Thứ năm, 02/03/2017 - 16:30

Thú vị câu hỏi "7 chú lùn làm nghề gì" của "Ai là triệu phú"

Dân trí

Khi 73% khán giả trong chương trình "Ai là triệu phú" trả lời sai “7 chú lùn làm nghề gì”, người chơi chính đã phải dùng thêm quyền trợ giúp gọi điện cho người thân để thoát nạn trong câu hỏi tưởng dễ mà khó này.

Người chơi 'Ai là triệu phú' không biết nghề của 7 chú lùn

Câu hỏi hóc búa này xuất hiện ở vòng thứ 5 của lượt chơi dành cho chị Hải Yến trong gameshow “Ai là triệu phú”, số phát sóng tối ngày 28/2. Cụ thể, chương trình hỏi: "Bảy chú lùn trong truyện cổ tích Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn làm nghề gì?".

Chị Yến không thể chọn được đáp án chính xác giữa: A. Thợ rèn, B.Thợ mỏ, C.Thợ Săn, D. Thợ may. Do vậy, chị chọn sử dụng quyền trợ giúp hỏi ý kiến khán giả trong trường quay.

Câu hỏi tưởng chừng như quá dễ bởi vì câu chuyện “Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn” nhiều người được nghe hoặc đọc, xem phim từ khi còn nhỏ. Thế nhưng câu hỏi này đã “đánh gục” 73% khán giả trong trường quay.

Câu hỏi hóc búa làm khó người chơi là kiến thức mà trẻ em cũng có thể trả lời?
Câu hỏi hóc búa làm khó người chơi là kiến thức mà trẻ em cũng có thể trả lời?

Chỉ có 27% khán giả đưa ra câu trả lời đúng là B. Thợ mỏ. Với tỷ lệ các đáp án không mấy cách biệt, Hải Yến tiếp tục phải sử dụng quyền trợ giúp gọi điện cho người thân Lê Nguyễn Quế Châu.

Sau khi hỏi ý kiến bạn, cô nàng quyết định đưa ra đáp án cuối cùng và vượt qua câu hỏi số 5. Chung cuộc, người chơi này kết thúc lượt thi ở câu hỏi số 10, trên mạng cũng đã xuất hiện clip về câu hỏi “7 chú lùn làm nghề gì”. Rất nhanh chóng, clip này trở thành chủ đề thách đố lẫn nhau của dân mạng.

Điều ngạc nhiên là có rất nhiều fans trung thành của truyện “Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn” cũng không rõ đáp án. Nhiều người giải thích rằng chi tiết này quá nhỏ nên không có mấy ai để ý.

Song một số người khẳng định chỉ cần dùng cách loại suy theo cách "hàng ngày 7 chú lùn vào rừng kiếm sống thì không thể là "thợ rèn" hay "thợ may", chưa kể trong truyện hay phim đều có hình ảnh các chú lùn cầm búa chim thì dễ dàng chọn phương án "thợ mỏ".

Trước đó, “Ai là triệu phú” cũng đã từng xuất hiện những trường hợp khá hài hước thí sinh Phạm Thị Quyên (kỹ sư đến từ Hà Nội) không biết canh cua nấu với rau đay…

M.C

Clip: VTV.vn