Thứ tư, 25/10/2017 - 23:52

Trả lại 320 triệu đồng cho khách, nam sinh được nhà trường thưởng "nóng"

Dân trí

Hành động tốt đẹp “trả lại 320 triệu cho khách đi xe ôm” của nam sinh Vũ Huy Cảng - Đại học Điện lực Hà Nội vừa được nhà trường thưởng “nóng” 2 triệu đồng kèm bằng khen. Hội Sinh viên thành phố cũng tặng bằng khen cho Cảng.

Tối ngày 2/10, tại trường Đại học Điện lực đã diễn ra đêm Gala chào tân sinh viên EPU 2017. Đây là sự kiện thường niên, mang tính truyền thống của nhà trường. Ngoài mục đích chào đón những tân sinh viên, vinh danh thủ khoa đầu vào, tuyên dương những gương sinh viên học tập tốt, gương sinh viên vượt khó, đây còn là dịp kết nối các thế hệ sinh viên của Đại học Điện lực, tạo nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ trước thềm năm học mới.

Hiệu trưởng Đại học Điện lực Trương Huy Hoàng (bên phải) tặng bằng khen và thưởng nóng cho sinh viên có hành động tốt Vũ Huy Cảng
Hiệu trưởng Đại học Điện lực Trương Huy Hoàng (bên phải) tặng bằng khen và thưởng "nóng" cho sinh viên có hành động tốt Vũ Huy Cảng

Nhân ngày hội của sinh viên, nhà trường tuyên dương 2 sinh viên có thành tích nổi bật nhất: Thủ khoa đầu vào ĐH Điện lực năm học 2017 Cù Ngọc Đại và sinh viên tốt bụng Vũ Huy Cảng trả lại 320 triệu đồng cho người đánh mất.

TS Trương Huy Hoàng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đích thân trao tặng bằng khen và phần thưởng cho hai bạn sinh viên. Thầy Hiệu trưởng động viên hai bạn sinh viên tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa để phát huy thế mạnh của bản thân trong học tập và trong cuộc sống. Phần thưởng của Thủ khoa là học bổng 5 triệu đồng và Vũ Huy Cảng là 2 triệu đồng.

Anh Vũ Văn Hải - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội cũng đại diện cho Hội Sinh viên tặng bằng khen “Đã có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất” cho Vũ Huy Cảng. Hội Sinh viên Hà Nội hi vọng rằng việc làm tử tế của sinh viên Huy Cảng sẽ được nhân rộng, trở thành tấm gương tốt đẹp trong giới sinh viên nói riêng và giới trẻ nói chung.

Anh Vũ Văn Hải - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tặng bằng khen “Đã có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất” cho Huy Cảng
Anh Vũ Văn Hải - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tặng bằng khen “Đã có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất” cho Huy Cảng

Bản thân Cảng - người được tuyên dương nói rằng: “Tôi tin ai ở vị trí của tôi cũng sẽ trả lại tiền cho người mất. Tôi không muốn được chú ý chỉ vì một việc làm hết sức bình thường”.

Cùng với Cảng và Đại, các bạn sinh viên nghèo vượt khó cũng nhận được học bổng của nhà trường và các nhà tài trợ. Bên cạnh đó, đêm gala chào tân sinh viên EPU cũng đem lại cho khán giả những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc, đem lại nguồn động lực cho sinh viên nhà trường trước thềm năm học mới.

Thủ khoa đầu vào năm 2017 của trường Đại học Điện lực Cù Ngọc Đại nhận học bổng 5 triệu đồng.
Thủ khoa đầu vào năm 2017 của trường Đại học Điện lực Cù Ngọc Đại nhận học bổng 5 triệu đồng.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng tân sinh viên Đại học Điện lực
Các tiết mục văn nghệ chào mừng tân sinh viên Đại học Điện lực

Trả lại 320 triệu đồng cho khách, nam sinh được nhà trường thưởng "nóng" - 5

Trả lại 320 triệu đồng cho khách, nam sinh được nhà trường thưởng "nóng" - 6

Mai Châm