Thứ bảy, 08/08/2020 - 19:44

Bình Định:

Tình nguyện viên vừa tiếp sức mùa thi, vừa chống dịch Covid-19

Dân trí

Hơn 400 tình nguyện viên được chia thành 42 đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi ở tỉnh Bình Định vừa tham gia hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT, vừa hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tình nguyện viên vừa tiếp sức mùa thi, vừa chống dịch Covid-19 - 1
Hơn 400 đoàn viên thanh niên tỉnh Bình Định ra quân tình nguyện vừa tiếp "sĩ tử", vừa phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 8/8, Tỉnh đoàn Bình Định và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức ra quân 42 đội thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi năm 2020 tại 42 điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh. Trong đó, 10 đội thanh niên tình nguyện cấp tỉnh và 32 đội cấp huyện.

Theo đó, mỗi đội thanh niên tình nguyện có 10 đoàn viên thanh niên, trong đó có 2 đoàn viên là sinh viên hoặc nhân viên ngành y tế. Các đội thanh niên tình nguyện sẽ tham gia hướng dẫn, giúp đỡ, tư vấn cho thí sinh, tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại các chốt đèn tín hiệu giao thông quan trọng trên địa bàn tỉnh, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt để thí sinh tham gia thi đạt kết quả cao nhất.

Tình nguyện viên vừa tiếp sức mùa thi, vừa chống dịch Covid-19 - 2
Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định Hà Duy Trung thăm trao quà động viên các đội thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi năm 2020.

Anh Hà Duy Trung, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định cho biết, dù chương trình Tiếp sức mùa thi hôm nay mới chính thức bắt đầu, nhưng trong vòng 1 tháng qua, lực lượng đoàn viên thanh niên, sinh viên trong tỉnh đã chủ động khảo sát và lên danh sách các địa điểm dự thi của thí sinh, các nút giao thông gần các điểm thi, lập danh sách công an các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh

Ngoài ra, các cơ sở Đoàn, Hội ở tỉnh Bình Định cũng đã vận động hơn 20.000 hộp sữa, 15.000 chai nước khoáng... để cung cấp, hỗ trợ cho các thí sinh.

Tình nguyện viên vừa tiếp sức mùa thi, vừa chống dịch Covid-19 - 3
Các tình nguyện viên đi vận động, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

“Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong hoàn cảnh khá đặc biệt, đang lúc cả nước phải căng mình để đối phó với dịch Covid-19 nên chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay cũng có những thay đổi.

Ngoài nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh như các năm, năm nay, các đoàn viên thanh niên còn phải chú ý phòng chống dịch Covid-19, sẵn sàng hỗ trợ, ứng phó các tình huống phát sinh xảy ra trong kỳ thi liên quan đến dịch bệnh”, anh Trung chia sẻ.

Tình nguyện viên vừa tiếp sức mùa thi, vừa chống dịch Covid-19 - 4
Tình nguyện viên vận động người dân đang uống cà phê cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tham gia tình nguyện trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, em Võ Nguyên Vọng (sinh viên năm 2 Trường ĐH Quy Nhơn), chia sẻ: “2 năm trước em đi thi đại học cũng được các anh chị tình nguyện viên hỗ trợ, giúp đỡ nên khi vào đại học em luôn suy nghĩ có cơ hội thì sẽ tham gia các chương trình tình nguyện.

Tuy nhiên, lần tình nguyện này đặc biệt hơn vì cả nước nước đang lo chống dịch Covid-19. Chúng em ở đây để giúp các bạn thí sinh có thêm sự tự tin, làm bài thi tốt”.

Tình nguyện viên vừa tiếp sức mùa thi, vừa chống dịch Covid-19 - 5
Người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cũng trong ngày 8/8, các cơ sở đoàn trên toàn tỉnh Bình Định tổ chức các đội, nhóm thanh niên tình nguyện “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để vận động, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hoạt động này sẽ kéo dài đến hết ngày 9/8.

Doãn Công