng biển đảo đã đi hết các đảo xa xôi của Vịnh Bắc bộ.

Bắt đầu từ ngày 23/6-1/7, hành trình tiếp tục vượt hàng ngàn hải lý để đến với vùng viển đảo phía Nam và Tây Nam của Tổ quốc.

Tiếp tục hành trình phụng sự cộng đồng, trong năm 2020, hành trình sẽ đến với thanh niên, chiến sĩ và người dân trên các cụm đảo miền Trung. Điểm nổi bật và ấn tượng nhất là hành trình sẽ đến với quần đảo Trường Sa và hệ thống nhà giàn DK1.

Hà Tùng Long

Ảnh: Tô Thanh Tân