Thứ bảy, 08/04/2017 - 09:30

Tranh cãi chàng trai quỳ gối xin tha xe vi phạm luật giao thông cho bạn gái

Dân trí

Hành động quỳ gối van xin của hai bạn trẻ khi bị xử phạt vi phạm giao thông đang là chủ đề tranh luận của cư dân mạng.

Ngày hôm qua, một clip ngắn ghi lại cảnh hai bạn trẻ quỳ gối xin tha vì vi phạm luật giao thông đường bộ được chia sẻ trên mạng. Người đăng tải gửi kèm lời đề tựa là: "Thanh niên quỳ xin anh công an thả xe cho người yêu".

Hình ảnh chụp màn hình từ đoạn clip đang là chủ đề tranh cãi trên mạng xã hội.
Hình ảnh chụp màn hình từ đoạn clip đang là chủ đề tranh cãi trên mạng xã hội.

Trong clip, hai bạn trẻ quỳ gối bên cạnh chiếc xe bị chiến sĩ công an tạm dừng do vi phạm. Trong khi bạn gái giữ im lặng thì cậu trai ra sức giải thích rằng: “Cháu biết cháu vi phạm nhưng xe này không phải xe của cháu. Chú tha cho cháu”.

Xem clip này, dân mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều nhau.

Thành viên Facebook Nguyễn Quang Đông nói: "Hệ ý thức kém cứ phạt như thường. Làm vậy chỉ xấu đi hình ảnh của thanh niên Việt. Ủng hộ các anh công an".

Thành viên Hoàng Gia Thế nhận xét: "Trẻ con! Đúng đàn ông thì đàng hoàng nộp phạt cho người yêu có gì mà xin xỏ".

Thành viên Nguyen Hai Dang cho rằng: "Cháu còn nhỏ không hiểu gì pháp luật, cứ thấy bắt là sợ thôi".

Thành viên Bùi Quang Tú bình luận: "Đáng bao nhiêu tiền mà phải quỳ vậy cháu, cùng lắm là bằng hai lần cháu dẫn bạn gái đi uống nước chứ mấy".

Thành viên Hoang Le chia sẻ: "Nếu là xin xe của cậu ta thì là hèn. Nhưng đây lại là vì che chở cho bạn gái mình (hoặc người thân) mà dám chấp nhận đánh đổi hi sinh cái sĩ diện của mình thì chưa chắc đã là hèn. Không dám che chở cho bạn khi gặp nạn, cụp mắt, cụp tai lỉnh mất mới là hèn".

H.K